Top 4 vị tướng rừng được buff max ghê trong phiên bản 8.12, nhưng nếu chưa nắm rõ đừng vội vàng đánh Rank

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Bốn trong sáu vị tướng được Riot ưu ái buff sức mạnh trong phiên bản 8.12 này đều là những vị tướng thuộc nhóm đi rừng.

Kể từ sau phiên bản 8.10, những người đi rừng gặp rất nhiều khó khăn trong bài toán đi rừng khi lượng kinh nghiệm tất cả các bãi quái rừng đều bị giảm đi khá đáng kể ở đầu trận. Bên cạnh đó, việc tranh cướp Cua Kì Cục cũng trở nên hết sức quan trọng khi nó mang lại quá nhiều lợi thế, đòi hỏi người đi rừng cần được hỗ trợ rất nhiều từ phía đồng đội. Sau hai phiên bản chật vật, đến với phiên bản 8.12 này nhóm tướng đi rừng bắt đầu được Riot quan tâm ưu ái khi có tới 4 trong số 6 tướng được hưởng buff ở phiên bản lần này đều là những tướng đi rừng. Những tướng mờ nhạt được buff để xuất hiện nhiều hơn trong khi một vài tướng đang rất mạnh lại được buff quá mức cần thiết.

Top 4 – Kindred

Sở hữu bộ chiêu thức khá thú vị, trước thời điểm cập nhật phiên bản 8.10, Kindred là một vị tướng đi rừng tuy tỉ lệ chơi không cao song tỉ lệ thắng lại khá ổn định, thường xuyên trên mức 50%. Thế nhưng sau đợt chỉnh sửa meta rừng ở phiên bản 8.10, Kindred có dấu hiệu tụt dốc không phanh khi mà tỉ lệ thắng thường xuyên ở nhóm thấp nhất, Ở phiê bản 8.11, tỉ lệ thắng của Kindred đứng thứ 3 từ dưới đếm lên với 46.28% tỉ lệ thắng, chỉ cao hơn một chút so với gã béo Gragas và tướng mới Pyke.

Top 4 vị tướng rừng được buff max ghê trong phiên bản 8.12, nhưng nếu chưa nắm rõ đừng vội vàng đánh Rank - ảnh 1

Tuy nhiên, đến với phiên bản 8.12 này Kindred sẽ có sự lội ngược dòng ngoạn mục khi rất có thể, vị tướng này sẽ đảm nhiệm cả hai vị trí đi rừng và Xạ Thủ. Khả năng đi gank đầu trận của Kindred cũng như dọn các bãi quái rừng được gia tăng khá nhiều với việc chiêu Q – Vũ Điệu Xạ Tiễn được tăng thêm 15%, sát thương chiêu E – Khiếp Hãi Dâng Trào được tăng thêm 15 sát thương cơ bản mỗi cấp độ, cụ thể từ 65/85/105/125/145 lên 80/100/120/140/160.

Không chỉ thế, Thợ Săn Vĩnh Hằng còn được tăng thêm kha khá chỉ số tốc độ tấn công cứ mỗi cấp độ tăng thêm, nhờ vây Kindred sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi trận đấu kéo dài. Với khả năng gây sát thương tốt và tấn công nhanh, Kindred hoàn toàn có thể dọn rừng cực kì nhanh và kiêm luôn nhiệm vụ là một Xạ Thủ thứ 2 trong đội cực kì tốt. Hiện tại, phiên bản 8.12 mới chỉ vừa được ra mắt, chúng tôi chưa có con số thống kê tỉ lệ thắng chính xác của vị tướng này nhưng theo dự đoán, ít nhất khả năng giành chiến thắng của Kindred sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Top 3 – Elise

Elise – bà hoàng của khu rừng Summoner's Rift đã đánh mất ngai vàng của mình từ khá lâu rồi với những con số thông kê khiến bất cứ người hâm mộ nào cũng phải thất vọng. Tỉ lệ chơi luôn ở mức thấp, kèm theo đó là tỉ lệ thắng lẹt đẹt dưới 50%, thậm chí ở phiên bản 8.10 còn tụt hẳn xuống mức 46%. Có lẽ đây là lý do khiến Riot quyết định bắt tay vào chỉnh sửa, gia tăng cho Nữ Hoàng Nhền Nhện đôi chút sức mạnh.

Top 4 vị tướng rừng được buff max ghê trong phiên bản 8.12, nhưng nếu chưa nắm rõ đừng vội vàng đánh Rank - ảnh 2

Elise được tăng thêm 5 tốc độ di chuyển ở cả dạng Người lẫn dạng Nhện, điều này cho phép cô di chuyển trên bản đồ nhanh hơn một chút. Chiêu W – Nhền Nhện Con được tăng sát thương cơ bản thêm từ 5 đến 25 tùy theo cấp độ, cụ thể tăng từ 55/95/135/175/215 lên 60/105/150/195/240. Điều này sẽ giúp cho Elise dọn quái rừng nhanh hơn một chút – điều rất cần thiết trong meta hiện tại và cũng khiến cho những pha gank của cô mạnh mẽ hơn. Những chỉnh sửa này không quá nhiều nhưng là đủ để Elise được người chơi trọng dụng hơn so với trước.

Top 2 – Sejuani

Người hâm mộ cô nàng cưỡi lợn này hẳn sẽ rất vui mừng với những cú buff trực tiếp cô ta được hưởng trong phiên bản 8.12. Nội tại Cơn Thịnh Nổ Phương Bắc được chỉnh sửa lại, theo đó sát thương Phá Băng lên quái giờ đây là 10-20% máu tối đa của mục tiêu, tối đa gây 300 sát thương lên quái khủng thay vì mặc định 400 như trước nữa. Điều này có thể ảnh hưởng đôi chút đến khả năng dọn rừng của cô song bù lại, cả chiêu W và E của Sejuani đều được buff khá nhiều.

Top 4 vị tướng rừng được buff max ghê trong phiên bản 8.12, nhưng nếu chưa nắm rõ đừng vội vàng đánh Rank - ảnh 3

Kĩ năng W – Mùa Đông Thịnh Nộ giờ đây được nhận thêm tỉ lệ SMPT cho cả hai lần vụt. Ngoài lượng sát thương vật lý gây ra với hai lần vung chùy, lần vụt đầu còn gây thêm 20% tỉ lệ SMPT và 60% tỉ lệ SMPT với lần vụt sau. Điều này đồng nghĩa với việc giờ đây khả năng gây sát thương chiêu W của Sejuani được tăng lên khá đáng kể, kèm theo đó lượng năng lượng tiêu hao của chiêu thức còn được giảm từ 80 xuống còn 65.

Chiêu E – Băng Vĩnh Cửu cũng được tăng lên khá nhiều sát thương, từ 20/30/40/50/60 lên 30/45/60/75/90, kèm theo đó tỉ lệ SMPT cũng tăng từ 30% lên 60%. Chiêu thức này giờ đây cũng có thể được spam lên quái rừng bởi nó không còn 10/9/8 giây hồi chiêu mỗi đơn vị đối với các đơn vị không phải tướng nữa. Tất cả những thay đổi này khiến Sejuani được tăng thêm khả năng gây sát thương có thể dọn quái rừng nhanh hơn trước rất nhiều, có lẽ sẽ giúp cô quay trở lại thống trị meta.

Top 1 – Lee Sin

Kể từ sau khi Dao Săn Bắt bị xóa bỏ ở phiên bản 8.4, có vẻ như Riot hơi quá “áy náy” với vị Thầy Tu Mù này khi liên tiếp trong vài phiên bản gần đây, anh ta luôn được quan tâm chỉnh sửa và tăng sức mạnh. Ở những lần chỉnh sửa trước, Lee Sin được tăng nội năng hồi của nội tại, chiêu Q được tăng tầm sử dụng, chiêu R được tăng sát thương. Và ở phiên bản 8.12, Riot quyết tâm buff nốt cho hai chiêu thức còn lại.

Top 4 vị tướng rừng được buff max ghê trong phiên bản 8.12, nhưng nếu chưa nắm rõ đừng vội vàng đánh Rank - ảnh 4

Cụ thể, chiêu W – Hộ Thể/Kiên Định được giảm thời gian hồi chiêu từ 14 xuống còn 12 giây, đồng nghĩa với việc độ cơ động và khả năng đu bám của Lee Sin được tăng lên khá nhiều. Đặc biệt, chiêu E – Địa Chấn được tăng sát thương cơ bản thêm từ 10 đến 30 tùy theo cấp độ, cụ thể từ 70/105/140/175/210 lên 80/120/160/200/240. Như vậy, khả năng dọn quái rừng của Lee Sin sẽ nhanh lên khá đáng kể, kéo theo đó là khả năng đi cướp rừng và đi gank sẽ được gia tăng.

Mặc dù ở những phiên bản trước, tỉ lệ thắng của Lee Sin không quá ấn tượng khi chỉ dưới mức trung bình 50%, song tỉ lệ chơi của anh ta lại luôn cao chót vót, thường xuyên đứng top 1 – top 2 trong nhóm tướng đi rừng. Với những buff quá mức cần thiết ở phiên bản 8.12 này, mặc dù chưa thể khẳng định tỉ lệ thắng của hắn cũng sẽ tăng lên song chắc chắn tỉ lệ chơi Lee Sin sẽ được gia tăng thêm rất nhiều.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI