Tiếp tục scandal “phân biệt giới tính” của Riot, hai nhân viên bất ngờ nghỉ việc một cách đáng ngờ

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Mặc dù riot hứa hẹn sẽ tích cực thay đổi văn hóa nội bộ trong công ty song hai nhân viên đã từng công khai ủng hộ việc bình đẳng giới tính lại bất ngờ nghỉ việc khiến nhiều người nghi ngờ Riot vẫn thưa sẵn sàng thay đổi.

Cuối tháng trước, Riot Games – cha đẻ của lmht hứa hẹn rằng sẽ mang "sự thay đổi tới văn hóa truyền thống của chúng tôi" và dập tắt chủ nghĩa phân biệt giới tính cũng như nạn kì thị nữ giới sau những cáo buộc liên tiếp về nạn quấy rối tình dục trong công ty. Tuy nhiên, một vài người lo lắng rằng Riot Games có thể đang lặp lại lịch sử khi mà hai nhân viên công khai ủng hộ bình đẳng giới trên mạng Xã hội đã rời khỏi công ty trong một hoàn cảnh hết sức đáng ngờ.


Tiếp tục scandal “phân biệt giới tính” của Riot, hai nhân viên bất ngờ nghỉ việc một cách đáng ngờ - ảnh 1

Mattias Lehman – nhân viên bộ phận quan hệ công chúng và nhà thiết kế hệ thống Daniel Klein đã thôi không còn tiếp tục làm việc cho Riot nữa, trong khi bảy nhân viên đã và đang làm việc tại Riot lại khẳng định rằng hai người đàn ông này đã bỏ đi sau khi họ lên tiếng bênh vực sự bình đẳng giới tính tại sự kiện PAX West (theo báo cáo của Kotaku). Klein tiếp tục trả lời The Verge rằng ông đã bị sa thải khỏi Riot "vì vi phạm chính sách truyền thông xã hội của chúng tôi".

Trong hội nghị cuối tuần trước, Riot đã tổ chức hàng loạt các hội thảo tại PAX nhằm giúp phụ nữ và những người phi nhị giới (non-binary). Họ tập trung vào những vấn đề như xây dựng danh mục sự nghiệp và cách làm việc như một nhà sản xuất game. Những cuộc hội thảo này đã gây tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ LMHT – những người cảm thấy việc này cổ vũ cho chủ nghĩa phân biệt giới tính nhằm chống lại đàn ông, dẫn đến phản ứng dữ dội trên cả Reddit và Twitter.

Tiếp tục scandal “phân biệt giới tính” của Riot, hai nhân viên bất ngờ nghỉ việc một cách đáng ngờ - ảnh 2
Tiếp tục scandal “phân biệt giới tính” của Riot, hai nhân viên bất ngờ nghỉ việc một cách đáng ngờ - ảnh 3
Tiếp tục scandal “phân biệt giới tính” của Riot, hai nhân viên bất ngờ nghỉ việc một cách đáng ngờ - ảnh 4

Được biết Klein đã phải đối mặt với sự phản ứng dữ dội từ các subreddit LMHT sau khi ông đăng một chủ đề Twitter trong đó ông chỉ trích phản ứng của các subreddit: "Đàn ông mang tính đại diện đến mức lố bịch trong ngành game; họ được lắng nghe trong khi phụ nữ bị phớt lờ, được khuyến khích trong khi phụ nữ bị bỏ qua, được tán dương khi phát biểu ý kiến trong khi phụ nữ lại bị gọi là ‘khó làm việc cùng’", "Tôi chân thành hy vọng mấy thằng nhóc đang khóc trong thread này một ngày nào đó sẽ trưởng thành lên".

Đáp lại, những người dùng Reddit đã kêu gọi ông rời khỏi Riot. "Không phải quá muộn để bắn bỏ ông ta đâu", một người dùng Reddit viết. "Riot đã ăn no gạch đá năm nay rồi đấy, anh ta cần phải ra đi càng sớm càng tốt".

Mặt khác, Lehman lại bảo vệ Klein trên Twitter. Trước đó, ông đã đăng một bài báo của Medium kêu gọi Riot Games thay đổi văn hóa nội bộ của mình, nói rằng một số nhân viên trong công ty đang "đấu tranh để biến Riot trở thành nơi chúng tôi muốn làm việc".

"Là đồng đội có nghĩa là phải lắng nghe, học hỏi và đứng lên với những người bị thiệt thòi", Lehman tweet ủng hộ Klein vào ngày 5 tháng 9. "Klein đã làm điều đó trong những năm tôi quen biết và làm việc cùng anh ấy. Mọi người đang dành nhiều thời gian để xuyên tạc giọng điệu của anh ấy hơn là chỉ trích những kẻ quấy rối và đe dọa anh ấy".

Tiếp tục scandal “phân biệt giới tính” của Riot, hai nhân viên bất ngờ nghỉ việc một cách đáng ngờ - ảnh 5

Một nhân viên Riot nói với Kotaku rằng Klein bỏ đi sau khi Riot cho rằng các tweet công khai của ông "không đủ lịch sự" còn Lehman rời đi là vì ông ấy ủng hộ Klein cũng như quan điểm của Lehman không phù hợp với vị trí chuyên gia truyền thông của ông ấy. Điều này khá sát với tweet của Riot vào ngày 1 tháng 9, trong đó công ty nói rằng "bất kể sức nóng của các cuộc tranh luận, chúng tôi mong các nhân viên của Riot hành động một cách tôn trọng".

Tiếp tục scandal “phân biệt giới tính” của Riot, hai nhân viên bất ngờ nghỉ việc một cách đáng ngờ - ảnh 6

Mặt khác, Riot nhấn mạnh rằng cả sự ra đi của Klein và Lehman đều không liên quan gì tới kế hoạch thay đổi văn hóa doanh nghiệp của họ, theo một tuyên bố công khai của một đại diện Riot với Kotaku:

"Những sự ra đi này không liên quan với những nỗ lực của chúng tôi nhằm phát triển văn hóa của chúng tôi. Văn hóa của chúng tôi vẫn là ưu tiên hành đầu và chúng tôi cam kết thực hiện các bước mà chúng tôi cần làm để trở thành người đi đầu trong Đa Dạng và Hội Nhập (Diversity & Inclusion). Chúng tôi sẽ luôn khuyến khích các nhân viên Riot chia sẻ quan điểm của họ, cũng như hoàn toàn ủng hộ các nỗ lực của họ trong việc sáng kiến để đa dạng và hòa nhập. Chúng tôi cam kết thực hiện những thay đổi thực sự và tích cực trong văn hóa Riot và những người ủng hộ nội bộ là một phần quan trọng trong việc thực hiện điều đó".

Tiếp tục scandal “phân biệt giới tính” của Riot, hai nhân viên bất ngờ nghỉ việc một cách đáng ngờ - ảnh 7

Tuy nhiên, một vài nhân viên hiện đang làm việc tại Riot lại tỏ ra nghi ngờ khi mà không có lý do nào hai nhân viên (Klein và Lehman) đã từng công khai ủng hộ việc bình đẳng giới lại đồng thời nghỉ việc tại Riot cùng một ngày. Liệu rằng họ thực sự tự nguyện ra đi hay phải chăng đã nhận phải một sức ép nào đó?

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI