Top 5 vị tướng vẫn làm mưa làm gió trên đấu trường LMHT ngay cả khi phải thay đổi vị trí sở trường

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Cùng đến với danh sách tên tuổi của những vị tướng đã thống trị lmht dù phải chuyển sang một vị trí thi đấu mới trái ngược hẳn với sở trường.

LMHT tồn tại rất nhiều vị tướng được gọi chung là lớp tướng "đa dụng", có nghĩa là họ có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau như Đường Giữa, Đường Trên hay Đi rừng... Điển hình là những cái tên như Yasuo, Jayce hay thậm chí là Riven...

Việc những vị tướng nói trên có thể thi đấu tốt ở nhiều vị trí là chuyện hết sức bình thường và chẳng có gì để bàn, điều đáng nói ở đây là với những sự thay đổi lớn của LMHT trong vài năm gần đây, dần dần đã có một số vị tướng từ bỏ hẳn vị trí sở trường của mình để chuyển sang một vai trò mới, nhưng lại vẫn giữ được sức ảnh hưởng vốn có.

Sau đây, hãy cùng đến với danh sách tên tuổi của những vị tướng đã thống trị LMHT dù phải chuyển sang một vị trí thi đấu mới trái ngược hẳn với sở trường:

Taliya (Đường giữa -> Đi rừng)

Taliya Đi rừng chính là phát kiến vĩ đại nhất của cộng đồng LMHT trong mùa giải 2018. Mặc dù Riot Games đã cố gắng hết sức để "đì đọt" cô nàng này sau một thời gian dài thống trị khu vực Đường giữa, nhưng với tư cách là học trò cưng của Đấng vô đối, không đời nào Taliya chịu lui vào bóng tối một cách dễ dàng như vậy cả.

Top 5 vị tướng vẫn làm mưa làm gió trên đấu trường LMHT ngay cả khi phải thay đổi vị trí sở trường - ảnh 1

Như đã phân tích trong một bài viết trước đây, bộ kỹ năng của Taliya hiện tại là quá hoàn hảo với vai trò của một tướng Đi rừng, từ Nội tại tăng tốc độ di chuyển, Q - W - E đều có khả năng dọn dẹp quái cực nhanh, và Chiêu cuối có khả năng triển khai những pha gank chí mạng đối với team địch.

Sức mạnh của Taliya Đi rừng

Graves (Xạ thủ -> Đi rừng)

Với việc được cập nhật lại bộ kỹ năng vào năm 2015, Graves chính thức giã từ vị trí Xạ thủ quen thuộc để vào rừng làm lâm tặc. Bộ kỹ năng mới của Graves về cơ bản vẫn giữ được những nét riêng cho vị tướng này: Khả năng dồn sát thương mạnh đi kèm lượng chống chịu ở mức tạm ổn.

Top 5 vị tướng vẫn làm mưa làm gió trên đấu trường LMHT ngay cả khi phải thay đổi vị trí sở trường - ảnh 2

Graves khi chưa được làm lại kỹ năng là một Xạ thủ với lối chơi cực kỳ "cục súc"

Sự thay đổi lớn nhất nằm ở cơ chế "nạp đạn" của Nội tại cùng Đòn đánh thường, khiến cho Graves gặp khá nhiều khó khăn nếu thi đấu ở vị trí đi đường. Tuy nhiên, điều này lại biến hắn thành một tướng đi rừng cực kỳ mạnh mẽ, với khả năng dọn dẹp rừng nhanh chóng và sở hữu lượng sát thương lớn ngay từ giai đoạn đầu game.

GRAVES MONTAGE | SofM

Cho đến hiện tại, đã trải qua gần 3 năm với hàng loạt phiên bản chỉnh sửa, nhưng Graves vẫn là một lựa chọn cực kỳ hot ở vị trí Đi rừng, đặc biệt là trong tay các tuyển thủ nổi tiếng của Việt Nam như SofM hay Levi...

Swain (Đường trên/Đường Giữa -> Xạ thủ)

Đã mang danh là Bậc thầy chiến thuật thì việc "nhạc nào cũng nhảy" là điều hiển nhiên, trước khi được đưa xuống đường dưới để thay thế vai trò của một Xạ thủ, Swain cũng đã rất nổi danh trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp với vai trò Đường giữa hoặc Đường trên.

Tuy nhiên ở những phiên bản trước 8.14, khi các tướng xạ thủ thuần túy hoàn toàn không có đất diễn, thì người ta lại nhận ra tiềm năng của những quân bài Pháp sư đường dưới, điển hình là Morgana và Swain.

Top 5 vị tướng vẫn làm mưa làm gió trên đấu trường LMHT ngay cả khi phải thay đổi vị trí sở trường - ảnh 3

Tuy nhiên nếu Morgana vẫn mang thiên hướng của một hỗ trợ (chỉ khác là được farm lính), thì Swain lại tiếp tục giữ vai trò "gánh đội". Bộ kỹ năng của Swain trước Level 6 tỏ ra rất hữu dụng trong một kèo đấu 2v2, khi chiêu E - Trói Buộc có thể kết hợp với tướng Hỗ trợ để gây thêm cực nhiều sát thương. Ngoài ra, thế mạnh của "Swain Xạ thủ" trong giao tranh tổng vẫn được giữ nguyên, và thậm chí còn hữu dụng hơn khi so sánh với một Xạ thủ thông thường.

Sức mạnh bá đạo của Swain Đường dưới

Ngộ Không (Đường trên -> Đường giữa)

Ngộ Không rất hiếm khi được xuất hiện trong hệ thống các giải đấu chuyên nghiệp, nhưng ở các trận đấu Xếp hạng hiện tại, cơn ác mộng mang tên "Ngộ Không sát lực" đang thực sự khiến cho cộng đồng LMHT thế giới phải đau đầu.

Top 5 vị tướng vẫn làm mưa làm gió trên đấu trường LMHT ngay cả khi phải thay đổi vị trí sở trường - ảnh 4

Sở hữu khả năng tăng tiến sức mạnh cực sớm ngay từ 3 level đầu, Ngộ Không có thể khiến bất kỳ một vị tướng Đường giữa nào "ngắc ngoải" khi phải lãnh trọn bộn combo chiêu thức dễ chơi dễ trúng thưởng của hắn.

Ở giai đoạn giữa game, với lối lên đồ Sát lực, Ngộ Không tiếp tục sở hữu khả năng lăn cầu tuyết ván đấu cực kỳ lớn, khi hắn có thể làm tốt cả 2 nhiệm vụ là bắt lẻ hoặc lao vào những pha giao tranh tổng, với Chiêu cuối mang đến hàng tấn sát thương. Chính vì điều này, Ngộ Không đang thực sự là một quân bài đáng sợ đối với những người chơi xếp hạng, khi mà vẫn chưa có một phương án khắc chế nào thực sự hiệu quả dành cho vị tướng này.

Vayne (Xạ thủ -> Đường trên)

Dù không phải là một lựa chọn phổ biến, nhưng Vayne Đường trên vẫn luôn cho thấy độ hiệu quả khi được mang ra sử dụng. Nhất là với những người chơi Vayne "thông thạo 7", thì việc lựa chọn vị tướng này để khắc chế những quân bài cận chiến Đường trên quả là một đấu pháp hay ho.

Top 5 vị tướng vẫn làm mưa làm gió trên đấu trường LMHT ngay cả khi phải thay đổi vị trí sở trường - ảnh 5

Sở hữu khả năng tháo chạy tương đối ổn với bộ chiêu thức Q + E của mình, thêm vào đó là những đòn cấu máu cực đau đến từ chiêu W - Mũi Tên Bạc khiến cho Vayne trở thành một kèo đấu cực kỳ khó chịu với các tướng cận chiến Đường trên.

Uzi sử dụng bài tủ Vayne đi Top

Điểm yếu của cô nàng này chính là máu giấy và không có khả năng dọn dẹp lính, bù lại thì khả năng hòa đường cũng như đẩy lẻ thì miễn chê. Chỉ cần giai đoạn đi đường không quá thọt so với đối phương, Vayne chắc chắn sẽ được dịp tỏa sáng trong những pha combat cuối game (đó là với điều kiện người chơi thực sự thuần thục vị tướng này).

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI