Top 5 lựa chọn hàng đầu để leo Rank mùa “sửu nhi” được nghỉ học phiên bản 8.11

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Dưới đây là top 5 lựa chọn hàng đầu ở phiên bản 8.11 bạn nên tận dụng để leo Rank ngay hôm nay.

Đầu hè là thời điểm gian nan nhất đối với người chơi lmht ở Việt Nam khi đây cũng là lúc “sửu nhi” được nghỉ học vào phá Rank rất nhiều. Trong thời điểm “nước sôi lửa bỏng” này, điều quan trong nhất là bạn chọn được cho mình một vị tướng thích hợp: mạnh trong thời điểm hiện tại, hợp meta, đơn giản – dễ chơi – dễ trúng thưởng và quan trọng nhất là có khả năng gồng gánh những thành phần siêu “tạ” trong team.

Dưới đây là top 5 lựa chọn hàng đầu ở phiên bản 8.11 bạn nên tận dụng để leo Rank ngay hôm nay.

Hỗ Trợ - Zyra

Vốn dĩ Zyra không phải một Hỗ Trợ yếu, chẳng qua hiện tại meta Hỗ Trợ enchanter đang lên ngôi nên ít ai để ý tới cô nàng Gai Nổi Loạn này. Thế nhưng đến với phiên bản 8.11, Zyra đã bứt phá ngoạn mục, vượt mặt hẳn Nami để đứng đầu bảng những tướng Hỗ Trợ truyền thống có tỉ lệ thắng cao nhất. Tất cả chỉ nhờ một chỉnh sửa nhỏ nhưng cực kì ý nghĩa đối với chiêu thức Rễ Cây Trói Buộc (E).

Top 5 lựa chọn hàng đầu để leo Rank mùa “sửu nhi” được nghỉ học phiên bản 8.11 - ảnh 1

Khả năng khống chế luôn là yếu tố quan trọng khi đánh giá sức mạnh của một vị tướng, đặc biệt ở vị trí Hỗ Trợ. Nếu như lúc trước, chúng ta ca ngợi Morgana nhờ cú Khóa Bóng Tối (Q) có khả năng trói chân kẻ địch cảm giác như lâu cả thế kỉ thì giờ đây, chúng ta cũng có Zyra có khả năng tương tự. Chiêu E – Rễ Cây Trói Buộc của Zyra được tăng thời gian trói từ 0.75/1/1.25/1.5/1.75 giây lên 1/1.25/1.5/1.75/2 giây. Với thời gian trói chân lên tới 2 giây ở cấp độ tối đa, kết hợp với những chồi non bắn như máy, bất cứ một kẻ địch nào cũng phải e sợ khi đối mặt với cô ta. Với tỉ lệ thắng luôn đạt trên 50%, chỉ sau một cú buff nhỏ ở phiên bản 8.11 này, Zyra đã tăng hẳn hơn 3%, đạt mốc 53.29% tỉ lệ thắng (cao hơn Nami chỉ đạt 53.14%). Là một Hỗ Trợ cấu rỉa máu cực khó chịu, thăng tiến sức mạnh nhanh, không quá khó chơi, bạn hoàn toàn có thể gánh Xạ Thủ trên đôi vai của mình.

Đường trên – Wukong

Mới chỉ vài tháng trước đây, người chơi LMHT còn phải kêu gào đòi Riot làm lại Wukong bởi hắn hầu như không có cơ hội xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý. Thế nhưng, chẳng cần làm lại hay thậm chí chỉnh sửa gì nhiều, trong liên tiếp 5 phiên bản gần đây, tỉ lệ thắng của Wukong luôn đạt trên 52% và thuộc top những tướng hàng đầu đường trên. Ở phiên bản 8.11 này, hắn thậm chí còn vươn lên top 1 với tỉ lệ thắng đạt 53.13%.

Top 5 lựa chọn hàng đầu để leo Rank mùa “sửu nhi” được nghỉ học phiên bản 8.11 - ảnh 2

Ở thời điểm những khắc tinh của Wukong như các tướng đỡ đòn hạng nặng hay những đấu sĩ cứng tay không còn là xu thế nữa, không khó để hắn vươn lên thống trị đường trên với lối lên đồ sát lực quen thuộc của mình. Cơ chế vô hình mới giúp Wukong trở nên cực kì khó chịu trong những pha lén lút tiếp cận bằng Chim Săn Mồi và mở giao tranh ngay giữa lòng địch. Khả năng dồn sát thương cực mạnh giúp hắn ta dễ dàng xóa sổ những tướng địch máu giấy mà vẫn có thể gây sát thương ổn địch lên những tướng tuyến đầu của đối phương. Tóm lại, không phải tự nhiên mà Wukong có thể đạt tỉ lệ thắng cao trong một thời gian dài như vậy, nên nếu ít chơi hoặc chưa từng sử dụng hắn trước đây, bạn nên cân nhắc sự lựa chọn này ngay từ hôm nay.

Đường giữa – Taliyah

Khi thông tin chi tiết bản cập nhật 8.11 mới được công bố, rất nhiều người chơi cảm thấy khá lo lắng cho số phận của cô nàng Taliyah. Chiêu thức Phi Thạch – Q của cô giờ đây không còn gây sát thương trên diện rộng nữa mà chỉ còn gây sát thương đơn mục tiêu. Điều này khiến người chơi Taliyah khá chật vật với việc dọn lính và đẩy đường, từ đó hạn chế rất nhiều khả năng liên tục đi roam các khu vực khác của cô nàng. Ngay sau khi mới chỉnh sửa, nhận thấy sự tụt dốc thảm hại của cô nàng, Riot đã có động thái chỉnh sửa nóng ngay trong đêm và có lẽ hơi bị quá tay trong việc buff sức mạnh cho cô nàng.

Top 5 lựa chọn hàng đầu để leo Rank mùa “sửu nhi” được nghỉ học phiên bản 8.11 - ảnh 3

Cụ thể, với chiêu Phi Thạch (Q), các hòn đá sau sẽ gây 60% sát thương, thay vì chỉ 40% sát thương như trước. Kết hợp với chiêu E – Tấm Thảm Bất Ổn cũng mới được buff, một combo của Taliyah giờ đây có thể khiến tướng địch trúng phải “khóc ra máu” mà ngay cả những tướng Pháp Sư sát thủ hàng đầu đường giữa hiện giờ cũng không thể làm được. Chính nhờ những chỉnh sửa nóng này mà Taliyah trở thành một tướng OP, bá đạo tới mức người chơi còn mang cả Taliyah đi rừng và bất ngờ đứng số 1 trong nhóm tướng đi rừng với tỉ lệ thắng lên tới 53.76%. Ở vị trí đường giữa, tỉ lệ thắng của Taliyah thậm chí còn tăng gần 10% so với trước khi được chỉnh sửa nóng. Trở thành một tướng “lỗi” như hiện tại, rất có thể cô sẽ bị giảm sức mạnh ngay trong phiên bản sau, do đó đây là cơ hội tốt để bạn tận dụng những “lỗi” của cô nàng này.

Rừng – Master Yi

Từ sau khi trang bị Cuồng Đao Guinsoo được làm lại, Master Yi như “cá gặp nước” với trang bị này khi mà không chỉ thống trị ở những bậc ranh thấp mà còn xuất hiện nhiều hơn ở những bậc rank cao. Với lối chơi đơn giản hiệu quả, không sở hữu bất kì kĩ năng định hướng nào, bất cứ ai cũng có thể nhanh chóng tập làm quen với vị tướng này. Đến với phiên bản 8.11, hắn ta chẳng được chỉnh sửa gì, song lại vô tình hưởng lợi rất nhiều từ viên ngọc siêu cấp mới – Mưa Kiếm.

Top 5 lựa chọn hàng đầu để leo Rank mùa “sửu nhi” được nghỉ học phiên bản 8.11 - ảnh 4

Mưa Kiếm thuộc hệ Áp Đảo, cho phép người chơi nhận thêm 50-100% (ở cấp 1-18) tốc độ đánh trong 3 đòn đánh đầu tiên lên tướng. Chỉ cần ngoài giao tranh 5 giây, hiệu ứng này sẽ được hồi lại và đặc biệt sẽ không bị mất đi khi đánh lính mà vẫn giữ được nó để tấn công lên tướng địch bất cứ lúc nào. Ngoài ra, Mưa Kiếm còn cho phép tạm thời vượt quá giới hạn tốc độ đánh. Viên ngọc này còn tương tác rất tốt với trang bị Cuồng Đao Guinsoo bởi chỉ cần 3 đòn đánh nhanh, vị tướng của bạn đã có thể nhận gần đủ nội tại của trang bị này. Tất cả những điều này giúp Master Yi như hổ mọc thêm cánh, tăng hơn 2% tỉ lệ thắng chỉ qua một phiên bản (từ 49% lên 51.11%). Mặc dù vẫn cần luyện tập rất nhiều mới có thể đạt tới trình độ master “quẩy” Yi bất kể bậc Rank, bạn vẫn có thể tận dụng tốt lựa chọn này trong thời điểm hiện tại.

Xạ Thủ - Miss Fortune

Phiên bản 8.11 đem đến quá nhiều sự thay đổi cho nhóm tướng Xạ Thủ, và kết quả là những tướng Xạ Thủ tay dài siêu gánh team cuối trận đấu sau một đêm bỗng chốc suy giảm tới mức không thể cứu vãn. Thay vào đó, Miss Fortune – một tướng Xạ Thủ không quá khó chơi lại bỗng chốc lên ngôi. Là một Xạ Thủ đè đường với khả năng cấu rỉa máu cực kì khó chịu, thời gian trước Miss Fortune không mấy được quan tâm bởi quá nhiều hồi phục miễn phí từ ngọc bổ trợ Bước Chân Thần Tốc đã khiến Xạ Thủ tay dài thoải mái hòa đường với Xạ Thủ cấu rỉa. Giờ đây, viên ngọc này đã bị giảm sức mạnh trở thành ngọc siêu cấp tệ nhất trong nhánh Chuẩn Xác, tạo tiền đề để những Xạ Thủ bắt nạt giai đoạn đi đường như Miss Fortune lên ngôi.

Top 5 lựa chọn hàng đầu để leo Rank mùa “sửu nhi” được nghỉ học phiên bản 8.11 - ảnh 5

Bên cạnh đó, những thay đổi về trang bị AD còn giúp Miss Fortune xây dựng một lối lên đồ vô cùng chuẩn mực. Trang bị Phong Thần Kiếm mới vô cùng đáng sợ trong tay Miss Fortune, giúp cô nàng Thợ Săn Tiền Thường tăng thêm tận 70 SMCK và cả 30% tốc độ đánh, hơn nữa đòn đánh còn mạnh hơn, di chuyển nhanh hơn, khiến những pha cấu rỉa máu với chiêu Q cũng “thốn” hơn rất nhiều. Sau đó, cô lên tiếp những trang bị truyền thống như Đại Bác Liên Thanh + Vô Cực Kiếm, vừa có sát thương dồn khỏe nhờ Phong Thần Kiếm, vừa có sát thương duy trì nhờ tốc độ bắn cao, chiêu cuối lại được cường hóa nhờ tỉ lệ chí mạng cộng thêm. Quá nhiều lợi thế từ phiên bản 8.11 giúp Miss Fortune tăng liền một lúc hơn 2% tỉ lệ thắng, chạm mốc 53.49% và hiện đang là vị Xạ Thủ có tỉ lệ thắng cao nhất hiện tại.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI