Thần rừng SofM vẫn xài bộ gear đồ cổ khiến dân mạng Trung Quốc sửng sốt

Jimmy Hoàng |

Vua Trò Chơi SofM có khác, đến cả gear cũng chơi toàn... "đồ cổ".

Trái ngược hoàn toàn với mức lương cao ngất ngưởng theo lời đồn đoán, cũng như chế độ đãi ngộ cực kỳ cao tại LPL, SofM - Một trong những ngôi sao hàng đầu giải đấu này, lại chỉ trung thành và đặt niềm tin và những món gear bình dân và rẻ tiền.

Mới đây, các fan Trung Quốc sau khi mổ xẻ chán chê nào là lối đi rừng, lối lên đồ của anh chàng SofM trong game, vì đợi lâu quá không được xem Suning thi đấu nên cuối cùng đến bộ gear của "Lê sư phụ" cũng bị mang ra nghiên cứu. Một blogger trên Weibo đã tổng hợp thông tin về những thiết bị mà SofM sử dụng thường xuyên nhất trong 5 năm ở Trung Quốc, và anh chàng này cũng không giấu nổi sự bất ngờ khi phát hiện ra chân tướng của chúng.

Thần rừng SofM vẫn xài bộ gear đồ cổ khiến dân mạng Trung Quốc sửng sốt - ảnh 1

Bất ngờ là phải thôi, bởi lẽ nguyên bộ bàn phím và chuột của SofM chỉ có giá trị trên... 1 triệu VNĐ, một mức giá quá rẻ so với số tiền mà phần lớn game thủ thông thường có thể đầu tư cho việc chơi game.

Cụ thể, bộ gear mà SofM sử dụng bao gồm bàn phím SteelSeries 7G, có giá từ 50 - 150 tệ (165.000 - 495.000 VNĐ), nhưng đã ngừng sản xuất, chỉ còn hàng cũ, second-hand. Chuột Logitech G100s có giá khoảng 439.000 VNĐ, đây là mẫu chuột gaming cực kỳ cao cấp và thịnh hành vào... khoảng 15 năm trước.

Thần rừng SofM vẫn xài bộ gear đồ cổ khiến dân mạng Trung Quốc sửng sốt - ảnh 2
Thần rừng SofM vẫn xài bộ gear đồ cổ khiến dân mạng Trung Quốc sửng sốt - ảnh 3

Bên cạnh đó, chúng ta không thể không kể đến tấm pad chuột Vikings Barbarian thần thánh có giá bán 229.000 VNĐ trên Shopee. Tính tổng thể, các "bảo vật" của Vua Trò Chơi SofM chỉ có giá trị chưa đến 1,2 triệu VNĐ. Và quan trọng hơn, chúng lại toàn là... đồ cổ, trông có khác gì "Bảo Vật Ngàn Năm" trong Yugi Oh! không nào.

Thần rừng SofM vẫn xài bộ gear đồ cổ khiến dân mạng Trung Quốc sửng sốt - ảnh 4
Thần rừng SofM vẫn xài bộ gear đồ cổ khiến dân mạng Trung Quốc sửng sốt - ảnh 5

Thực tế, việc các tuyển thủ chuyên nghiệp gắn bó với duy nhất một dòng gear không phải là chuyện hiếm. Lý do đơn giản chỉ vì các thiết bị này mang lại cho họ cảm giác quen tay, tự tin khi thi đấu, hoặc đôi khi nó còn đóng vai trò như những tấm bùa hộ mệnh giúp họ có được tâm lý vững vàng hơn.

Dẫu vậy thì với một tín đồ "second-hand" như anh chàng SofM, chẳng may đến lúc chuột và bàn phím bị hỏng thì có khi chúng ta lại được chứng kiến khung cảnh cả dàn staff của Suning lục tung cả thành phố để tìm kiếm bộ gear "đã ngừng sản xuất và chỉ còn đồ second-hand" này cho tuyển thủ con cưng của họ mất.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

SofM,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...