Top 4 vị tướng được làm lại thành công nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Bằng việc được làm lại, các vị tướng này đã chết đi sống lại một cách vô cùng “chói chang”

Làm lại bộ kỹ năng chính là hình thái cao nhất trong mức thang chỉnh sửa, can thiệp của Riot vào các bộ tướng tính đến thời điểm hiện tại. Có rất nhiều lý do để Riot quyết định “phẫu thuật” cho các đứa con cưng của mình nhưng tựu chung, đều là để hướng đến một Đấu trường Công lý ngày một cân bằng hơn, hấp dẫn và mới mẻ hơn.

Top 4 vị tướng được làm lại thành công nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 1

Mỗi lần có một tướng được rework là mỗi lần game thủ lmht trên toàn thế giới được phen hồi hộp đứng ngồi không yên, tuy nhiên thực tế đã chứng minh, không phải lần làm lại nào cũng đạt được thành công như Riot lẫn cộng đồng mong đợi. Có những tướng dù đã được “đắp cái nọ gọt cái kia” cũng vẫn không thể tìm lại được tiếng nói của mình, song bên cạnh đó, cũng có những tướng “một phút lên mây”, chỉ bằng một lần can thiệp của Riot bỗng trở thành hot pick, nói không với out meta, trở thành một đối trọng trong bất cứ trận đấu nào mà nó xuất hiện.

fiora

Cô nàng này vốn chỉ là một kiếm sĩ tầm trung. Bộ kỹ năng đơn giản, dễ đoán, cú chiêu cuối “nhàm chán” và dễ bị khắc chế bởi chỉ một vài các kỹ năng bình thường khác khiến Fiora khó đi đường sòng phẳng với hầu hết tướng toplane khác. Thực sự có cái gì đó rất không ổn và bức bách đối với bộ kỹ năng cũ của Fiora khiến tại mùa 3, cô nàng họa hoằn lắm thì mới được xuất hiện đôi lần, kể cả ở các trận đấu thường.

Top 4 vị tướng được làm lại thành công nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 2

Thế nhưng chỉ bằng một lần can thiệp dao kéo, Fiora đã chết đi sống lại một cách vô cùng “chói chang”: bộ kỹ năng ảo diệu, khả năng kết liễu tốt, cò quay lươn lẹo tốt, tính đột biến cao, khả năng hồi phục miễn bàn, phong thái chiến đấu dũng mãnh đúng chất kiếm sĩ và đặc biệt là cú chiêu cuối xứng đáng 10 điểm. Từ một vị tướng thoi thóp ở top trung bình khá, Fiora nhanh chóng vươn lên vị trí top đầu, đảm nhiệm vị trí hyper carry ở đường trên và từng có thời điểm “auto cấm hoặc chọn” trong tất cả các giải đấu liên minh huyền thoại trên toàn thế giới.

ryze

Nếu có danh hiệu “ông hoàng phẫu thuật thẩm mỹ” thì không ai xứng đáng bằng Ryze với thành tích mỗi năm lại bị làm lại một lần và đang là vị tướng có số lần làm lại nhiều nhất trong trò chơi. Tuy nhiên phải nói rằng sự nỗ lực của đội ngũ Riot đã thực sự được đền đáp khi Ryze giờ đây đã trở thành vị tướng đường giữa “bắt buộc phải biết chơi” đối với bất cứ game thủ Liên Minh Huyền Thoại nào.

Top 4 vị tướng được làm lại thành công nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 3

Khác biệt lớn nhất để khiến Ryze trỗi dậy mạnh mẽ không phải nằm ở lượng sát thương mà hắn có thể gây ra, mà là cái cách hắn tổ chức một “bữa tiệc liên hoan xác thịt” và kết liễu con mồi với lượng sát thương ấy. Một cú chiêu cuối hoàn toàn không có sát thương, nhưng lại là quân át chủ bài của cả một pha giao tranh, cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc chính là tùy thuộc vào pha nhấn R thần thánh này. Một cú tập hậu dẫn theo “500 anh em” sẽ là một tấm vé đảm bảo rằng kẻ địch sẽ không lúc nào ngưng sống trong sợ hãi một khi Ryze mất dạng trên bản đồ.

galio

Có lẽ nhiều game thủ bây giờ còn không nhớ nổi bộ kỹ năng của vị tướng này khi còn gắn với cái tên: Ma Dơi, đơn giản vì có quá ít người chơi. Đương nhiên Galio cũ vẫn có sự khó chịu riêng của nó với khả năng đi đường, chịu đựng, bảo vệ cho bản thân và đồng đội tốt cùng chiêu thức khống chế tuyệt vời trên diện rộng, tuy nhiên càng về sau lại càng không thể lắp vừa anh chàng này vào bất kỳ đội hình nào. Game thủ có quá nhiều sự lựa chọn mới hơn, mạnh hơn, thuận tay hơn là việc sử dụng vị tướng “cam chịu” này.

Top 4 vị tướng được làm lại thành công nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 4

Đó cũng là lúc Riot quyết định làm lại Galio, tạo nên một Vệ Thần Khổng Lồ đúng nghĩa. Vẫn giữ lại những điểm hay của Galio cũ, vẫn đảm bảo vai trò là một tướng “hứng sát thương” nhưng giờ đây, Galio mới đã trở nên mạnh mẽ hơn nhờ khả năng lao vào và mở giao tranh tầm xa hoàn hảo. Bộ kỹ năng công thủ đầy đủ, tính đột biến có thừa đã giúp người chơi có thể linh hoạt trong việc sáng tạo lối chơi và hướng lên đồ cho gã khổng lồ này: AP, tanker hay semi cũng đều bá đạo cả. Đặc biệt, lý do chính để đẩy Galio tiến đến tận đấu trường chuyện nghiệp sau khi làm lại, chính là nhờ khả năng đóng góp trong giao tranh thuộc hàng khủng, cứ nhìn cái cách Galio trong tay KT Ucal tốc biến khiêu khích được 4 thành viên MVP là đủ hiểu.

Irelia

Nói lại một chút về Irelia cũ, thì cô nàng vốn đã khá máu mặt rồi với khả năng lao vào, choáng và dồn một tấn sát thương vào mồm kẻ địch, tuy nhiên đó cũng là tất cả những gì mà cô nàng cầm kéo này có thể làm được. Khi các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại tập trung nhiều hơn vào các giao tranh tổng 5v5, những tướng đấu sĩ được chọn thường có khả năng gây sát thương/vô hiệu hóa trên diện rộng như Kennen, Malphite, Zac, Shen.. thì Irelia trở nên khá lạc lõng khi cô nàng chỉ mạnh về trụ đường và dồn sát thương lên một mục tiêu. Ngoài ra, sở hữu ba kĩ năng đơn mục tiêu cũng trở thành nhược điểm chí tử của Irelia trong các cuộc giao tranh tổng khi khả năng ép góc những mục tiêu quan trọng trong đội hình địch của Irelia không thực sự ấn tượng.

Top 4 vị tướng được làm lại thành công nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 5

Và vào tháng 03 năm nay, cô nàng đã chính thức được “lên thớt”. Không phụ lòng cộng đồng, ngay khi trở lại, cô nàng đã tạo nên một cơn sốt y hệt như người đồng nghiệp Fiora của mình, làm xáo trộn cả đường trên nhờ vào khả năng khắc chế giáp máu cực kì bá đạo mà vẫn giữ được khả năng “đâm rút” thoải mái giữa đội hình địch. Tuy phải thừa nhận rằng Irelia mới khó chơi hơn nhiều, nhưng bù lại, cô không cần phải lên quá nhiều trang bị đỡ đòn mà có thể trở thành “trùm 1 chọi 1” nhờ vào chiêu cuối mới làm lại. Thậm chí giờ đây cô nàng còn có thể được vác ra khu vực được giữa để khắc chế lại một số pháp sư thả diều hoặc spam kỹ năng.

Theo GameK
Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI