Từ CDEC đến Wings Gaming, Dota 2 Trung Quốc chưa bao giờ chết

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Như vậy, sau một tuần thi đấu hấp dẫn, giải đấu The International 6 đã khép lại, với ngôi vương thuộc về Wings Gaming, một đội tuyển gồm hầu hết những tuyển thủ có tuổi đời còn khá trẻ đến từ Trung Quốc. Wings Gaming có thể nói khá giống với CDEC thời Ti5, tuy nhiên, họ hay hơn những đàn anh đi trước là hoàn thành nhiệm vụ còn giang giở, đem về khiến Aegis thứ 3 cho người Trung Quốc. Cùng GameN điểm qua quãng đường của Wings Gaming đến ngôi vương nhé.

CDEC lẫn Wings Gaming đều tham dự The International với vị thế là một team non trẻ, tuy nhiên, nếu CDEC được coi là “con ngựa ô” của giải đấu The International 5 thì Wings Gaming thì Wings Gaming trước The International 6 đã làm mưa làm gió tại các giải đấu quốc nội Trung Quốc.

Về phong cách thi đấu của CDEC

Thời Ti5 là thời kỳ đỉnh cao và là điểm rơi phong độ của Agressif, có thể thấy, CDEC năm ấy thi đấu với một phong cách lấn lướt và càn quét đối thủ. Với những Gyrocopter, Ember Spirit hay Templar Assassin trong tay của Agressif và Shiki, CDEC đã đi được tới trận chung kết của giải đấu.

Tuy nhiên, điểm yếu chết người của CDEC lại chính là kinh nghiệm thi đấu, phong cách thi đấu lạ, đánh hổ báo khác hẳn với các team Trung Quốc nói riêng và các team dota 2 trên toàn thế giới thời điêm bất giờ nói chung đã góp phần không nhỏ vào thành công của họ. Mặc dù vậy, đến giai đoạn căng thẳng, cần một “cái đầu lạnh” thì CDEC lại không có được điều đó, và họ đã phải làm nền cho siêu phẩm Echo Slam 6 triệu $ của Universe và chứng kiến EG nâng cao khiến Aegis, khiến cho câu chuyện cổ tích trở thành truyện cổ Grimm với cái kết không có hậu.

Đến Wings Gaming, 5 chàng trai trẻ tuổi nổi lên từ đầu năm 2016, hạ gục Team Liquid đang ở đỉnh cao phong độ với tỉ số 3 – 0 hay mới đây nhất, trước thềm giải đấu The International 6, đả bại OG với một –Miracle đang ở điểm chín của sự nghiệp với tỉ số 3 – 1. Wings Gaming đã thể hiện cho cả thế giới thấy, họ không phải là một team non trẻ mà đang trên con đường trở thành một người dẫn đầu cho Dota 2 Trung Quốc, cũng như trở thành một thế lực thật sự.

Từ CDEC đến Wings Gaming, Dota 2 Trung Quốc chưa bao giờ chết - ảnh 1

Lối đánh của Wings Gaming có thể nói là pha trộn tất cả phong cách đánh của các nhà vô địch The International từ trước tới nay, từ Deathball theo kiểu Newbee, Aggressive theo kiểu Na`vi đến nuôi rùa theo kiểu Trung Quốc, thậm chí là Rat nếu như cần thiết. Và Wings Gaming đã đưa Dota 2 đạt tới đỉnh cao, hay nói cách khác, họ định nghĩa lại cụm từ “bài tủ” cho mỗi kỳ The International, không còn những bài vở xoay quanh một Hero mới lạ như Luna của Ti 5, Pudge của Dendi tại Ti 3, Storm Spirit của Sumail tại Ti5, Shadow Fiend của RTZ, Wings lựa chọn tất cả, 5 trận đấu với 22 hero khác nhau, khiến người ta lần đầu tiên nhìn thấy một ppd thất thần khi ban/pick để rồi bị outdraft cả 2 lượt trận.

Đến kinh nghiệm thi đấu của Wings Gaming

Nếu như CDEC là một team non trẻ thật sự ở cả tuổi tác lẫn kinh nghiệm, thì Wings Gaming lại chỉ non trẻ về mặt tuổi tác mà thôi. Trong số 5 thành viên của Wings, nổi bật hơn cả là Iceice, anh chàng “chạy lên cầm Aegis một mình” này đã từng thi đấu trong màu áo của Big Gods (Stack của Burning, Rotk, LaNm và xiao8) ở giải đấu DAC 2015, các thành viên còn lại đều có quan hệ tốt và thường xuyên theo học các Gosu tại Trung Quốc.

Từ CDEC đến Wings Gaming, Dota 2 Trung Quốc chưa bao giờ chết - ảnh 2

Ngoài ra, các thành viên của Wings Gaming như đã nói, có quan hệ khá tốt với các Gosu lão làng của Trung Quốc, họ thường xuyên theo dõi và học hỏi, như trên hình là ba thành viên, Faith_bian, Shadow và BlinK đang theo dõi Burning thi đấu thời còn khoác áo DK huyền thoại năm 2014.

Và câu chuyện về Dota 2 Trung Quốc

Còn nhớ sau mỗi giải đấu lớn, ppd đã có tweet rằng “Dota 2 Trung Quốc đã chết”, và chính anh đã phải nhận trái đắng từ một team Trung Quốc, một thất bại hoàn toàn thuyết phục, và còn đau hơn cho đội trưởng người Mỹ, người reo sầu cho anh không phải những cái tên quen thuộc như EHOME, Newbee, VG hay LGD mà là một Wings Gaming đầy sức trẻ, một hạt giống cho sự hồi sinh của cả nền Dota 2 Trung Quốc nói riêng và của thế giới nói chung.

Từ CDEC đến Wings Gaming, Dota 2 Trung Quốc chưa bao giờ chết - ảnh 3

Trước The International 6, nhiều người có thể đồng tình với ppd, nhưng sau khi Wings giương cao chiếc khiên Aegis, cả thế giới có lẽ phải xem xét lại. Dota 2 Trung Quốc chưa bao giờ chết, chỉ là trước đây, họ đạt đỉnh cao với chiến thuật nuôi rùa xưng bá khắp bốn phương, thì như một lẽ tất yếu, họ phải chạm đáy cho một lần vinh quang tiếp theo, và lần đó đã tới, Wings Gaming – nhà vô địch của The International 6.

>>>>Xem thêm: Jimmy Ho, người tiễn OG về nước sớm là ai?

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google