Thể thao điện tử Trung Quốc có nguy cơ 'thụt lùi' vì virus corona

Nam hiền nhân |

Như bao ngành nghề khác tại Trung Quốc, Virus Corona đang gây ra rất nhiều thiệt hại cho nền Esports nước này.

Dịch Viêm phổi cấp đang diễn biến ngày một xấu tại Trung Quốc khi Ủy ban Y tế Hồ Bắc hôm nay xác nhận thêm 64 trường hợp tử vong mới trong dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV), nâng số người chết vì dịch tại Trung Quốc lên 425. Các trường hợp tử vong chủ yếu ở tỉnh Hồ Bắc và đã vượt quá dịch SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) năm 2002-2003.

Hong Kong sau đó cũng thông báo nam bệnh nhân 39 tuổi qua đời tại bệnh viện sáng nay, trở thành nạn nhân thứ hai chết vì virus corona ngoài Trung Quốc đại lục. Như vậy tổng số người chết vì dịch viêm phổi cấp trên toàn thế giới hiện là 427, gồm ca tử vong của một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines. Nhà chức trách cũng xác nhận thêm 3.235 ca nhiễm mới, đưa số người nhiễm bệnh trên toàn thế giới lên 20.623, trong đó riêng tại Trung Quốc là 20.438.

Thể thao điện tử Trung Quốc có nguy cơ 'thụt lùi' vì virus corona - ảnh 1

Các bác sĩ chuyển bệnh nhân nhiễm nCoV vào khu vực cách ly ở bệnh viện thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy hôm 1/2

Có thể nói Virus Corona đã và đang trở thành bóng ma bao trùm lên đất nước tỷ dân này, người ta thậm chí còn không dám ra đường nếu không phải do công việc quá cấp thiết. Vì thế mà những hoạt động ở nơi đông người như xem phim, du lịch... và đương nhiên là cả các giải đấu Esports của đất nước này đều đang rơi vào tình trạng "đóng băng" hoàn hoàn.

Ngay từ thời điểm dịch mới phát hiện, giải đấu LPL và LDL của LMHT Trung Quốc đã công bố hoãn vô thời hạn và chỉ trở lại khi dịch bệnh đươc khống chế. Điều này ảnh hưởng vô cùng nặng nề tới tiến trình giải đấu không chỉ của Trung Quốc mà là cả thế giới, trước mắt là MSI 2020. Chuyện LPL thi đấu muộn hơn so với bình thường 1 hoặc 2 tháng là điều hoàn toàn có thể.

Thể thao điện tử Trung Quốc có nguy cơ 'thụt lùi' vì virus corona - ảnh 2

Khi đó chuyện rời lịch tổ chức MSI 2020 là điều đương nhiên, nếu dịch bệnh diễn biến tệ hơn làm cho LPL không thể tổ chức, viễn cảnh không một đội tuyển Trung Quốc nào góp mặt tại giải đấu này là hoàn toàn có thể. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới danh tiếng, chất lượng chuyên môn của giải đấu quốc tế lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau CKTG này.

Thể thao điện tử Trung Quốc có nguy cơ 'thụt lùi' vì virus corona - ảnh 3

Không có Funplus Phoenix thì những giải đấu quốc tế sẽ thiếu đi tính hấp dẫn khá nhiều

Không chỉ LMHT, các giải đấu DOTA2 tại Trung Quốc cũng "đóng băng" hoàn toàn. Ở mùa DPC 2019-2020 năm nay, chỉ có một giải duy nhất làm tại đất nước này là MDL Chengdu Major vào tháng 11 năm ngoái, thời điểm chưa có dịch. Các giải Minor hay Major còn lại cũng không hề được tổ chức tại Trung Quốc hay được "thầu" bởi các đơn vị của quốc gia này, điều chưa từng xảy ra kể từ khi hệ thống DPC ra đời.

Thể thao điện tử Trung Quốc có nguy cơ 'thụt lùi' vì virus corona - ảnh 4

Rất may là giải Major tại Trung Quốc đã diễn ra từ tháng 11 năm ngoái, thời điểm chưa có dịch

Hơn nữa các game thủ Trung Quốc thậm chí còn không được phép nhập cảnh vào một vài quốc gia nhất định để thi đấu. Cụ thể thì vào ngày 31 tháng 1 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh cấm nhập cảnh đối với các công dân nước ngoài nào đã có mặt ở Trung Quốc trong vòng 2 tuần kể từ thời điểm nhập cảnh. Theo các nhà khoa học, 14 ngày là khoảng thời gian ủ bệnh (tức từ lúc nhiễm bệnh tới lúc có các triệu chứng đầu tiên) dài nhất đối với loại virus mới.

Thể thao điện tử Trung Quốc có nguy cơ 'thụt lùi' vì virus corona - ảnh 5

Báo chí nước ngoài đưa tin rằng nước Mỹ chính thức "quay lưng" với Trung Quốc vì Virus Corona

Trong khi đó chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới ESL One Los Angeles, Major DOTA2 thứ 3 của mùa DPC năm nay. Nếu như dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn như hiện tại thì các tuyển thủ Trung Quốc không thể nhập cảnh vào Mỹ chứ đừng nói tới chuyện thi đấu. Có lẽ các đội tuyển DOTA2 đất nước này sẽ rất khó kiếm vé tới TI10 nếu vắng bóng tại Major tới.

Thể thao điện tử Trung Quốc có nguy cơ 'thụt lùi' vì virus corona - ảnh 6

Vé tới TI10 cả các team Trung Quốc sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu họ bỏ lỡ ESL One LA Major sắp tới

Với việc 2 bộ môn mạnh nhất của người Trung Quốc đang rơi vào tình trạng đóng băng thế này, Virus Corona đã khiến cho nền Esports đất nước này lao đao. Game thủ của đất nước tỷ dân này từ trước tới này luôn mang tới sự hấp dẫn và những điều thú vị cho những gải đấu họ thạm dự, thiếu đi những đội tuyển Trung Quốc là mất mát rất lớn cho các giải đấu, bất kể tựa game gì.

Theo facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...