"Vượt mặt" RGN, FPX lần đầu lên ngôi vô địch LPL

Nam hiền nhân |

Liên tục thắng giao tranh và thậm chí có được cả Baron cùng Rồng Nghìn Tuổi, FPX vẫn chưa thể kết thúc trận đấu khi Uzi quá mạnh với Kai”sa...

Ván 1

FunPlus bước vào trận chung kết đầu tiên trong lịch sử với một sự tự tin lớn và đội hình của họ ở ván 1 có khả năng giao tranh cũng như ám sát rất nhanh. Tuy nhiên, ngay từ giai đoạn đi đường, FPX đã gặp vô vàn khó khăn khi RNG đổi Renekton ra đường giữa và đưa Corki lên đối đầu với Akali. Điều này đã giúp RNG có hai đường đơn rất dễ thở và tạo nhiều khoảng trống cho Karsa di chuyển. Ở đường dưới – đường mà FPX có lợi thế chất tướng thì Uzi cùng Ming xử lý rất mượt mà và thậm chí còn có được chiến công đầu.

Vượt mặt RGN, FPX lần đầu lên ngôi vô địch LPL - ảnh 1

Uzi tỏa sáng với Kai'sa ngay ở ván đầu đầu tiên

Với việc thắng áp đảo ngay từ giai đoạn đi đường, RNG lăn cầu tuyết rất nhanh gọn và không để cho FPX có cơ hội đánh giao tranh 5v5. Phút 37, khi hai xạ thủ có đủ trang bị và có Rồng Nghìn Tuổi, RNG hoàn toàn nghiền nát đối thủ và có thắng lợi rất thuyết phục trong ván đấu đầu tiên.

Ván 2

Nhận ra vấn đề của mình trong ván 1, FPX ngay lập tức cấm đi Morgana và chọn những con bài đi đường mạnh như Karma hay Gnar. Không có khả năng kháng hiệu ứng từ Morgana, Uzi không còn thoải mái như trước và đường dưới của RNG ngay lập tức lép vế trước đối thủ.

Vượt mặt RGN, FPX lần đầu lên ngôi vô địch LPL - ảnh 2

Màn trình diễn của Lwx thậm chí còn khủng khiếp hơn Uzi ở ván 1

Có lợi thế từ đầu, FPX còn lăn cầu tuyết khủng khiếp hơn RNG và họ không cần đến 30 phút để cân bằng tỉ số 1-1 trong trận chung kết.

Ván 3

Tới ván đấu bản lề, Uzi đem ra một lựa chọn vô cùng thú vị là Quinn đường dưới. Phía bên kia, FPX lựa chọn một đội hình đánh về cuối trận với Gangplank, Ryze cùng Kai”sa. Và với một đội hình tham vọng như vậy, FPX rất khốn khổ trong giai đoạn đầu, đặc biệt là Gangplank ở đường trên khi liên tục bị Karsa cùng Uzi gank.

Vượt mặt RGN, FPX lần đầu lên ngôi vô địch LPL - ảnh 3

GP của Gimgoon đã trở lại rất mạnh mẽ dù không được chơi quá nhiều trong khoảng thời gian đầu

Sau hơn 30 phút chỉ đánh kiểm soát, hai bên chỉ thực sự bùng nổ khi RNG ăn lén thành công bùa lợi Baron. Đáp trả lại điều này, FPX triển khai ăn Rồng Nghìn Tuổi khi mà bùa Baron trên người các thành viên RNG còn chưa hết. Tuy nhiên, Karsa đã cứu cho RNG một bàn thua trông thấy khi trừng phạt thành công bùa lợi này và đây cũng là yếu tố then chốt khiến cho FPX không đủ thời gian kết thúc trận đấu. Nhưng, khi RNG tiến lên đường trên để kết thúc trận đấu, Ming lại mắc một sai lầm sơ đẳng khi để cho những con lính siêu cấp đi theo mình và đẩy lùi lính của RNG. Không có lính, RNG không thể phá nổi 2 trụ bảo vệ nhà chính của FPX và dâng luôn chiến thắng ở ván đấu bản lề cho đối thủ.

Ván 4

Khi đã ở bước đường cùng, RNG trở về đội hình quen thuộc với Kai'sa cho Uzi. Bên kia, FPX có Qiyana cho Doinb cùng Mordekaiser cho Gimgoon. Đúng như những gì RNG đã làm trong suốt mùa giải này, họ tập trung rất nhiều cho Uzi và giúp anh chàng này có được khoảng cách trang bị lớn với Lwx ở bên kia. Tuy nhiên, phần còn lại của RNG lại lép vế hơn đối thủ khiến cho các mục tiêu lớn trên bản đồ đều thuộc quyền kiểm soát của FPX.

Vượt mặt RGN, FPX lần đầu lên ngôi vô địch LPL - ảnh 4

Crisp liên tục có màn thể hiện mãn nhãn và là nhân tố chính trong thắng lợi của FPX ngày hôm nay

Liên tục thắng giao tranh và thậm chí có được cả Baron cùng Rồng Nghìn Tuổi, FPX vẫn chưa thể kết thúc trận đấu khi Uzi quá mạnh với Kai”sa. Và trong tình huống then chốt, tưởng chứng như Uzi đã có thể gánh đội thành công thì anh chàng này bật ngửa sau 2 phát bắn chí mạng liên tục 637 sát thương từ Lucian. Uzi nằm xuống và đây cũng là dấu chấm hết cho RNG trong trận chung kết này. Chung cuộc, Doinb cùng đồng đội giành chiến thắng 3-1 và lần đầu tiên trong lịch sử vô địch LPL.

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

FPX,

esport,

RNG,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...