Vì sao hack không phổ biến trong Auto Chess?

Hấp Hối |

Dù chỉ là một custom map của Dota 2 nhưng không vì thế mà Auto Chess trở nên dễ dàng bị phá hoại bởi hack.

Hack đã, đang và sẽ là một vấn nạn cực kỳ đau đầu với những game bắn súng như Đột Kích, PUBG Mobile hay Free Fire. Tuy nhiên, có một vùng đất mà hack không thể hoành hành được, đó là nền tảng Steam.

Những ngày qua, cộng đồng game thủ Auto Chess xôn xao về sự xuất hiện của các bản hack tiền, hack gà đứng im được làm bởi một số lập trình viên Nga. Tuy nhiên, bản hack này cũng như các bản hack từng xuất hiện trong Dota 2 , sẽ có khó lòng phổ biến và trở thành mối nguy hại đe dọa tựa game này.

Vì sao hack không phổ biến trong Auto Chess? - ảnh 1

Đã xuất hiện hack tiền trong Auto Chess

Chống hack bằng VAC

Lý do bởi vì các game trên nền tảng Steam nói chung áp dụng hệ thống chống hack cực kỳ đáng sợ gọi là Valve Anti-Cheat System (VAC).

VAC được coi là bản án tù chung thân đối với bất kỳ người chơi nào, ở bất kỳ độ tuổi nào, không phân biệt sang hèn. Sở dĩ VAC trở nên đáng sợ vì cơ chế của nó là ' thà giết nhầm còn hơn bỏ sót'.

Tài khoản bị dính VAC chỉ có thể chơi một mình, chơi LAN hoặc chơi ở các server riêng cả đời.

Hệ thống VAC là vĩnh viễn, không thỏa hiệp và không được xem xét hỗ trợ. Một khi bị ban bởi VAC, game đó sẽ vĩnh viễn mất đi khỏi tài khoản của bạn (không tặng được, không lấy item in-game ra được).

Nếu nhiều tài khoản có chung một số điện thoại bị ban bởi VAC, tất cả tài khoản đó sẽ vĩnh viễn mất đi game đó để chơi cả đời.

Người chơi tố cáo hack

Nghe có vẻ vô lý nhưng cộng đồng Dota 2 tỏ ra cực kỳ 'gắt' trong việc tố cáo (report) hack. Bất kể trường hợp nào, dù là có lý hay phi lý đến đâu cũng cso thể ăn ngay một report vào mặt.

Những người chơi Dota 2 nói chung và Auto Chess nói riêng không ngần ngại săm soi profile của đối thủ và làm ầm ĩ lên nếu đối thủ đó hack/cheat hoặc thắng quá dễ dàng (100% HP). Vì thế, cơ hội để hack tung hoành trong Auto Chess chỉ là một con số 0 tròn trĩnh mà thôi.

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Auto Chess,

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI