Tiền Mùa Giải 2019: Riot rerf kịch sàn Thu Thập Hắc Ám, ngọc Mưa Kiếm sẽ bị xóa sổ vì chẳng ai dùng

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Thay vì mang tới hàng tấn thay đổi cho khu rừng như hàng năm và khiến meta liên minh huyền thoại trở nên hỗn loạn mỗi đợt Tiền mùa giải, riot dường như dồn hết sự chú ý của cộng đồng vào hệ thống ngọc tái tổ hợp.

LMHT: Những tướng vẫn đang được dùng để leo rank cực ngon trong giai đoạn Tiền Mùa GiảiNằm trong nhóm tướng bị Riot hắt hủi nhất năm 2018, 5 Xạ Thủ này lại đang gánh team mạnh nhất Tiền Mùa Giải 2019Top tướng “chôm chỉa” vàng cực đã với ngọc Đạo Chích “mới” trong meta Tiền Mùa Giải 2019

Thay vì mang tới hàng tấn thay đổi cho khu rừng như hàng năm và khiến meta Liên Minh Huyền Thoại trở nên hỗn loạn mỗi đợt Tiền mùa giải, Riot dường như hướng hết sự chú ý của cộng đồng tới hệ thống ngọc tái tổ hợp vào những thời khắc đầu tiên của tiền mùa giải 2019. Và nếu đó là ý định thực sự của nhà phát triển trò chơi này, họ thực sự đã thành công – không phải bằng cách khiến mọi người choáng ngợp như năm ngoái – mà lấp đầy bảng ngọc bằng những lựa chọn… quá yếu hoặc quá mạnh.

Tiền Mùa Giải 2019: Riot rerf kịch sàn Thu Thập Hắc Ám, ngọc Mưa Kiếm sẽ bị xóa sổ vì chẳng ai dùng - ảnh 1

Ngọc Tái Tổ Hợp hiện tại đang khá mất cân bằng

Vẫn còn hơi sớm để khẳng định rằng hệ thống ngọc bổ trợ của Liên Minh Huyền Thoại sẽ tiếp tục mất cân bằng trong mùa giải thứ 9. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và đánh giá những động thái sắp tới mà Riot dành cho ngọc bổ trợ trước khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm đầu mùa này nhé!

THU THẬP HẮC ÁM

Với sát thương cơ bản quá lớn, kích hoạt quá dễ và tăng tiến sức mạnh quá tốt theo thời gian trận đấu trong tay quá nhiều tướng, Thu Thập Hắc Ám đã thực sự biến Liên Minh Huyền Thoại thành… Liên Minh Thu Thập Hắc Ám.

Tiền Mùa Giải 2019: Riot rerf kịch sàn Thu Thập Hắc Ám, ngọc Mưa Kiếm sẽ bị xóa sổ vì chẳng ai dùng - ảnh 2

Thu Thập Hắc Ám 'everywhere'

Và giờ là điều mà tất cả chúng ta đang chờ đợi đây: Một đợt giảm sức mạnh 'kịch sàn' nhắm vào Thu Thập Hắc Ám ở phiên bản 8.24 tiếp theo:

- Giảm mạnh sát thương cơ bản: Từ 40-80 xuống chỉ còn 20-60 sát thương thích ứng (theo cấp độ). Người lựa chọn Thu Thập Hắc Ám sẽ phải đánh đổi lấy một giai đoạn đầu trận yếu hơn rất nhiều. Khả năng kéo máu của Thu Thập Hắc Ám sẽ giảm đi đáng kể khi trao đổi chiêu thức ở đường, qua đó yêu cầu người dùng nó phải tích đủ nhiều cộng dồn để thực sự có giá trị.

- Xóa bỏ tương tác với với các dạng kích hoạt đặc biệt: Nếu chiêu thức của bạn có các hiệu ứng dạng "thiêu đốt" đi kèm như Thiêu Rụi, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry,… bản thân chiêu thức kéo máu đối phương từ 80-90% xuống dưới 50%, rồi tận dụng phần thiêu đốt này để kích hoạt luôn Thu Thập Hắc Ám thì quả là không công bằng. Nên, ngắn gọn là, nó sẽ bị xóa bỏ.

Tiền Mùa Giải 2019: Riot rerf kịch sàn Thu Thập Hắc Ám, ngọc Mưa Kiếm sẽ bị xóa sổ vì chẳng ai dùng - ảnh 3

Đến nội tại của Mặt Nạ Đọa Đầy cũng kích hoạt Thu Thập Hắc Ám cơ mà

- Hạ ngưỡng máu kích nổ Thu Thập Hắc Ám – đang cân nhắc. Kéo máu đối phương xuống dưới ngưỡng 50% là quá đơn giản với phần lớn pháp sư chỉ bằng 1 combo. Do đó, ngưỡng máu để kích hoạt được Thu Thập Hắc Ám đang bị xem xét hạ xuống ngưỡng 40% máu – và nếu vẫn còn mạnh, sẽ là 30% máu.

- Giảm khả năng "reset" của Thu Thập Hắc Ám khi tham gia hạ gục, hoặc bỏ hẳn luôn – đang cân nhắc! Thu Thập Hắc Ám hiện chẳng khác gì một công cụ càn quét giao tranh khi đội bạn có mạng hạ gục trước cả. Trong một tháng tới, nếu cơ chế này vẫn bị đánh giá là không lành mạnh, nó sẽ bị giảm chỉ số, hoặc tệ hơn là xóa bỏ.

Tiền Mùa Giải 2019: Riot rerf kịch sàn Thu Thập Hắc Ám, ngọc Mưa Kiếm sẽ bị xóa sổ vì chẳng ai dùng - ảnh 4

Cứ có mạng hạ gục là lại reset? Liệu có quá bá đạo?

Với tấn bi kịch sắp đến với Thu Thập Hắc Ám, giờ có lẽ là lúc để nói lời tạm biệt sớm với ngọc bổ trợ này. Ngay ở phiên bản hiện tại, Thu Thập Hắc Ám cũng đã bị giảm sức mạnh khẩn cấp, cả về sát thương cơ bản lẫn sát thương cộng thêm của linh hồn.

Tình hình còn tệ hơn trong ARAM, khi giờ mỗi linh hồn chỉ tăng thêm cho bạn 2 sát thương thích ứng mà thôi.

MAU LẸ

Sau khi sửa lại, ngọc mau lẹ chỉ còn hiệu quả trên một vài tướng nhất định (có thể kể đến những Hecarim, Rammus, Udyr,…) và hầu như vô dụng trên các tướng không có khả năng tăng tốc. Dù phổ tướng khả dĩ cho ngọc này bị hạn chế đáng kể, Riot lại khá hài lòng về nó so với thực trạng trước đây: ngọc này được sử dụng cho… mọi tướng bất cứ khi nào họ sử dụng nhánh Pháp Thuật.

Tiền Mùa Giải 2019: Riot rerf kịch sàn Thu Thập Hắc Ám, ngọc Mưa Kiếm sẽ bị xóa sổ vì chẳng ai dùng - ảnh 5

Mau Lẹ giờ chỉ hữu dụng với nhữg tướng có khả năng tăng tốc

Về dự định tương lai, Riot vẫn muốn tăng thêm sức mạnh cho ngọc bổ trợ này, đồng thời mở rộng lượng tướng có thể sử dụng nó. Tuy nhiên đợt tăng sức mạnh cho Mau Lẹ sẽ xuất hiện sau vài phiên bản nữa, vì Riot cần thêm thời gian để xác thực các số liệu thống kê. Về mặt lí thuyết thì ngọc này đã yếu đi, nhưng hiện vẫn còn rất nhiều người sử dụng một bảng ngọc có nó, chủ yếu là từ những người… chẳng thèm chỉnh lại Ngọc bổ trợ khi mùa giải mới bắt đầu, dẫn đến việc thống kê không thực sự chính xác.

MƯA KIẾM

Được thêm vào Liên Minh Huyền Thoại vào phiên bản 8.11 dưới dạng một ngọc siêu cấp, cho đến thời điểm hiện tại lượng tướng sử dụng ngày vẫn còn quá hạn chế. Sau thời gian đầu thử nghiệm, các vị tướng cần gia tăng tốc độ đánh đều quay trở lại với Nhịp Độ Chết Người, trong khi số cần sát thương duy trì trở lại dùng Sẵn Sàng Tấn Công hay Chinh Phục. Cái tên có thời gian gắn bó lâu nhất với mưa kiếm là Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần, cũng đã từ bỏ hẳn ngọc này sau 3 lần sửa lỗi khiến hắn không thể "ăn gian" lượng tốc độ đánh của nó ngay từ viên đạn đầu tiên nữa.

Tiền Mùa Giải 2019: Riot rerf kịch sàn Thu Thập Hắc Ám, ngọc Mưa Kiếm sẽ bị xóa sổ vì chẳng ai dùng - ảnh 6

Mưa Kiếm từng có thời điểm được Jhin trọng dụng vì… lỗi tương tác với nội tại của hắn

Không đạt được kì vọng như khi thiết kế nên Mưa Kiếm đang bị Riot cân nhắc xóa bỏ hẳn khỏi Liên Minh Huyền Thoại, hoặc thay thế nó bằng một ngọc siêu cấp mới hoàn toàn dành cho nhánh Áp Đảo. Các thay đổi nhắm vào Mưa Kiếm dự kiến sẽ xuất hiện vào khoảng giữa mùa giải 2019, vì Mưa Kiếm hiện tại không phải một vấn đề có mức ưu tiên cao ở giai đoạn Tiền mùa giải này. Ít nhất Mưa Kiếm cũng không khiến một tướng nào đó trở nên quá "lỗi", mặt tích cực là vậy.

HIỆN DIỆN TRÍ TUỆ VÀ TẬP TRUNG TUYỆT ĐỐI

Cả hai ngọc này cũng đang nằm trong tầm ngắm của Riot Games vì màn thể hiện khá tốt ở Tiền mùa giải 2019. Với Hiện Diện Trí Tuệ, nó kết hợp rất tốt với Thợ Săn Tối Thượng của Áp Đảo – nhánh ngọc đang được ưu chuộng nhất Liên Minh Huyền Thoại – và giúp người sử dụng giảm được rất nhiều thời gian hồi chiêu cuối. Các tướng có thời gian hồi chiêu cuối được thiết kế lâu như Karthus hay Nocturne được hưởng lợi rất nhiều từ bộ combo này.

Tiền Mùa Giải 2019: Riot rerf kịch sàn Thu Thập Hắc Ám, ngọc Mưa Kiếm sẽ bị xóa sổ vì chẳng ai dùng - ảnh 7

Những vị tướng có chiêu cuối hồi lâu rất ưa chuộng Hiện Diện Trí Tuệ

Còn với Tập Trung Tuyệt Đối, lượng sát thương mà nó cộng thêm có vẻ đang hơi lớn trong tương quan với với những gì mà Mảnh Chỉ Số có thể mang lại. Hiện có ngày càng nhiều xạ thủ chuyển sang sử dụng Tập Trung Tuyệt Đối thay cho Mau Lẹ sau khi ngọc bổ trợ này bị làm mới hoàn toàn. Dù sao trước đây hai ngọc này không thực sự phổ biến, nên Riot khá hài lòng về việc lượng người sử dụng chúng tăng lên và sẽ tiếp tục theo dõi để có những điều chỉnh nếu cần.

MẢNH CHỈ SỐ HỒI CHIÊU

Giảm thời gian hồi chiêu đến từ bảng ngọc, bao gồm cả ngọc bổ trợ lẫn mảnh chỉ số đang gặp vài vấn đề khi tiền mùa giải 2019 bắt đầu:

- Khả năng tăng tiến của mảnh chỉ số Hồi Chiêu là quá chậm. Bắt đầu trận đấu với chỉ 1% giảm hồi chiêu và chơi đến nửa trận mới chỉ được 4-5% giảm hồi chiêu, thậm chí nhiều trận còn không đủ dài để đạt đến ngưỡng tối đa 10% của mảnh chỉ số này nữa.

- Tổng lượng giảm hồi chiêu miễn phí mà người chơi có nhận được từ bảng ngọc là hơi lớn. 10% từ mảnh chỉ số, thêm 10% từ Thăng Tiến Sức Mạnh và cả 5% từ Thấu Thị Vũ Trụ, vậy là bạn có thể có tới 25% giảm thời gian hồi chiêu mà chẳng cần bỏ ra một đồng nào.

Tiền Mùa Giải 2019: Riot rerf kịch sàn Thu Thập Hắc Ám, ngọc Mưa Kiếm sẽ bị xóa sổ vì chẳng ai dùng - ảnh 8

Giảm hồi chiêu có vẻ hơi dễ kiếm quá với hệ thống ngọc hiện tại

Do đó, mảnh chỉ số Hồi Chiêu sẽ được chỉnh sửa mạnh trong hai phiên bản tiếp theo. Định hướng chung là giúp ngọc này có thể đạt được chỉ số tối đa của nó vào thời điểm giữa trận, song không tăng con số % giảm hồi chiêu đầu trận của nó. Ở đầu trận, chỉ số giảm hồi chiêu có thể mang lại rất nhiều tác động chẳng kém gì sức mạnh phép thuật, nên ngọc này chỉ có thể được tăng sức mạnh vào các giai đoạn giữa và sau của trận đấu mà thôi.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI