Loading...

[VCS Mùa Xuân 2019] FFQ 2-1 FTV: Venus, Artifact lột xác sau ván 1, FFQ có cho mình chiến thắng quan trọng trước FTV

Tiểu Võ |

Ván 1

Cấm và chọn

[VCS Mùa Xuân 2019] FFQ 2-1 FTV: Venus, Artifact lột xác sau ván 1, FFQ có cho mình chiến thắng quan trọng trước FTV - ảnh 1

Khá bất ngờ là ftv đưa ra đội hình mà không có Victory ở đường giữa. Sya được đưa xuống vị trí hỗ trợ sau thời gian đi rừng không mấy nổi bật còn Meocon và Kuroko cùng xuất hiện. Đội hình mà FTV lựa chọn trong ván 1 thiên rất nhiều về kĩ năng định hướng của các cá nhân. Đó là Jayce, Nidalee, Kai'sa và cả Morgana hỗ trợ. Kuroko đảm nhận đường giữa với vị tướng Akali.

Bên phía ffq , họ cố gắng xây dựng đội hình giao tranh tổng với Irelia, Gragas, Kalista và Galio. Người đi đường trên KingJ không xuất hiện và để Hani thi đấu với vị tướng Urgot. Có thể nhận thấy, đội hình mà FFQ lựa chọn nếu thua sớm sẽ rất dễ bị lăn cầu tuyết.

Diễn biến ván đấu

[VCS Mùa Xuân 2019] FFQ 2-1 FTV: Venus, Artifact lột xác sau ván 1, FFQ có cho mình chiến thắng quan trọng trước FTV - ảnh 2

Đúng như những gì lo sợ nhất của người hâm mộ FFQ, đội tuyển này bị đối thủ đè bẹp trên cả 3 đường. Kuroko chơi cực kỳ tự tin mặc dù chất tướng của anh là Akali đã bị giảm rất nhiều sát thương và hồi phục. Bên cạnh đó, Nidalee của Meocon thực sự làm chủ khu rừng của DNK, bằng việc cướp rừng liên tục và liên tục.

Nỗ lực giữ lại ván đấu của FFQ bị bóp nghẹt khi đối thủ lên trang bị thiên hẳn về sát thương, đặc biệt là 2 vị trí có khả năng sốc sát thương cực kỳ mạnh mẽ là Meocon với Nidalee và Akali của Kuroko. Cũng không thể bỏ qua khả năng trói bằng Khóa bóng tối đạt tỉ lệ trúng rất cao tới từ Morgana của Sya. FFQ bị đối thủ dẫn trước gần 10 nghìn tiền khi ván đấu chưa bước sang phút thứ 20.

[VCS Mùa Xuân 2019] FFQ 2-1 FTV: Venus, Artifact lột xác sau ván 1, FFQ có cho mình chiến thắng quan trọng trước FTV - ảnh 3

Với việc dẫn trước quá nhiều, không khó để FTV kiểm soát lần lượt các con rồng, khu vực rừng đối thủ và đặc biệt là khu vực hang Baron. FFQ cố gắng giao tranh với khoảng cách chênh lệch lên tới 12 nghìn tiền ở phút thứ 22, thời điểm con Baron đã xuất hiện. Rốt cuộc thì họ chỉ hạ gục được Rika và nằm lại toàn bộ đội hình. FTV dễ dàng đánh bại FFQ trong ván 1 với chênh lệch rất khủng khiếp về tất cả các chỉ số.

Ván 2

Cấm và chọn

[VCS Mùa Xuân 2019] FFQ 2-1 FTV: Venus, Artifact lột xác sau ván 1, FFQ có cho mình chiến thắng quan trọng trước FTV - ảnh 4

Với lợi thế tâm lý rất lớn, dễ hiểu khi FTV vẫn sử dụng những vị tướng “all-in”. Trong đó lựa chọn Jarvan ở vị trí đi rừng mang tính chất quyết định cho lối chơi của Div kid cùng các đồng đội. Lucian và Morgana tạo nên cặp đôi tấn công rất mạnh ở đường dưới khi khả năng đi đường của Kai'sa và Shen bên phía FFQ là rất yếu giai đoạn đầu trận. Bên cạnh đó, 2 đường của FTV đều sẽ thắng nếu họ làm tốt nhiệm vụ của mình là Jayce đường giữa và Lissandra đường trên.

Đáp trả lại điều này, Cassiopeia sẽ đảm bảo cho Artifact 1 giai đoạn đi đường không quá thua như ở ván đấu đầu tiên. Người đi rừng DNK quyết định vác ra Rek'sai và khả năng tấn công 1 mục tiêu của FFQ được đảm bảo với sự xuất hiện của Urgot, trong tay KingJ đã trở lại. Như đã nói, cặp đôi đường dưới của FFQ đi đường rất yếu nhưng khả năng can thiệp từ xa của cặp đôi này là rất mạnh mẽ với 2 chiêu cuối của Shen và Kai'sa.

Diễn biến ván đấu

[VCS Mùa Xuân 2019] FFQ 2-1 FTV: Venus, Artifact lột xác sau ván 1, FFQ có cho mình chiến thắng quan trọng trước FTV - ảnh 5

Rốt cuộc thì FTV vẫn chơi đầy hổ báo khi họ liên tục tấn công ở trên cả 3 đường với chất tướng có phần nhỉnh hơn. Kuroko có pha xử lý thiếu chính xác ở đường giữa nhưng Div kid và Sya liên tục khiến Kai'sa của Celebrity nằm lại. Thế trận vô cùng thuận lợi cho FTV nếu họ tận dụng được việc Urgot và Cassiopeia của FFQ chưa có lượng đồ cần thiết.

Thế nhưng người tính không bằng trời tính, không hiểu Sya quá tự tin hay FFQ né quá hay mà những cú trói bóng tối chết chóc của anh chàng này không xuất hiện nhiều. FFQ rất tinh tế trong việc lựa chọn thời điểm và địa điểm giao tranh, để FTV luôn bị thiếu người ở những tình huống giao tranh tổng. FFQ và đặc biệt Artifact có quá nhiều trang bị để anh có thể bị sốc chết, đặc biệt khi Urgot của KingJ kiểm soát lính rất tốt.

[VCS Mùa Xuân 2019] FFQ 2-1 FTV: Venus, Artifact lột xác sau ván 1, FFQ có cho mình chiến thắng quan trọng trước FTV - ảnh 6

FFQ có những tình huống chơi liều sau khi dứt điểm 3 thành viên FTV, dù để DNK nằm lại. Họ giữ máu Baron cực tốt và hạ gục thành công Kuroko. Sau khi dứt điểm Baron, FFQ tấn công thẳng vào 2 đường trên và đường dưới của đối thủ để lấy đi 2 đường. Pha giao tranh quyết định ở phút thứ 26 đã chấm dứt hy vọng của FTV trong ván 2. Tỉ số được cân bằng 1-1.

Ván 3

Cấm và chọn

[VCS Mùa Xuân 2019] FFQ 2-1 FTV: Venus, Artifact lột xác sau ván 1, FFQ có cho mình chiến thắng quan trọng trước FTV - ảnh 7

FFQ đưa ra 1 đội hình cấu rỉa mạnh mẽ trong ván 3, khi KingJ có cho mình tướng tủ Jayce, còn đường giữa Artifact sử dụng cho mình Syndra. DNK trong ván thi đấu quyết định vác ra Elise. Cặp đôi đường dưới của FFQ vẫn sẽ hướng tới khả năng giao tranh tổng với Vayne cho Celebrity và Poppy trong tay Venus.

Bên phía FTV, họ sử dụng đội hình 2 xạ thủ với Corki và Kai'sa. Những lựa chọn còn lại của họ tướng đối thông thường. Đó là Irelia đường trên cho Rika, Lee Sin cho người đi rừng Meocon và vị tướng cuối cùng của đội hình FTV là Alistar. Dễ dàng nhận ra Poppy của Venus chơi đủ tốt, không có cách nào để FTV có thể lao vào tấn công các chủ lực.

Diễn biến ván đấu

[VCS Mùa Xuân 2019] FFQ 2-1 FTV: Venus, Artifact lột xác sau ván 1, FFQ có cho mình chiến thắng quan trọng trước FTV - ảnh 8

Đúng như dự đoán, FFQ đã tận dụng triệt để sai lầm của đối thủ để lấy cho mình những lợi thế đầu trận. Đó là việc Sya bị Poppy của Venus hoàn toàn “outplay” và bị nằm ở chiến công đầu, đó là việc Rika chơi quá thiếu cẩn trọng ở đường trên và liên tục bị hạ gục, và đó là một Kuroko thiếu tinh tế trong việc thông báo hỗ trợ ra các đường. Và đó chính là 3 thứ khiến ván đấu tuột rất nhanh ra khỏi tay các tuyển thủ FTV. Mọi pha giao tranh đều trở thành thảm họa và FTV chỉ còn cách trông vào Div kid với Kai'sa chơi rất tốt.

[VCS Mùa Xuân 2019] FFQ 2-1 FTV: Venus, Artifact lột xác sau ván 1, FFQ có cho mình chiến thắng quan trọng trước FTV - ảnh 9

FFQ hiểu điều này nên liên tục gây áp lực lên đối thủ ở các khu vực hang rồng và hang Baron. Con Baron đầu tiên của ván đấu thuộc về FFQ với việc Sya đã lao vào quá sớm và bị nằm lại. Mọi nỗ lực của FTV sau đó cũng không đủ và họ mất liên 2 đường cánh.

Bước sang con Baron tiếp theo, FTV quyết định tấn công khi nó vừa xuất hiện, họ có pha giao tranh tổng thắng lợi nhưng Jayce của KingJ đã phá hủy 2 trụ bảo vệ nhà chính. Và FTV đã hoàn toàn thất bại trong pha giao tranh tổng quyết định, nơi mà giá trị về mặt sát thương của Kai'sa không đủ với đội hình của FFQ. Quét sạch cho FFQ và họ có cuộc lội ngược dòng quan trọng trước FTV với tỉ số 2-1.

[VCS Mùa Xuân 2019] FFQ 2-1 FTV: Venus, Artifact lột xác sau ván 1, FFQ có cho mình chiến thắng quan trọng trước FTV - ảnh 10

Theo lienminh360.vn

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...