Overwatch - Bắt 13 hack cheat ở Hàn Quốc và bị phạt gần 9,300 USD

Lâm Bùi |

Theo diễn đàn Hàn Quốc của Overwatch, tổng cộng có13 hacker đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ sau khi nhận được khiếu nại từ Blizzard.

Mới đây chính phủ Hàn Quốc đã thông báo việc bắt giữ 13 tay Hacker khác tại nước mình. Được biết đây là kết quả hợp tác giữa Blizzard Korea và Ban phòng chống tội phạm số trực thuộc Sở cảnh sát Quốc Gia Seoul. Theo thông báo chính thức, trong 13 tay Hacker bị bắt giữ thì đã có 1 phải nhận án treo 2 năm và 1 thì phải bồi thường số tiền lên đến 10 ngàn đô, tức là vào khoảng 230 triệu VND.

Overwatch - Bắt 13 hack cheat ở Hàn Quốc và bị phạt gần 9,300 USD - ảnh 1

Hiện 11 kẻ còn lại vẫn còn đang phải chời xét xử. Nhà chức trách Hàn Quốc cho hay việc bắt giữ 13 tay Hacker với tội danh phát triển công cụ trái phép trong tựa game FPS Overwatch là kết quả của quá trình điều tra dài hơi bắt đầu từ tháng 1 năm ngoái.

Overwatch - Bắt 13 hack cheat ở Hàn Quốc và bị phạt gần 9,300 USD - ảnh 2

Việc bắt giữ này cũng cho thấy luật pháp Hàn Quốc cực kỳ nghiêm ngặt với vấn đề Hack/Cheat trong game, đặc biệt là các game thể thao điện tử. Vào tháng 7 năm ngoái, chính phủ nước này đã thắt chặt hơn bộ luật của mình khi ngắm tới những kẻ tạo Hack/Cheat hay phân phối chúng cho người chơi. Mức án cao nhất mà một người phải nhận nếu vi phạm sẽ là mức bồi thường 50 ngàn đô và 7 năm tù giam.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google