Tròn 7 năm ra mắt, chợt giật mình khi nhìn lại hành trình "vịt hóa thiên nga" của LMHT sau 6 mùa

Phiphong |

Vào ngày này 7 năm trước, League of Legends, hay còn được biết với tên gọi Liên Minh Huyền Thoại tại VN, đã chính thức được ra mắt. Sau 6 mùa với rất nhiều thăng trầm và thay đổi, hãy cùng xem LMHT đã thay áo như thế nào nhé.

Mùa 1

Thời gian đầu, khi League of Legends mới ra mắt, người ta còn lầm tường đây là một phiên bản "hàng nhái" của DotA với những nét tương đồng khó phủ nhận. Tất nhiên, đây vẫn là thời điểm là trò chơi gặp phải rất nhiều khó khăn, từ công tác tổ chức, chuẩn bị cho đến chất lượng đồ họa. Thậm chí, Chung kết thế giới mùa 1 chỉ được tổ chức ở một rạp chiếu phim cũ với sức chứa...200 ghế ngồi.

Tròn 7 năm ra mắt, chợt giật mình khi nhìn lại hành trình vịt hóa thiên nga của LMHT sau 6 mùa - ảnh 1

Chân dung "con ghẻ" của làng Esport lúc bấy giờ.

Mùa 2

Sau 6 tháng từ Chung kết mùa 1, Riot đã có được một đội ngũ hùng hậu với những bước phát triển vượt bậc. Phía bên này đại dương, Taipei Assasin cũng xuất chinh và chứng minh cho cả thể giới biết có thể LMHT không ra đời ở Châu Á, nhưng đây mới là cái nôi của thể thao điện tử.

Cũng trong mùa này, đồ họa của trò chơi được cải thiện một cách đáng kể với những vị tướng mới liên tục được ra mắt. Ở đầu cầu Việt Nam, những cái tên đầu tiên như Nix, QTV, Junnie cũng bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng của một đế chế Esport hùng mạnh.

Tròn 7 năm ra mắt, chợt giật mình khi nhìn lại hành trình vịt hóa thiên nga của LMHT sau 6 mùa - ảnh 2

Vẫn chỉ là những chi tiết đơn giản được xây nên từ mốc đầu tiên cách đó 1 năm.

Mùa 3

Mùa của Hàn Quốc, mùa mà thế giới phải ngả mũ kính phục trước một SKT T1 độc cô cầu bại. Cũng là mùa đánh dấu sự nhen nhóm hình thành của những yếu tố như meta game, chiến thuật... và bản đồ Summoner 's Rift được nâng cấp một cách đáng kể.

Tròn 7 năm ra mắt, chợt giật mình khi nhìn lại hành trình vịt hóa thiên nga của LMHT sau 6 mùa - ảnh 3

Đồ họa đã được cải thiện đáng kể.

Mùa 4

Mùa 4 là thời điểm mà hầu hết các gamer đã biết đến Liên minh huyền thoại và những khái niệm đầu tiên về lối chơi, meta game cũng đã được ấn định rõ ràng. Người ta bắt đầu quan tâm hơn đến chế độ xếp hạng, đến phong cách, lối đánh và teamwork... mọi thứ để biển LMHT thành một tựa game ăn khách nhất.

Tròn 7 năm ra mắt, chợt giật mình khi nhìn lại hành trình vịt hóa thiên nga của LMHT sau 6 mùa - ảnh 4

Thời mà bạn có thể cắm mắt...mỏi tay.

Mùa 5

Mất thêm 1 năm để League chính thức trở thành một trong 2 ông trùm làng Thể Thao Điện Tử thế giới, và đến giai đoạn mùa 5 này thì thực sự, người ta đã ăn với Liên Minh, ngủ với Liên Minh rồi.

Tất nhiên, với một chặng đường như thế, đồ họa cũng thay đổi nhiều, điển hình là bản đồ mới với rất nhiều cả tiến đáng kinh ngạc của Riot sau một thời gian dài ấp ủ.

Tròn 7 năm ra mắt, chợt giật mình khi nhìn lại hành trình vịt hóa thiên nga của LMHT sau 6 mùa - ảnh 5

Bản đồ mới mượt mà và bắt mắt hơn.

Mùa 6

Tới nay, khi đã trải qua 5 năm và bắt đầu mùa giải thứ 6, với rất nhiều những thay đổi đã qua, chúng ta vẫn luôn thấy được một LMHT cập nhật, tự làm mới không ngững, hứa hẹn vẫn sẽ là kẻ thống trị làng giải trí điện tử.

Tròn 7 năm ra mắt, chợt giật mình khi nhìn lại hành trình vịt hóa thiên nga của LMHT sau 6 mùa - ảnh 6

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google