“Siêu sao” mất chỗ đứng, một khởi đầu mới cho Dota 2

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Trong suốt những năm qua, hầu hết các trường hợp nổi lên của pubstar và thành công trong đấu trường chuyên nghiệp đều phải dựa hơi vào các team danh tiếng. Điều này thể hiện khá rõ qua các kỳ chuyển nhượng cũng như thay đổi nhân sự của các đội Dota 2. Tuy nhiên, Wings Gaming với chiếc khiên Aegis Ti6 đã phá vỡ tất cả, tạo nên một tiền đề mới, một khởi đầu mới cho Dota 2. Cùng GameN tìm hiểu về điều này nhé.

Trước đây, những w33ha, -Miracle, Arteezy,... đều chỉ dừng lại ở pubstar và chỉ thành công khi họ tham dự vào những team nổi tiếng như Team Secret (đối với w33ha), OG (đối với –Miracle), trường hợp này của –Miracle đặc biệt một chút là OG thời bấy giờ mới thành lập tuy nhiên các thành viên lại đã khá nổi trước đó như Notail, Fly (từ Fnatic.EU), Moon (coL), còn Arteezy sau thành công với Speed Gaming, đả bại DK, anh tham dự vào EG và phất lên như diều gặp gió. Hay như trường hợp của CDEC, bị các team chuyên nghiệp Trung Quốc xâu xé ngay sau khi Ti5 kết thúc và tụt dốc không phanh. Thì trong hiện tại, Wings Gaming đã chứng minh mọi điều đều sai.

“Siêu sao” mất chỗ đứng, một khởi đầu mới cho Dota 2 - ảnh 1

Năm anh chàng người Trung Quốc đã bước lên ngôi vô địch một cách đấy thuyết phục, với chiến thuật của mọi chiến thuật, sử dụng đã dạng sức mạnh của tất cả các nhà vô địch The International, từ Rat Doto đến Deathball, Aggressive lẫn nuôi rùa huyền thoại, chỉ có điều khác, Wings Gaming đã nâng cấp chúng lên tới mức toàn diện.

Không còn cần là Top Team

Từ The International 1 đến The International 5, chúng ta luôn chứng kiến một trong những ứng cử viên là những top team, những đội Dota 2 có hàng triệu fan trên toàn thế giới, lên ngôi vô địch, thì năm nay, chúng ta đã chứng kiến một trận chung kết mà có mơ cũng ít người mơ tới, giữa Wings Gaming, một đội game còn quá trẻ đến từ Trung Quốc, và stack của những con người bị “ghẻ lạnh” Digital Chaos. Và rồi đến cuối cùng, câu chuyện cổ tích không còn là truyện cổ Grimm, Wings Gaming trở thành nhà vô địch của The International 6.

“Siêu sao” mất chỗ đứng, một khởi đầu mới cho Dota 2 - ảnh 2

Iceice, người chơi Support (4) cho Wings Gaming, có thể nói là người duy nhất ở Top Team, Big Gods (stack của Rotk, Burning, xiao8 và LaNm), tuy nhiên, việc chỉ được hạng 3 tại giải đấu này, anh đã nhận nhiều chỉ trích từ các Gosu trên, dẫn tới kết tục team bị disband và anh lưu lạc về Wings. Và trước khi chốt đội hình cho Ti6, xiao8 có ngỏ lời muốn Iceice về đánh cho LGD, nhưng anh đã từ chối và quyết định sát cánh cùng những người bạn của mình ở Wings. Đây là một quyết định đúng đắn của anh khi mà LGD Gaming đánh khá tù và bị loại khá sớm. Kết cục của LGD cũng giống như hầu hết các “ứng cử viên” vô địch của Ti6 năm nay, những đội game được mong chờ nhất như Newbee, OG, Na`vi, [A] hay Secret đều thi đấu nhạt nhòa và bị các team như Fnatic, MVP.P hay đặc biệt là TNC của DemoN tiễn về nước một cách chóng vánh. Điều này chính là khởi đầu cho sự hồi sinh của Dota 2, không còn sự thống trị, không còn định nghĩa chính xác về Top Team hay Ứng cử viên vô địch nữa.

Không còn quân bài tủ

Nếu như trước đây, mỗi nhà vô địch Ti đều có những con bài tủ để đưa mình đến chiến thắng (trừ TI1 và TI2 do thời kỳ này chưa rõ ràng cũng như chuyên nghiệp hóa về mặt chiến thuật), ví dụ như IO cùng Furion của [A] thời kỳ Ti3, Razor của Newbee thời kỳ TI4, hay mới đây nhất là Storm Spirit của SumaiL tại Ti5, thì ở Ti6, Wings Gaming chẳng có một con bài tủ nào.

“Siêu sao” mất chỗ đứng, một khởi đầu mới cho Dota 2 - ảnh 3

Wings Gaming năm nay, không chỉ thi đâu rất tốt những hot pick như những Team khác là Mirana, Timbersaw hay Faceless Void mà họ còn thi đấu trên cả tuyệt vời tất cả các Hero còn lại của Dota 2. Thậm chí Wings Gaming đã có những lượt lựa chọn vào cả Techies lẫn Pudge, mặc dù thất bại ở những game đấu đó, nhưng họ đã chứng minh rằng, không có hero nào ở Dota 2 là vô dụng cả.

Đây cũng chính là điều mà Ice Frog mong ước từ xưa đến anh, “đấng tối cao” của Dota 2 luôn đưa ra các bản thay đổi chỉnh sửa, nerf đi những hero được ưu ái (điển hình như Leshrac, SF, OD, Storm Spirit,..) để mong muốn game ngày một cân bằng. Và có lẽ, Ti6 cũng là nơi mà anh mỉm cười vì cuối cùng, nhà vô địch đã trở nên toàn diện, không còn một hero nào là bá chủ của giải đấu nữa.

Sự cân bằng ở mọi khu vực

Nếu như trước đây, là cuộc đối đầu chủ yếu giữa Trung Quốc và phần còn lại của thế giới (Châu Âu) và SEA đóng vai trò như ruồi muỗi ngắm nhìn trâu bò húc nhau thì Ti6 đã minh chứng sự khác biệt. Những TNC, MVP.P, hay Fnatic đã lọt vào Top 8 của giải đấu. Ở vòng Wild Card, một Abed với con Meepo (được đồn là đệ tử của BVTV Việt Nam) đã liên tục nhận được Respect Ban đến từ đối thủ. Có thể nói, khoảng cách về đẳng cấp giữa các khu vực nói chung, và đẳng cấp giữa các tay chơi nói riêng ngày một thu hẹp, giờ đây Dota 2 đã bước sang một trang mới, không còn sự outplay đến từ mỗi cá nhân mà nhà vô địch phải là sự outplay đến từ cả một đội.

Như vậy, có thể nói, chiến thắng của Wings tại Ti6 không chỉ mang ý nghĩa cá nhân cho mỗi tay chơi của đội game này, mà nó còn mang tới sự đổi mới, một hạt giống mới cho Dota 2, để tựa game này sẽ tiếp tục phát triển và nâng tầm hơn nữa.

>>>>Xem thêm: “Chăm chỉ” tạo Pokestop, Game thủ Việt khiến Google Map Maker phát hoảng

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google