Top 5 vị tướng Pháp Sư LMHT đường giữa cần một buff trong phiên bản 8.14 để được hồi sinh

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

5 vị tướng Pháp Sư đình đám một thời đang bị bỏ lại phía sau khá xa và rất cần một buff trong phiên bản 8.14 sắp tới.

Trong một vài phiên bản gần đây, meta đã hoàn toàn đảo lộn. Nhiều vị tướng đường giữa đang phải đấu tranh để tìm cho mình một vị trí trong meta hiện tại trong khi Riot đã trao một vài buff để trợ giúp các Pháp Sư. Tuy vậy, vẫn có 5 vị tướng Pháp Sư đình đám một thời đang bị bỏ lại phía sau khá xa và rất cần một buff trong phiên bản 8.14 sắp tới.

Top 5 – Kassadin

Top 5 vị tướng Pháp Sư LMHT đường giữa cần một buff trong phiên bản 8.14 để được hồi sinh - ảnh 1

Sở hữu lối chơi như một sát thủ AP, Kassadin không cho nhiều chô đứng trong meta mới hiện tại. Hắn ta không thể phát huy được sức mạnh của mình trong giai đoạn đầu game và phụ thuộc khá nhiều vào lối lên đồ của người chơi. Tuy nhiên, Kassadin có một điểm mạnh là khả năng đi roam cực tốt với bộ kĩ năng của mình, giúp hắn ta có thể ảnh hưởng lớn tới các khu vực khác trên bản đồ. Ưu điểm này giúp Kassadin có thể được trọng dụng trong meta mới, và nếu nhận được một số buff cần thiết với những chiêu thức của mình, hắn ta có thể chiến đấu đúng cách và phát huy hết tiềm năng bản thân.

Top 4 – Oriana

Top 5 vị tướng Pháp Sư LMHT đường giữa cần một buff trong phiên bản 8.14 để được hồi sinh - ảnh 2

Mặc dù không bị bỏ lại quá xa sau đợt đải chỉnh sửa các tướng AP, Oriana vẫn không thể có nhiều đất diễn ở khu vực đường giữa. Việc giảm sức mạnh khả năng tạo lá chắn trong game cũng như việc nhận một nerf liên quan tới chiêu W – Lệnh: Phát Sóng khiến Oriana không thể gây đủ sát thương cần thiết cũng như không thể bảo vệ tốt cho bản thân lẫn đồng minh. Tuy vậy, Oriana vẫn giữ cho mình khả năng farm tốt cũng như khả năng tạo đột biến với chiêu cuối R – Lệnh: Sóng Âm. Nếu thời gian tới, Oriana có thể được tăng khả năng gây sát thương của mình thì có lẽ cô sẽ được trọng dụng tốt hơn trong meta so với con số tỉ lệ chơi chỉ ở mức 2.48% như hiện tại.

Top 3 – Syndra

Top 5 vị tướng Pháp Sư LMHT đường giữa cần một buff trong phiên bản 8.14 để được hồi sinh - ảnh 3

Những thay đổi mới nhất mà Syndra nhận được là trong đợt thay đổi các tướng AP trong phiên bản 8.9. Tuy vậy, từ đó đến nay Syndra vẫn hoàn toàn vắng bóng ở khu vực đường giữa. Điều này có thể là do những thay đổi với kĩ năng Q mà cô nhận được cũng trong phiên bản 8.9 này, khi mà Quả Cầu Bóng Tối nâng cấp giờ đây tăng thêm 15% sát thương lên tướng nhưng lại giảm thời gian tồn tại đi so với trước. Đây là một nerf gián tiếp ảnh hưởng tới chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh của Syndra – nguồn sát thương đầu ra cực lớn của cô. Tỉ lệ chơi của Syndra hiện tại đạt 1.12% trong khi tỉ lệ thắng chỉ ở mức 46.79%, xếp thứ 4 từ dưới đếm lên trong nhóm các tướng đi đường giữa.

Top 2 – Ryze

Top 5 vị tướng Pháp Sư LMHT đường giữa cần một buff trong phiên bản 8.14 để được hồi sinh - ảnh 4

Ryze có lẽ là một vị tướng khiến Riot đau đầu nhất khi phải hết sức cẩn trọng mỗi lần tăng hay giảm sức mạnh của vị tướng này. Tăng một chút cũng khiến hắn ta dễ dàng OP, áp đảo mọi tướng khác trong khi giảm sức mạnh không khéo lại khiến hắn ta bị xóa sổ. Đó là tình huống mà Ryze gặp phải sau đợt giảm sức mạnh ở phiên bản 8.5. Khả năng gây sát thương lan của chiêu E bị giảm tới 50% trong khi chiêu cuối R – Vòng Xoáy Không Gian lại bị tăng thêm tới 60 giây thời gian hồi chiêu, khiến cho bất kể một người chơi nào dù tự tin tới đâu với vị tướng này trong tay cũng không dám sử dụng trong thời điểm hiện tại.

Tỉ lệ chơi đạt 1.59% song tỉ lệ thắng lại vô cùng thấp, chỉ 46.03% - đứng thứ hai từ dưới lên đang là kết quả thảm hại mà Ryze nhận được trong nhiều phiên bản gần đây. Nếu không sớm nhận được buff trong thời gian tới, Ryze sẽ tiếp tục cam chịu số phận bị lãng quên.

Top 1 – Azir

Top 5 vị tướng Pháp Sư LMHT đường giữa cần một buff trong phiên bản 8.14 để được hồi sinh - ảnh 5

Cũng như Ryze, Azir là một vị tướng rất khó cân bằng. Một khi mạnh, Azir hoàn toàn thống trị khu vực đường giữa và dễ dàng định đoạt thắng bại của cả ván đấu. Chính bởi quá “lỗi” nên một khi bị giảm sức mạnh, Azir rất khó có thể ngóc đầu lên được. Ở phiên bản 8.5, Azir bị giảm rất nhiều khả năng gây sát thương nhất là về cuối trận do chiêu Q – Cát Càn Quét bị giảm sức mạnh. Tiếp đến ở phiên bản 8.8, hắn ta lại nhận phải cú nerf chí mạng khi mà sát thương lên mục tiêu phụ của lính cát bị giảm đi rất nhiều.

Khả năng dọn dẹp lính bị giảm mạnh khiến Azir khó lòng rời đường đi roam, trong khi sát thương trong giao tranh cũng không đủ, hậu quả là tỉ lệ chơi của Azir thấp thảm thương – chỉ đạt 0.72% trong khi tỉ lệ thắng là 46.30%, chỉ xếp trên Ryze.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI