The International 2017 cán mốc giải đấu eSport lớn nhất trong lịch sử

Phụng Sồ |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Với 20,758 triệu USD tiền thưởng (ở thời điểm hiện tại), DOTA 2 TI7 đã vượt qua người tiền nhiệm TI6 để trở thành giải đấu thể thao điện tử đắt giá nhất trong lịch sử.

Sau hơn 2 tháng phát hành Compendium, cuối cùng, giải vô địch DOTA 2 thế giới năm 2017 đã làm được điều mà nhiều người hâm mộ đang chờ đợi. Với 20,758 triệu USD tiền thưởng (ở thời điểm hiện tại), DOTA 2 TI7 đã vượt qua người tiền nhiệm TI6 để trở thành giải đấu thể thao điện tử đắt giá nhất trong lịch sử.

The International 2017 cán mốc giải đấu eSport lớn nhất trong lịch sử - ảnh 1

Bắt đầu ra mắt Conpendium vào ngày 5/5, tổng tiền thưởng của TI7 được khởi điểm ở cột mốc 1,6 triệu USD (~ 35,6 tỷ VNĐ). Sau 68 ngày, con số này đã tăng chóng mặt lên 20,758 triệu USD (~ 477 tỷ VNĐ). So với cùng kỳ năm ngoái, TI7 đã giữ mức tăng trưởng 13,5%. Nếu cứ giữ nguyên tốc độ phát triển này, tổng giải thưởng của TI7 sẽ có thể chạm mốc 23,5 triệu USD (khi kết thúc sự kiện), một con số chưa từng xuất hiện trong lịch sử thể thao điện tử thế giới.

The International 2017 cán mốc giải đấu eSport lớn nhất trong lịch sử - ảnh 2

Biểu đồ thể hiện sự tăng trưởng tiền thưởng của 3 mùa giải TI5, 6 và 7.

Bên cạnh đó, theo phương thức “ăn chia” của Valve, chỉ 25% tiền bán Conpendium được chuyển thành tổng tiền thưởng của giải. Điều này đồng nghĩa với việc nếu TI7 chạm mốc 23,5 triệu USD, Valve sẽ bỏ túi tới 70,5 triệu USD (~ 1600 tỷ VNĐ). Với nguồn thu khủng khiếp như vậy, DOTA 2 The International sẽ vẫn là con gà đẻ trứng vàng của Valve trong nhiều năm tới.

Theo dự kiến, DOTA 2 The International 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 3/8 đến ngày 12/8 tại Seattle, Mỹ. Khác với những sự kiện trước, giải đấu năm nay sẽ được mở rộng lên 18 đội, trong đó có 2 đại diện của nước chủ nhà Mỹ, 5 đại diện đến từ Trung Quốc, 3 đại diện đến từ Đông Nam Á, 8 đại diện đến từ Châu Âu và các khu vực còn lại.

>>> Bên trong trường dạy nghề chơi game ở Trung Quốc

Bạn nên đọc:
Hot fashionista Việt gây chiến với Dota2Vn, thách thức cả cộng đồng
Sau bị bị đánh, fashionista Plaaastic đã chia sẻ lên fanpage của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng đồng tình với những lời than vãn đó, cụ thể là số đông trọng...
Tranh luận nổ ra khi Dota 2 không có Việt hóa, thua cả Playerunknown's Battlegrounds
Là một tin rất vui đối với cộng đồng game thủ yêu thích Playerunknowns Battlegrounds, tuy nhiên chính việc Bluehole và Brendan Greene ưu ái cho Việt Nam cũng gây nên một...

Theo Trí Thức Trẻ

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google