Vòng loại DOTA 2 khu vực Kuala Lumpur Major – Ông vua Major và Á quân TI8 vững bước tới Malaysia

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Sau ti8 thì các team có khoảng 1 tháng nghỉ ngơi trước khi guồng quay của các giải đấu lớn trở lại và cuối tuần vừa qua những cái tên đầu tiên tham dự Major tại Malaysia đã lộ diện và không quá bất ngờ khi Virtus Pro và PSG.LGD đều dễ dàng có được ngôi đầu khu vực.

Trung Quốc

Sau hàng loạt biến động cũng như drama về nhân sự, Trung Quốc bỗng trở thành khu vực cực kì khó lường khi có rất nhiều team mới nổi và thi đấu tương đối tốt. Tuy nhiên đẳng cấp của những nhà đương kim Á quân TI8 vẫn được PSG.LGD thể hiện khi họ nghiền nát mọi đối thủ và chỉ chịu xảy chân 1 cặp Bo3 duy nhất trước Vici Gaming mà thôi. Vici Gaming cũng cho thấy mình là một đối thủ đáng gờm khi mà họ đánh bại LGD ở chung kết nhánh thắng cùng một vé chắc chắn đi Major một cách khá thuyết phục.

Vòng loại DOTA 2 khu vực Kuala Lumpur Major – Ông vua Major và Á quân TI8 vững bước tới Malaysia - ảnh 1

Maybe và những người đồng đội dễ dàng có ngôi đầu Trung Quốc.

Trong khi đó hành trình tìm kiếm tấm vé cuối cùng của Team Aster do Burning làm ông chủ thì khó khăn hơn rất nhiều khi họ thua sốc trước LGD vòng đầu nhánh thắng và gặp rất nhiều khó khăn khi đấu với Team Serenity sau đó, tuy nhiên họ cũng đã vượt qua các đối thủ của mình và vừa vặn có một tấm vé cuối cùng đi Malaysia.

Vòng loại DOTA 2 khu vực Kuala Lumpur Major – Ông vua Major và Á quân TI8 vững bước tới Malaysia - ảnh 2

Aster khá may mắn khi họ có tấm vé đi LAN đầu tiên sau khi vượt qua vòng loại Major.

CIS

Với sức mạnh vượt trội so với các team còn lại, Virtus Pro cũng dễ dàng có thành tích toàn thắng ở vòng loại khi mà đối thủ của họ không phải là những team quá mạnh và trận đấu khó khăn nhất của họ có chăng là trước Team Spirit mà thôi.

Bất ngờ lớn nhất đó là team Ferzee, một CIS reject khác, được dẫn dắt bởi KingR và Vanskor có được thành tích cực kì khó tin là thắng liên tiếp 4 kèo Bo3 ở nhánh thua và tiến vào trận chung kết với VP cùng một tấm vé tới Major.

Vòng loại DOTA 2 khu vực Kuala Lumpur Major – Ông vua Major và Á quân TI8 vững bước tới Malaysia - ảnh 3

Vanskor cho thấy mình chưa hết thời khi chỉ chịu thua VP ở chung kết tổng.

Na`Vi vẫn đang loay hoay trong bài toán lối chơi khi mà họ thi đấu chưa thật sự có tính gắn kết nhiều lắm và họ cũng bị loại quá sớm. Winstrike thì dường như đã đạt tới giới hạn của mình sau TI8 và họ bị loại quá sớm, một điều khá thất vọng với một đội game được đánh giá là mạnh thứ 2 CIS chỉ sau Virtus Pro.

Vòng loại DOTA 2 khu vực Kuala Lumpur Major – Ông vua Major và Á quân TI8 vững bước tới Malaysia - ảnh 4

Na`Vi còn rất nhiều việc phải làm với đội hình mới.

Nam Mỹ

Nam Mỹ có lẽ là khu vực có trình độ chuyên môn chênh lệch nhất trong các khu vực khi mà cả 2 team của tổ chức Pain Gaming đều dễ dàng dành chiến thắng trước các đối thủ còn lại và tiến tới chung kết tổng cùng 2 vé đi Malaysia cùng nhau. Với sự bổ súng Misery thì đội hình của Pain Gaming thi đấu có phần chậm rãi nhưng chắc chắn hơn so với thời điểm trước và đó là điều khiến họ khó bị đánh bại tại vòng loại này.

Vòng loại DOTA 2 khu vực Kuala Lumpur Major – Ông vua Major và Á quân TI8 vững bước tới Malaysia - ảnh 5

Pain Gaming với sự bổ sung Misery thi đấu vô cùng chắn chắn.

Còn team Pain X thì thi đấu giống như những team Bắc Mỹ khi họ sở hữu 3/5 thành viên là người Hoa Kỳ, đặc biệt là CCnC ở mid. Player người Mỹ này cho thấy rằng mình có thể thi đấu yếu thế hơn trước những player Châu Âu hay Trung Quốc nhưng anh vẫn hơn hẳn về mặt trình độ so với các player Nam Mỹ.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI