Ti6 cận kề, đặt kèo nào vòng Wild Card để không ra đê?

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Vào lúc 23 đêm nay (02/08) theo giờ Việt Nam, The International 6 sẽ chính thức diễn ra với vòng Wild Card và sẽ liên tục thi đấu trong vòng 1 ngày. Cùng GameN dự đoán những kết quả của những trận đấu này nhé.

Lưu ý: Bài viết mang tính chất tham khảo, dựa trên số liệu thực tế và đưa ra dự đoán. Sẽ có sai lệch trong kết quả do không có được số liệu từ scrims hay thời gian Bootcamp của các Team này.

Nhận định của tác giả là Bảng B sẽ có chút dễ thở hơn bảng A, vì vậy sẽ khó có chuyện tính toán để rơi xuống nhánh thua và phải đánh bảng A.

Ti6 cận kề, đặt kèo nào vòng Wild Card để không ra đê? - ảnh 1

Escape Gaming vs. CompLexity

Dự đoán: 2 – 1 (CoL thắng, Game 1 – CoL, Game 2 – Esc, Game 3 – CoL, First Blood game 1 và 3 CoL, game 2 – Esc, Kèo 10 kill: cả 3 game CoL)

Điểm qua phong cách thi đấu của 2 đội này, đầu tiên là Escape Gaming, tiền thân là NoDiggity, với sự phục vụ của một loạt hảo thủ, bao gồm, SyndereN, KheZu, Era, YapzOr qojqva. Escape Gaming đã thực sự bước lên được vị trí một team tier 1.5, tuy nhiên, đội hình này vẫn chưa thể được coi là một team Tier 1 do thành tích thi đấu vẫn chưa gặt hái được nhiều.

Dự đoán phong cách thi đấu, khả năng cao, Escape Gaming sẽ lựa chọn cho mình một phong cách chơi xoay quanh offlane của mình là Faceless Void, khi trong đội hình này có một tay chơi Tinker cũng như Invoker khá hay, đó là Qojqva, ngoài ra, Faceless Void cũng là một lựa chọn ưu tiên của EscG trong thời gian vừa qua với tỉ lệ chiến thắng lên tới 75% sao 28 lượt trận. Điều này cũng lý giải vì sao, các Support mà Escape Gaming lựa chọn thường là những Support có bộ skill mạnh thay vì những Semi-Support để đánh 4 core như các team thường dùng hiện nay, điển hình là, Dazzle, Vengeful Spirit, Lion hay Lich. Carry của Escape Gaming thường sẽ đóng vai hỗ trợ cho mid, tức là nếu Mid là carry khủng như Lone Druid, Alchemist hay Juggernaut, Era thường sẽ sử dụng những Carry giống Trung Quốc thời xưa như Axe hay Centaur.

Ti6 cận kề, đặt kèo nào vòng Wild Card để không ra đê? - ảnh 2

Nhắc đến Complexity, chúng ta không thể nào không nhắc đến nhưng chiêu trò quái dị mà team này nghĩ ra, mặc dù chưa bao giờ đạt tới đẳng cấp của một team Tier 1, tuy nhiên, thi đấu luôn luôn ổn định và có mặt trong mọi giải đấu lớn của Valve cũng như của các tổ chức khác, đội hình này thực sự là một thứ đáng xem của giải đấu năm nay. Trái ngược với Escape Gaming, CoL hoàn toàn đánh với lối đánh khá đã mắt với việc luôn lựa chọn cho mình những Hero có khả năng tham chiến sớm từ giai đoạn Early – Mid Game như các Support, Earth Spirit, Shadow Demon, các Core như Timbersaw, Juggernaut, Gyrocopter, Huskar, Tiny. Chính vì vậy, nếu áp đảo được đối phương, CoL khá dễ dàng trong trận đấu này, bởi lẽ EsC không thực sự giỏi trong việc lật kèo khi đã bị dẫn lối chơi.

Execration vs. EHOME

Dự đoán: 2 – 0 (EHOME giành chiến thắng, First Blood Game 1: EHOME, First Blood Game 2: XtcN, Kèo 10 Kill, G1 và G2 XtcN)

Execration hay còn được gọi tắt là XctN là một đội game đến từ Phillipines, trong đội hình này có một thành viên trẻ nhất của làng Dota 2 chuyên nghiệp tại giải đấu năm nay, đó là Abed ‘Abed' Yusop (sinh năm 2001), là tay chơi Meepo đứng đầu bảng xếp hạng của Dotabuff.

Ngoài ra, XctN có một lối đánh thiên về đánh nhau sớm và dứt điểm đối thủ ở giai đoạn mid game thay vì kéo late, đây cũng là phong cách thường thấy của các tay chơi tại khu vực SEA.

Ti6 cận kề, đặt kèo nào vòng Wild Card để không ra đê? - ảnh 3

Về phía EHOME, kể từ khi thay đổi Roster, đội hình huyền thoại một thời của Trung Quốc vẫn chưa thể tìm lại được ánh hào quang ngày trước. Tuy nhiên, với lối đánh vẫn mang tính chất truyền thống của Trugn Quốc, cẩn trọng chắc chắn, và đẳng cấp vẫn là chênh lệch so với đội hình đến từ khu vực SEA, sẽ là không quá khó để EHOME dành được chiến thắng trong trận đấu này.

Execration vs. Escape Gaming

Nếu Esc đúng như dự đoán phải rơi xuống nhánh thua và phải thi đấu trận với XtcN thì khả năng lớn đội game đến từ khu vực SEA là người đầu tiên xách Vali về nước.

Dự đoán kết quả: Esc giành chiến thắng dễ dàng 2 – 0 trước XtcN (First Blood G1 giành cho Esc, First Blood G2 giành cho XtcN, kèo 10 kill, G1 Esc, G2 XtcN)

CompLexity vs. EHOME

Dự đoán: 2 – 1 (EHOME giành chiến thắng, First Blood, G1 CoL, G2 EHOME, Kèo 10 kill, G1 và G2, CoL)

Complexity đã được phân tích về lối đánh ở trên. Về phía EHOME, sau khi thất bại trong việc xếp Iceiceice hay còn được gọi thân mật là Đá-chan thi đấu ở vị trí Support (4), EHOME đã sắp xếp lại nhân sự, Lahm trở lại vị trí Support (4) quen thuộc đá cặp cùng với Fenrir, eLeVen thi đấu ở vị trí Offlane (3), Old Chicken vẫn tiếp tục là lựa chọn ở Mid của EHOME, và iceiceice trở lại đánh Core (vị trí thứ 1, Carry). Với đội hình mới này, EHOME đã thi đấu ổn định hơn trước rất nhiều, cầm hòa được cả VG.R lẫn Wings Gaming trong khoảng thời gian 1 tháng trước đây.

Ti6 cận kề, đặt kèo nào vòng Wild Card để không ra đê? - ảnh 4

Về phong cách thi đấu, EHOME thường có xuất phát điểm Early Game khá lất lướt đối thủ với việc lựa chọn cho mình những hero có khả năng hố báo đầu game như Orge Magi (hero này của EHOME có thể sử dụng ở cả vị trí Support cũng như Offlane), ngoài ra, các hero như Shadow Demon, Undying cũng được EHOME lựa chọn khá nhiều. Tuy nhiên, EHOME là một game đến từ Trung Quốc vẫn mang hình bóng của ngày xưa cũ, với việc vẫn lựa chọn cho mình lối đánh dẫn dắt về Late game với những Naga Siren, hay đội hình cần lượng farm lớn với Warlock, Dragon Knight, Juggernaut. Nói cách khác, EHOME thường có xu hướng dẫn ở Early game rồi nhường mid game cho đối thủ lôi kéo về late game, đây là một phong cách ngày xưa cũ của các game thủ Trung Quốc.

Chính vì vậy việc thi đấu với một Complexity mạnh ở giai đoạn Mid game thì chiến thuật của EHOME như một con dao hai lưỡi, nếu thành công họ có tất cả, nhưng nếu thất bại, thì còn tùy thuộc xem liệu rằng kinh nghiệm và bản lĩnh của người Trung Quốc cùng một tay chơi Mã Lai sẽ đi tới đâu mà thôi.

Như vậy EHOME sẽ giành vé vào bảng B.

CompLexity vs. CompLexity (tái đấu ở khu vực Lower Bracket)

Tương tự như kèo đấu ở trận đấu đầu tiên, khá khó cho Esc có thể tìm ra lời giải cho bài toán của CoL nếu như họ không có bài tủ chuẩn bị cho giải đấu này. Dự đoán tương tự như trận đấu đầu, và người giành chiến thắng là CoL, người thứ 2 về nước là Esc.

Dự đoán: 2 – 0 (CoL thắng, Game 1 – CoL, Game 2 – CoL, First Blood game 1 và 2 CoL, Kèo 10 kill: cả 2 game CoL)

Dự đoán Player Card ngày 02/08

Những tay chơi nên xếp vào 3 Core trong bộ bài là: iceiceice, Limmp và Old Chicken

Những tay chơi nên xếp vào 2 Support trong bộ bài là: Lahm và Zfreek

>>>Xem Thêm: Hướng dẫn 5 Mẹo chơi IO

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google