Tổng hợp những skills hữu hiệu nhất trong PES 2017

Jimmy Hoàng |

Pro Evolution Soccer 2017 (PES 2017) đã ra mắt được một tháng, các game thủ đã có đủ thời gian để hòa nhập và thích nghi với gameplay mới trong phiên bản lần này. Và giờ là lúc thích hợp để luyện tập, rèn rũa các ngón nghề, trở thành một cao thủ trong cộng đồng PES. Cùng GameN tìm hiểu và khám phá những skills rê bóng hữu hiệu nhất trong phiên bản PES lần này.

PES 2017 là phiên bản mới nhất trong loạt game bóng đá giả lập nổi tiếng của nhà phát hành Konami. Trong bản PES 2017 lần này có đánh dấu sự trở lại của một số skills đã từng rất hữu hiệu và thành công trong các phiên bản trước đó, bạn có thể làm bẽ mặt đối thủ hay tạo ra một tình huống đột biến trước khi loại bỏ được người theo kèm.

Một tình huống áp dụng skills hợp lý sẽ mở ra cho bạn cơ hội ghi bàn cao hơn so với những di chuyển và động tác xử lý cơ bản, ngược lại nếu sử dụng sai cách sẽ làm giảm nhịp độ tấn công hay dễ dàng bị đối thủ cản phá. Hãy cùng điểm qua những skills tuy đơn giản mà hiệu quả trong PES 2017 dưới đây.

1. Fake Rabona

Fake Rabona (Giả sút chéo chân) chính là điểm mới lạ trong PES 2017, khi bạn sử dụng nó vào đúng thời điểm hợp lý. Động tác này có thể gây đột biến lớn trong một pha đi bóng tốc độ ở hai bên cánh, hậu vệ truy cản sẽ thực sự bị lố đà và không theo kịp với pha xử lý tiếp theo của bạn. Khác hẳn với những pha xử lý giả sút thông thường, những cú Rabona giả sẽ giúp dừng bóng đột ngột và thay đổi hướng tấn công một cách nhanh và nguy hiểm hơn.

Tổng hợp những skills hữu hiệu nhất trong PES 2017 - ảnh 1

Để sử dụng Rabona Fake thì cầu thủ mà bạn lựa chọn phải có thẻ Rabona trong bảng skills cá nhân của anh ta. Khi đang đi bóng ở tốc độ cao hai bên cánh, bạn nhấn nhanh tổ hợp phím sút-chuyền để thực hiện, điều quan trọng khi thực hiện bạn không được sử dụng hướng di chuyển bởi nó sẽ trở thành một cú giả sút thông thường.

2. Embaixadinhas

Embaixadinhas (Động tác vừa rê vừa tâng bóng) đã chính thức trở lại trong PES 2017 và các game thủ giờ đây đã có thể thực hiện động tác này lâu hơn trước, đặc biệt cho các cầu thủ có kĩ năng cao. Tuy nhiên đây là một skill mang tính biểu diễn và hiếm khi được các game thủ áp dụng trong các trận đấu quan trọng

Tổng hợp những skills hữu hiệu nhất trong PES 2017 - ảnh 2

Để thực hiện Embaixadinhas hết sức đơn giản, khi cầu thủ đang rê bóng hãy gạt cần Analog phải và giữ nó khi rê giúp cầu thủ có thể vừa tâng bóng trên không và vừa chạy. Bạn cũng có thể làm với chân trái bằng cách đổi sang Analog trái.

3. McGeady Spin

Một trong những động tác rê bóng đẹp mắt và hiệu quả nhất, skill này được làm dựa trên những pha xử lý của cầu thủ Aiden McGeady (cầu thủ đã từng chơi cho Everton). Nhìn qua có vẻ giống động tác xoay bóng nổi tiếng của huyền thoại Zidane nhưng thực chất động tác này yêu cầu độ linh hoạt từ hai chân rất lớn, ban có thể dễ dàng xoay bóng và chuyển hướng tấn công nhanh chóng. Kỹ năng này cũng là một trong những skills được các game thủ ưa thích nhất trong các trận đấu PES Online.

Tổng hợp những skills hữu hiệu nhất trong PES 2017 - ảnh 3

Thực hiện McGeady Spin yêu cầu những cầu thủ có thẻ kỹ năng Marseille Roulette. Khi cầu thủ đang di chuyển hãy xoay đủ một vòng Analog phải rồi gạt một hướng bên cần Analog trái thích hợp để di chuyển.

>>> Xem thêm thông tin game về các game mới nhất, game vui nhất tại chuyên mục Esports của GameN

4. Dive

Ăn vạ là một skills bao gồm tính rủi ro nhất trong PES 2017, nó có thể mang tới cho bạn một tình huống bóng chết hay một quả pen trong các trận cầu bế tắc. Nếu thực hiện không tốt, cầu thủ của bạn sẽ bị ăn thẻ ngay lập tức.

Tổng hợp những skills hữu hiệu nhất trong PES 2017 - ảnh 4

Để sử dụng người chơi cần phải nhấn tổ hợp phím như sau:

Playstation: L1 + L2 + L3 + R2 + R3

Xbox: LB + LT + RT + LS + RS

5. Trought the Legs

Động tác nhả bóng cho cầu thủ khác tưởng chừng đơn giản nhưng rất hiệu quả trong những tình huống đối thủ muốn bắt bài chúng ta, bạn sẽ đánh lừa được hệ thống phòng ngự của đối thủ nếu như một cú căng ngang mà bạn không đỡ bóng mà nhả lại nó cho cầu thủ tuyến hai băng lên dứt điểm. Một skills đơn giản nhưng gây đột biến cao.

Để sử dụng skill này, hãy quan sát trước khi bóng đến chân bạn, giữ nút R1 và không nhấn thêm nút nào cho tới khi bóng trôi qua và đến chân một cầu thủ khác.

Tổng hợp những skills hữu hiệu nhất trong PES 2017 - ảnh 5

Clip tổng hợp những skills và cách thực hiện trong PES 2017:

>>> Xem thêm: Cao thủ một thời trong làng PES Hà Nội nói gì về PES 2017

>>> Xem thêm: PES 2017: Sự biến mất kì lạ của Bayern Munich

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google