Quá bất lực không thể cân bằng sức mạnh, Riot quyết định… xóa bỏ vĩnh viễn Cờ Lệnh Hiệu Triệu khỏi LMHT

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Trong một bài đăng trên nhật kí phát triển của Riot, trưởng nhóm thiết kế gameplay Andrei “Meddler” van Roon đã mô tả Cờ Lệnh Hiệu Triệu là trang bị không thể cân bằng. “Đó là một món trang bị hoặc là quá yếu để lên, hai là khi mạnh thì nó lại gây mất cân bằng cho toàn bộ trò chơi”.

Ngày tàn của meta Cờ Lệnh Hiệu Triệu cuối cùng cũng đã đến. Nhưng nguyên nhân không phải là vì nó bị điều chỉnh sức mạnh hoặc ra mắt phương pháp khắc chế mới. Những khiếu nại của người chơi liên minh huyền thoại đã khiến Riot phải đi đến quyết định cuối cùng: xóa bỏ vĩnh viễn Cờ Lệnh Hiệu Triệu khỏi tất cả các chế độ chơi trong phiên bản 8.13.

Trong một bài đăng trên nhật kí phát triển của Riot, trưởng nhóm thiết kế gameplay Andrei “Meddler” van Roon đã mô tả Cờ Lệnh Hiệu Triệu là trang bị không thể cân bằng. “Đó là một món trang bị hoặc là quá yếu để lên, hai là khi mạnh thì nó lại gây mất cân bằng cho toàn bộ trò chơi”.

Sau khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị gỡ bỏ khỏi chế độ chơi ARAM tuần trước, Riot đã nỗ lực thử hotfix (chỉnh sửa nóng) lần thứ hai và cũng là lần cuối cùng để giảm sức mạnh của nó nhằm lưu lại trang bị này trên bản đồ Summoner's Rift. Tuy nhiên, như vậy vẫn là chưa đủ để có thể xoa dịu cộng đồng người chơi LMHT. Nó chỉ hoạt động thực sự tốt với một vài vị tướng nhất định, nhưng những vị tướng đó, chẳng hạn như Singed, đã hoàn toàn bị phá hỏng với nó. Trong khi Meddler không loại trừ khả năng quay trở lại của trang bị này, ông đã lưu ý rằng một công việc quan trọng sẽ phải được thực hiện để thay đổi nó.

Quá bất lực không thể cân bằng sức mạnh, Riot quyết định… xóa bỏ vĩnh viễn Cờ Lệnh Hiệu Triệu khỏi LMHT - ảnh 1

Một trang bị khác được dự kiến sẽ thay đổi trong phiên bản 8.13 nữa là Cuồng Đao Guinsoo. Một hướng đi vững chắc cho trang bị này vẫn chưa được xác định, nhưng hiện tại nó vẫn đang là món trang bị được lên đầu tiên vô cùng mạnh mẽ với các vị tướng như Varus và Kog’Maw. Riot sẽ xem xét khả năng tồn tại của nó như một trang bị ưu tiên, bao nhiêu AP nó có thể mang lại và giá tiền phù hợp của nó là bao nhiêu.

Một vài vị tướng khác cũng đang bắt đầu được Riot quan tâm để mắt, bao gồm Kindred – vị tướng không mấy được trọng dụng trong thời điểm hiện tại và cũng đã vắng bóng khá lâu rồi. Những vị tướng này sẽ nhận được một số chỉnh sửa lớn và được tinh chỉnh lại. Singed – vị tướng đang thống trị khu vực đường trên, cũng có nhận nhận một vài nerf trong thời gian tới.

Quá bất lực không thể cân bằng sức mạnh, Riot quyết định… xóa bỏ vĩnh viễn Cờ Lệnh Hiệu Triệu khỏi LMHT - ảnh 2

Những người chơi khu vực đường dưới cũng sẽ rất vui khi biết rằng Riot đang xem xét lại các tướng ADC chí mạng và tình trạng của làn đường dưới nói chung. Thời gian gần đây, không ít người chơi lmht đã bày tỏ sự giận dữ và khó chịu trên diễn đàn Reddit cũng như các trang mạng Xã hội về việc meta đường dưới đang vô cùng lộn xộn khi một số người chơi Thách Đấu đem những tướng đấu sĩ và những tướng phi-Xạ Thủ khác xuống đường dưới.

Nhưng hãy nhớ là luôn luôn cần một khoảng thời gian dài để có thể nhận được những điều chỉnh lớn cũng như để người chơi tìm được hướng thích nghi. Khu vực đường dưới trong lịch sử có meta tướng hạn hẹp nhất ở bất kì vị trí nào, chủ yếu do số lượng Xạ Thủ khả thi bị hạn chế rất nhiều. Điều tốt đẹp ở đây là mọi thứ đang dần được thay đổi và Riot nên thực hiện các bước để mọi thứ dần trở nên ổn định trong các phiên bản nhỏ tiếp theo.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI