Riot ra mắt 2 viên ngọc siêu cấp hoàn toàn mới: Thay thế Mũ Tối Thượng và thêm một ngọc mới hệ Áp Đảo

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Chúng ta đã đi được gần nửa chặng đường của lmht mùa 8, song điều đó không ngăn cản Riot Games nhúng tay vào chỉnh sửa cũng như bổ sung thêm rất nhiều thay đổi mới với bảng ngọc tái tổ hợp. Chúng ta đã đi được gần nửa chặng đường của LMHT mùa 8, song điều đó không ngăn cản Riot Games nhúng tay vào chỉnh sửa cũng như bổ sung thêm rất nhiều thay đổi mới với bảng ngọc tái tổ hợp.

Trong các lần cập nhật gần đây trên máy chủ thử nghiệm PBE, hai hệ ngọc Phép Thuật và Áp Đảo đã đón nhận rất nhiểu thay đổi lớn, không chỉ chỉnh sửa các ngọc siêu cấp hiện có mà còn bổ sung thêm một vài viên ngọc hoàn toàn mới. Trước những thay đổi này, câu hỏi đặt ra cho chúng ta là liệu chúng có ý nghĩa không và chúng có đủ mạnh trong meta hiện tại hay không?

Những thay đổi này chủ yếu tập trung vào sự xuất hiện của hai viên ngọc siêu cấp hoàn toàn mới. Đầu tiên là viên ngọc có tên Nimbus Cloak, thay thế cho ngọc Mũ Tối Thượng của hệ Phép Thuật. Viên ngọc còn lại là Ultimate Hunter, được bổ sung vào hàng 4 hệ Áp Đảo.

Riot ra mắt 2 viên ngọc siêu cấp hoàn toàn mới: Thay thế Mũ Tối Thượng và thêm một ngọc mới hệ Áp Đảo - ảnh 1

Sự xuất hiện của ngọc mới có ý nghĩa gì?

Mũ Tối Thượng chắc chắn là sự lựa chọn của không ít vị tướng trong meta gần đây, song rõ ràng là nó bị lu mờ đi khá nhiều sau khi Dải Băng Năng Lượng được chỉnh sửa. Hệ Phép Thuật được sử dụng chủ yếu bởi các tướng Pháp Sư (với một vài trường hợp ngoại lệ) và Dải Băng Năng Lượng là viên ngọc hoàn hảo cho các tướng phụ thuộc nhiều vào việc tung kĩ năng. Chính điều này khiến cho Mũ Tối Thượng trở nên bất lợi trong hầu hết mọi hoàn cảnh.

Riot ra mắt 2 viên ngọc siêu cấp hoàn toàn mới: Thay thế Mũ Tối Thượng và thêm một ngọc mới hệ Áp Đảo - ảnh 2

Điều đó cũng nói lên rằng: việc thay thế Mũ Tối Thượng là hoàn toàn hợp lý, song liệu ngọc thay thế - Nimbus Cloak có giúp lối chơi phong phú, đa dạng hơn không giữa một meta bão hòa của Dải Băng Năng Lượng? Câu trả lời ở đây là “có”. Dải Băng Năng Lượng vẫn sẽ giữ được sự hữu dụng của mình với hầu hết các tướng Pháp Sư trong meta, trong khi Nimbus Cloak mang đến một sự lựa chọn mạnh mẽ cho một nhóm tướng thích hợp. Nimbus Cloak giúp tướng được tăng tốc độ di chuyển trong một thời gian ngắn sau khi dùng chiêu cuối, giảm dần trong 2 giây và thời gian hồi chiêu kéo dài một phút của nó có thể được giảm bằng cách giảm thời gian hồi chiêu.

Riot ra mắt 2 viên ngọc siêu cấp hoàn toàn mới: Thay thế Mũ Tối Thượng và thêm một ngọc mới hệ Áp Đảo - ảnh 3

Trước đây, Mũ Tối Thượng thực sự chỉ hữu ích với những vị tướng phụ thuộc rất nhiều vào chiêu cuối mới có thể tạo ra những pha giao tranh lớn và gây thiệt hại nặng nề lên tướng địch. Đó không phải là thứ mà hầu hết các Pháp Sư cần, ngoại trừ Malzahar, nhưng hắn ta vẫn có thể sử dụng tốt Dải Băng Năng Lượng. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển được tăng thêm của Nimbus Cloak hữu dụng hơn cho vị tướng hơn bởi nó có thể được sử dụng tốt để truy đuổi kẻ địch hay là một công cụ giúp rút lui sau giao tranh tốt hơn.

Azir, Ekko, Hecarim, Kha’Zix, Fiddlesticks, Fizz, Ivern, Diana, Kai’Sa, Master Yi,… chỉ là một phần nhỏ trong danh sách rất nhiều vị tướng hưởng lợi rất nhiều với tốc độ di chuyển tăng thêm sau khi sử dụng chiêu cuối.

Riot ra mắt 2 viên ngọc siêu cấp hoàn toàn mới: Thay thế Mũ Tối Thượng và thêm một ngọc mới hệ Áp Đảo - ảnh 4

Bên cạnh đó, Ultimate Hunter – phiên bản khác của Mũ Tối Thượng được bổ sung vào hệ Áp Đảo và thẳng thắn mà nói, nó phù hợp hơn với hệ ngọc này. Các vị tướng sử dụng hệ ngọc này có thể là Sát Thủ, Pháp Sư, Đấu Sĩ, và tất cả họ đều có điểm chung là thích hợp với lối chơi hổ báo.

Ultimate Hunter giúp chiêu cuối của bạn nhận thêm 5% thời gian hồi chiêu, cộng thêm 2% với mỗi điểm cộng dồn Ultimate Hunter. Nhận thêm điểm cộng dồn Ultimate Hunter đầu tiên ngay khi bạn tham gia hạ gục tướng địch. Các tướng sở hữu chiêu cuối có hiệu quả lớn trong các pha giao tranh tổng như Vi, Jarvan, Warwick, Wukong,… có lẽ muốn sử dụng viên ngọc này với hệ Áp Đảo hơn là với hệ Phép Thuật.

Ngọc mới có mạnh trong meta hiện tại không?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi “chúng có mạnh không?” là “Có”, nhưng cần lưu ý là chúng không đặc biệt quá mạnh tới mức OP. Những thay đổi này cho phép người chơi lựa chọn Nimbus Cloak và Ultimate Hunter tùy thuộc theo lối chơi của mình, chứ không quá mạnh đến nỗi bạn phải lựa chọn chúng trong mọi tình huống, giống trường hợp của Thời Điểm Hoàn Hảo lúc mới ra mắt.

Viên ngọc duy nhất có thể gặp các vấn đề sau này có lẽ là ngọc Ultimate Hunter bởi nó được thêm vào hàng 4 của hệ Áp Đảo, cùng hàng với Thợ Săn Tham Lam, Thợ Săn Tài Tình và Thợ Săn Tàn Nhẫn. Về cơ bản, cả ba viên ngọc này đều cung cấp cho người chơi một lợi thế duy nhất sau khi tham gia hạ gục tướng địch nên tùy theo chất tướng và lối chơi mà người chơi có thể đưa ra lựa chọn của mình. Ultimate Hunter lại có hiệu ứng liên quan tới chiêu cuối, do đó người chơi sẽ phải cân nhắc khá nhiều bất cứ khi nào sử dụng hệ Áp Đảo.

Riot ra mắt 2 viên ngọc siêu cấp hoàn toàn mới: Thay thế Mũ Tối Thượng và thêm một ngọc mới hệ Áp Đảo - ảnh 5

Viên ngọc cân bằng nhất trong số hai viên ngọc mói chắc chắn là Nimbus Cloak bởi nó cung cấp một sức mạnh đáng kể cho những vị tướng có thể tận dụng lợi thế của nó, nhưng không quá mạnh đến nỗi làm lu mờ các lựa chọn khác. Các tướng Pháp Sư cần spam kĩ năng vẫn nên lựa chọn Dải Băng Năng Lượng trong hầu như mọi trường hợp. Điểm yếu duy nhất của hệ Phép Thuật có lẽ vẫn là Quả Cầu Hư Không bởi hầu như mọi người chơi đều rất ít lựa chọn viên ngọc này. Sẽ không có gì bất ngờ nếu như viên ngọc này sớm được chỉnh sửa làm lại trong thời gian tới.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI