Top 4 trang bị quá bá đạo tới nỗi bị IceFrog xóa khỏi DotA – DOTA 2

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

DotA hay dota 2 có một quãng đường phát triển vô cùng dài tới gần hai thập kỉ cùng với số lượng tướng và trang bị vô cùng đa dạng, tuy nhiên có một số trang bị được coi là đứa con lỗi của IceFrog và bị chính cha đẻ của mình thẳng tay xóa khỏi game.

The Leveller

Được ra mắt trong phiên bản 6.60 nhưng chỉ trong một thời gian vô cùng ngắn ngủi, trang bị này đã bị xóa khỏi game bởi nó đẩy sức mạnh của các Carry lên một cách không tưởng. Đúng như tên gọi của nó, người tăng level, item này giúp cho các Carry tăng lượng farm và level cực kì nhanh khi mà công thức của món trang bị này đều là những item rẻ, hiệu quả tốt và dễ lên như Quelling Blade hay Wraith Band.

Top 4 trang bị quá bá đạo tới nỗi bị IceFrog xóa khỏi DotA – DOTA 2 - ảnh 1

Một item rẻ nhưng đem lại hiểu quả quá lớn như vậy không được phép tồn tại lâu.

Hơn nữa hiệu ứng mà trang bị này đem lại là hết sức khủng khiếp so với cái giá 2120 vàng đó là tăng 40% sát thương lên quái và 60% sát thương lên công trình, đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu khả năng đẩy nhà vô cùng nhanh, thậm chí là nhanh hơn item đắt đỏ khác là Necromicon level3. Với sức mạnh quá là vượt trội như vậy, không khó hiểu khi mà The Leveller bị xóa khỏi DotA.

Arcane Ring

Arcana Ring được xem như là một món bảo vật trấn phái cho các hero như Earth Shaker, Zeus, Sand King hay bất kì hero nào sử dụng skill liên tục khi đó. Với 1700 vàng, một con số quá rẻ mạt và giữa game, bạn sẽ có 4 giáp và 300 mana cùng khả năng hồi 135 mana có đồng minh mỗi 30s, một con số quá ấn tượng.

Top 4 trang bị quá bá đạo tới nỗi bị IceFrog xóa khỏi DotA – DOTA 2 - ảnh 2

Những chỉ số chất lượng của Arcane Ring thời DotA.

Hơn nữa đây là trang bị snowball cực kì tốt khi mà giai đoạn giữa game những nuker khi đó hoạt động vô cùng mạnh mẽ với lượng sát thương phép vượt trội, khả năng hồi mana liên tục khiến cho những Carry phải farm nhiều không thể thở nổi và đã có lúc DotA chuyên nghiệp khi đó phụ thuộc vào việc team nào là team lên được item này sớm hơn là cầm chắc chiến thắng. Nhìn ra sự mất cân bằng nghiêm trọng này, IceFrog đã xóa item này vào phiên bản 6.68 và quyết định cho ra đời Arcane Boot như một sự thay thế.

Poor Man Shield

PMS được xem là item lâu đời của DotA khi mà item này xuất hiện từ phiên bản 6.60 và liên tục được buff từ giảm giá thành cho tới việc khả năng block damage tác dụng lên cả illusion. Chính vì buff liên tục và trở nên quá mất kiểm soát khi hàng loạt các Carry Agi đều sử dụng item này từ Phantom Lancer, Slark cho tới những hero đi mid dạng tay ngắn như Ember Spirit đều sử dụng item này.

Hệ quả của việc lạm dụng chiếc khiên này đó là làm cho giai đoạn đi đường của các Carry quá an toàn, lượng sát thương bị block bởi PMS là quá lớn khiến cho các Carry trụ đường cực kì lâu, farm được lượng item vượt trội và vô hình chung kéo dài game đấu một cách không cần thiết. Nhận ra ảnh hưởng mang tính tiêu cực như vậy, IceFrog đã buộc phải xóa bỏ Poor’s Man Shield ra khỏi game vào phiên bản 7.07 nhằm tạo ra một meta game mới nhanh và hấp dẫn hơn chứ không còn nuôi rùa như trước.

Top 4 trang bị quá bá đạo tới nỗi bị IceFrog xóa khỏi DotA – DOTA 2 - ảnh 3

Poor Man Shield và Iron Talon bị xóa khỏi DOTA 2 tại bản 7.07.

Iron Talon

Một công cụ farm nữa tiếp tục bị IceFrog đào thải đó chính là Iron Talon khi mà dù mới được đưa vào game từ phiên bản 6.86 tức là cách đây khoảng 2 năm nhưng item này đã bị xóa khỏi game tại phiên bản 7.07 cùng với PMS trong công cuộc làm mới meta game. Iron talon khi ra mắt đã tạo nên một làn sóng trong pub game được coi là vô cùng tiêu cực khi mà người người nhà nhà lên món trang bị này và … đi farm rừng, thậm chí là bỏ luôn lane mà chui vào rừng để farm.

Top 4 trang bị quá bá đạo tới nỗi bị IceFrog xóa khỏi DotA – DOTA 2 - ảnh 4

Món trang bị trấn phải cho những người rừng thời đó.

Đó là câu chuyện của pubgame, đấu trường chuyên nghiệp thì họ còn lợi dụng trang bị này kinh khủng hơn nhiều khi mà những hero như Beast Master, Night Stalker được sử dụng ở vị trí support số 4, được lên món trang bị này và farm cho mình level 6 nhanh nhất có thể để tạo đột biến cực lớn ở giai đoạn đầu midgame. Hãy tưởng tượng bạn là Invoker đang farm yên ổn ở lane và đùng một cái một con Beast Master đi từ rừng và Roar thẳng đầu bạn vào phút thứ 5, bạn chết và mất luôn trụ, một điều quá là vô lí khi mà những support bên bạn còn chưa chắc có level5.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI