Starcraft đang dần hết thời tại Hàn Quốc, giờ Overwatch & LMHT mới được quan tâm?

Mạc Danh |

Tại ngay cái nôi của mình, Starcraft mới đây đã phải nhận án tử từ Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc sau khi giải đấu lớn nhất StarCraft ProLeague vừa kết thúc chưa lâu.

Starcraft đang dần hết thời tại Hàn Quốc, giờ Overwatch & LMHT mới được quan tâm? - ảnh 1

Nhắc đến khởi nguồn của eSports, nhiều người sẽ ngay lập tức nghĩ đến StarCraft – một tượng đài game chiến thuật đã được người Hàn Quốc nâng tầm và định hình để tạo ra khái niệm về thể thao điện tử cho đến tận ngày nay với hệ thống giải đấu quy mô, đồng thời tôn vinh giá trị của các game thủ.

Tuy nhiên, thật đáng buồn thay, tại ngay cái nôi của mình, Starcraft mới đây đã phải nhận án tử từ Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc sau khi giải đấu lớn nhất StarCraft ProLeague vừa kết thúc chưa lâu. Được biết, năm nay là sinh nhật lần thứ 13 của giải đấu này và cũng đánh dấu nhiều vết nhơ không đáng có như nạn dàn xếp tỷ số, bán độ giữa các đội chơi với nhau.

Starcraft đang dần hết thời tại Hàn Quốc, giờ Overwatch & LMHT mới được quan tâm? - ảnh 2

Bên cạnh đó, trong những năm qua với sự bùng nổ mạnh mẽ của mảng game MOBA với những cái tên đáng giá như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2 hay mới đây nhất là Overwatch. Cả 3 sản phẩm này đều đang chiếm lĩnh trọn thị phần tại làng game Hàn Quốc và đẩy những tượng đài xưa cũ như Starcraft về vườn. Đây cũng chính là một trong những lý do đển dẫn đến quyết định khai tử giải đấu StarCraft ProLeague của Hiệp hội thể thao điện tử.

Hóng thêm phốt làng game thế giới tại đây: Fanpage

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google