Phá ở quê nhà chưa đủ, trẻ trâu Việt Nam sang tận Đài Loan buff rank bẩn

Linh Anh |

Phiên bản 1.35 của Liên Quân Mobile tiếp tục chứng kiến vấn nạn gian lận bùng phát dữ dội ở các server trọng điểm.

Liên Quân Mobile đã nâng cấp lên phiên bản 1.35 ở khu vực Đài Loan. Dự kiến thì các máy chủ AoV trọng điểm còn lại trong đó có Việt Nam sẽ phải đợi tới ngày 23/6 để nâng cấp lên phiên bản có tên: Thời đại Trợ thủ. Phiên bản mới được khá nhiều người chơi kỳ vọng trong việc khỏa lấp những bất công đang tồn tại như: Thiết lập điều kiện cố định để thưởng Sao cho người đạt MVP thắng cũng như người có đồng đội AFK sớm, bổ sung thêm nút tố cáo lỗi "Tranh vị trí", thêm buff mới ở Cờ Liên Quân để nâng cao hơn nữa tính chiến thuật...

Thế nhưng, đó vẫn chưa phải là điều mà cộng đồng mong mỏi nhất.

Phá ở quê nhà chưa đủ, trẻ trâu Việt Nam sang tận Đài Loan buff rank bẩn - ảnh 1

Liên Quân Mobile đã nâng cấp lên phiên bản 1.35 với phần thưởng Rank: Preyta Tay Đua.

Rất nhiều người chơi khi nhìn vào BXH Thách Đấu của Liên Quân Mobile VN đã phải ngao ngán. Một bộ phận vì chán nản đã tìm đến các server láng giềng để nâng cao trình độ, cạnh tranh công bằng. Garena VN cũng biết nạn buff ELO ở server nước mình là quá nan giải nhưng đâu lại vào đấy. Trong khi đó, các server AoV trọng điểm khác như Thái Lan hay Đài Loan cũng có dấu hiệu bị phá hoại. Khi tìm hiểu sâu hơn thì mọi chuyện càng khiến game thủ Việt chân chính phải... tái mặt.

Phá ở quê nhà chưa đủ, trẻ trâu Việt Nam sang tận Đài Loan buff rank bẩn - ảnh 2

Cận cảnh Cao Thủ 2 mùa liên tiếp với tỷ lệ thắng 100% ở Rank Đài.

Phá ở quê nhà chưa đủ, trẻ trâu Việt Nam sang tận Đài Loan buff rank bẩn - ảnh 3

Thêm một Cao Thủ nữa ở Rank Đài với tỷ lệ thắng gần tuyệt đối.

Sự thật là có rất nhiều Thách Đấu, Cao Thủ trăm Sao ở các server Việt hay Thái là do người Việt thao túng. Những người này có lịch sử đấu rất đáng ngờ. Thậm chí có vô số Hội, nhóm được lập nên chỉ là để game thủ thích buff ELO "theo đuổi đam mê gian lận". Những game thủ Việt ý thức rất tồi này rủ rê nhau tổ chức dàn xếp, nhằm bơm Sao cho nhau lên thẳng Top Thách Đấu. Để tránh bị mang tiếng thì những người này đặt tên nick thường là theo các ký tự tiếng Thái hay Trung.

Phá ở quê nhà chưa đủ, trẻ trâu Việt Nam sang tận Đài Loan buff rank bẩn - ảnh 4

"Trẻ trâu" buff ELO ở Rank Đài còn định lập "Clan VN".

Phá ở quê nhà chưa đủ, trẻ trâu Việt Nam sang tận Đài Loan buff rank bẩn - ảnh 5

Rất nhiều người cảm thấy xấu hổ dùm "thanh niên" đi buff ELO nhưng lại thích khoe... quê hương.

Quả thật, môi trường công bằng trong Liên Quân Mobile hay AoV nói chung đều đã bị hủy hoại nghiêm trọng bởi lượng game thủ ý thức kém tới từ 1 quốc gia. Vậy những người chơi chân chính sẽ phải đợi tới phiên bản 1.36 hay lâu hơn nữa để được cạnh tranh với nhau một cách công bằng? Timi sẽ phải trả lời câu hỏi này sớm và đi kèm với đó là những cái tiến mạnh mẽ ở thuật toán ghép trận.

Sẽ thật buồn cho LMHT: Tốc Chiến - đối thủ được đánh giá là đe dọa trực tiếp thị phần của Liên Quân Mobile lại phải phục vụ một cộng đồng mà lượng người ý thức kém còn nhiều tới vậy.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI