Phản ứng bất ngờ của fan khi Archie giải nghệ, trở thành HLV trưởng của GAM

Hấp Hối |

Ngay sau khi biết thông tin về Archie giã từ thi đấu chuyên nghiệp và chuyển thể sang là HLV của GAM, người hâm mộ đã có những phản ứng trái chiều.

Phát súng chuyển nhượng đầu tiên của VCS cuối năm nay đã được GAM Esports khai hỏa. Mới đây đội tuyển này đã công bố, tuyển thủ kì cựu Trần “Archie” Minh Nhựt chính thức trở thành HLV trưởng của họ trong mùa giải năm sau, thay thế cho Dương “Tinikun” Nguyễn Duy Thanh.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc kể từ mùa giải 2019, Archie không còn xuất hiện với vai trò là một game thủ chuyên nghiệp nữa.

Archie là tuyển thủ có thâm niên thi đấu chuyên nghiệp vàng hàng lâu đời nhất của LMHT không chỉ ở VIệt Nam mà cả trên toàn thế giới. Với 7 năm trong màu áo chuyên nghiệp, đó là quãng thời gian dài để anh chứng kiến hàng loạt sự thay đổi từ Meta, kĩ năng tướng tới các lối chơi dị.

Từng là một trong những ngôi sao tài năng nhất của LMHT Việt Nam, tuy nhiên, sang năm 2018, phong độ của anh giảm sút rõ rệt. Sự chậm chạp trong những pha xử lý cùng với việc đưa ra quá nhiều lời “call” bất hợp lý góp phần khiến GAM ngày càng tụt sâu trong hai mùa giải. Đó có lẽ cũng là lý do khiến Archie quyết định “gác kiếm” để chuyển sang một nhiệm vụ mới phù hợp hơn.

Phản ứng bất ngờ của fan khi Archie giải nghệ, trở thành HLV trưởng của GAM - ảnh 1

Ngay sau khi biết thông tin về Archie giã từ thi đấu chuyên nghiệp và chuyển thể sang là HLV của GAM, người hâm mộ đã có những phản ứng trái chiều.

Nhớ lại thành tích thi đấu bết bát của Archie tại mùa giải vừa qua, một bộ phận cho rằng anh giải nghệ là hoàn toàn hợp lý. Thậm chí có những người tỏ ra rất hả hê với thông tin này. Họ còn dùng khá nhiều từ ngữ nặng nề để nói về Archie và còn khẳng định kể cả làm huấn luyện viên, Archie cũng không xứng đáng.

Có người nghi ngờ về vị trí mới của Archie, bởi anh vẫn được đánh giá là người không thực sự hoạt ngôn. Ngoài ra, nếu so với sự sắc sảo, khả năng toan tính rất đáng tin cậy của Tinikun, Archie dường như vẫn chưa thể vươn tới. Với cương vị huấn luyện viên, liệu anh có thể tạo nên sự khác biệt về mặt chiến thuật được chăng?

Phản ứng bất ngờ của fan khi Archie giải nghệ, trở thành HLV trưởng của GAM - ảnh 2

Tuy nhiên, một bộ phận người hâm mộ vẫn tỏ ra yêu mến và khá ngậm ngùi trước tuyên bố giải nghệ của Archie, đồng thời cũng rất tin tưởng vào vị trí mới của ngôi sao lừng lẫy một thời này.

Một fan nói: “Archie vẫn là game thủ thành công nhất LOL Việt Nam từ trước tới nay, hơn cả QTV, là người đóng góp cho LOL VN nhiều nhất, hơn xa SofM hay Levi hiện tại.”

Một người khác thì nói: “Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam còn lâu lắc nữa mới tìm được game thủ vĩ đại như Archie.”

Phản ứng bất ngờ của fan khi Archie giải nghệ, trở thành HLV trưởng của GAM - ảnh 3

Một fan chân thành gửi lời chúc đến anh: “Chúc mừng Archie với 1 nhiệm vụ mới. Ai cũng có 1 thời tỏa sáng, với độ tuổi của Archie thì việc làm HLV thích hợp hơn. Chúc mừng anh.”

Về vị trí HLV, các fan này cho rằng có nhiều điều ở con người Archie mà người ta không thể thấy hết được qua những trận đánh hay dăm ba phút xuất hiện trên video.

“Chắc chắn ban lãnh đạo của GAM đủ khôn ngoan để nhìn người. Chức huấn luyện viên chứ không phải một trò chơi mà họ dám chọn đại một ai đó”, bạn Lê Cảnh nhận định.

Trong khi đó một số người khác so sánh với Ren. Trước khi được biết đến trong vai trò huấn luyện viên của Phong Vũ Buffalo, Ren từng là tuyển thủ nổi danh ở đấu trường VCSA với vai trò đường trên và đường giữa. Ngay khi nhận nhiệm vụ thuyền trưởng của PVB, anh đã dẫn dắt đội tuyển lên chức vô địch VCS Mùa hè 2018.

Do đó nhìn vào Archie, nhiều người tin tưởng vào kinh nghiệm và khả năng của anh, và hi vọng anh có thể làm được điều gì đó khác biệt cho GAM ở mùa giải mới.

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI