Thể thao điện tử tiếp tục có cơ hội góp mặt tại Thế vận hội Olympic 2024?

JuggerNaut |

Cuối cùng đã có thông tin chính thức về việc thể thao điện tử sẽ được đưa vào Olympic 2014 như những bộ môn thể thao chính thống khác.

>>> Game đánh đấm đã tay Dragon Samurai mở cửa thử nghiệm, game thủ Việt hãy vào chơi ngay

Ông Tony Estanguet đồng chủ tịch của Ủy ban Olympic Paris, ban tổ chức của thế vận hội 2024 đang xem xét để đưa eSports vào với tư cách là một bộ môn để tranh chấp huy chương tại Olympic 2014.

“Chúng ta hãy nhìn vào những gì eSport làm được trong những năm qua. Không thể nói nó không thuộc về chúng tôi, không thuộc về Olympic. Tuổi trẻ họ rất quan tấm đến loại hình thể thao đặc biệt này, hãy thử tiếp cận nó, hãy xem nó, đã đến lúc chúng ta cần một điểm chung.”

Thể thao điện tử tiếp tục có cơ hội góp mặt tại Thế vận hội Olympic 2024? - ảnh 1

Vào tháng 4 vừa qua, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) cũng đã có thông báo rằng eSports sẽ là một bộ môn thi đấu giành huy chương tại Thế vận hội châu Á năm 2022 ở Trung Quốc. Đây được coi là bước đi táo bạo nhất góp phần đưa eSports lên một tầm cao mới.

Các thể loại game được đưa vào thế vận hội châu Á dự kiến gồm: Fifa 2017, Moba (Multiplayer Online Battle Arena) và RTA (Real Time Attack).

Thể thao điện tử đã tạo ra doanh thu 493 triệu USD với số lượng khán giả trên toàn câu lên đến 320 triệu người vào năm 2016. Trận chung kết giải vô địch thế giới League of Legends năm 2014 tại Seoul đã thu hút hàng chục triệu khán giả theo dõi trực tiếp tại các địa điểm lớn. Giải đấu Dota 2 lớn nhất năm International 2017 diễn ra tại Seattle cũng có mức tiền thưởng lên tới 25 triệu USD. Đây là những minh chứng rõ ràng nhất cho sức ảnh hưởng vô cùng lớn mà thể thao điện tử đã tạo ra. Việc trở thành một trong những bộ môn thi đấu tại Olympic sẽ giúp thể thao điện tử tiến xa hơn nữa, dần loại bỏ ranh giới giữa thể thao điện tử và thể thao chính thống.

Bạn nên đọc:
Game thủ Việt đã có thể đăng ký tham gia giải Vô Địch GeForce Dota 2 (GEXT)
Với mục tiêu xây dựng sân chơi, cổ súy phong trào thể thao điện tử bộ môn Dota 2 tại Việt Nam. NVIDIA phối hợp cùng các đối tác tổ chức giải đấu Dota 2 tại...

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google