Nữ game thủ LMHT bị chính cộng đồng bóc mẽ sống ảo, giả bệnh hiểm nghèo chỉ để gây chú ý và câu fame

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Cả một cộng đồng lớn của game thủ lmht chỉ vì lòng tốt mà trở thành nạn nhân của chiêu trò sống ảo của một nữ game thủ với câu chuyện "mắc bệnh hiểm nghèo".

Cụ thể, nữ game thủ có tên T.T.N.N đã liên hệ với Admin của một Group cộng đồng LMHT Việt Nam để chia sẻ về căn bệnh tim của mình. Cô cho biết quá trình điều trị căn bệnh này rất phức tạp và cơ hội sống của mình chỉ là 50-50.

Phản ứng của cộng đồng game thủ hầu hết là bày tỏ sự tiếc thương đồng thời dành rất nhiều lời động viên cho cô gái này, tuy nhiên sau tròn 1 tháng theo dõi vụ việc, họ mới phát hiện ra mình đã bị lừa, và câu chuyện về "căn bệnh hiểm nghèo" chỉ là một chiêu trò gây chú ý và câu fame, để rồi bị bóc trần sự thật bởi chính đội ngũ Admin - Những người đã tích cực giúp đỡ cô gái này trong thời gian "chữa bệnh".

Nữ game thủ LMHT bị chính cộng đồng bóc mẽ sống ảo, giả bệnh hiểm nghèo chỉ để gây chú ý và câu fame - ảnh 1

Toàn bộ sự việc được chính Admin của Group này tường thuật lại với những diễn biến kịch tính không khác gì một bộ phim trinh thám:

"Khi người tốt im lặng, ác quỷ sẽ sinh ra" - câu này vẫn chưa trọn ý, vì nếu người tốt lựa sai thời điểm để lên tiếng thì ác quỷ sẽ vẫn sống khỏe và hôm nay, ngày 20/9/2018 là một ngày rất đẹp để lên tiếng lật mặt một con quỷ hám fame sinh năm 2000.

Phốt lần này sẽ được mình kể cho các bạn nghe, thông qua từng câu chuyện nhỏ, để khi các bạn xâu chuỗi lại lúc cuối bài sẽ thấy được độ tinh ranh của một con bé bị bệnh hám danh ảo trên mạng giai đoạn cuối.

1.Câu chuyện bắt đầu vào 6 giờ 52 phút sáng, ngày 21-8. Cô bé T.T.N.N lần đầu tiếp cận mình để xin làm event cho group C.S.C.T.Đ, em ấy tài trợ 1 skin trị giá 310 RP.

(Inbox rất sớm => chơi net khuya, chuẩn bị về, nhưng đêm qua có lướt xem tin tức trong group, nhận ra group hay làm từ thiện, đồng cảm thành viên, nên quyết định inbox thực hiện kế hoạch, muốn thực hiện kế hoạch thì phải tạo lòng tin nơi chủ group thông qua việc tài trợ event. Event giá 310 RP tương đương 150k là một phép thử khá rẻ.)

2. Event đầu tiên diễn ra thành công, thì ngày 6-9 N. tiếp tục inbox mình, với nội dung rất thương cảm, em sắp mổ van tim sinh học rồi. Giờ muốn làm event cho group, ngày 24 em sẽ gửi tiền anh 500k, nếu như em mổ thành công thì xem như ăn mừng sớm. Còn nếu không, thì xem như lời tri ân với group.

(Kế hoạch của cô bé chính thức chạy, với hình thức làm event tri ân + câu chuyện thương cảm, lúc này mình rất bất ngờ và có phần sốc, vì trước đó trong group đã có một bạn nữ mất khi còn rất trẻ. Nên khi nhận được tin nhắn của N. mình rất xúc động và đã share cho mọi người trong group xem.)

Nữ game thủ LMHT bị chính cộng đồng bóc mẽ sống ảo, giả bệnh hiểm nghèo chỉ để gây chú ý và câu fame - ảnh 2

3. Ngay sau khi mình share câu chuyện, bắt đầu xuất hiện những bình luận phản bác lẩn nghi ngờ từ các thành viên trong group. Nhưng lượt like và share câu chuyện vẫn tăng vọt, không muốn câu chuyện của mình bị bóc mẽ từ sớm, N. inbox mình nói về những việc rất vĩ đại như tri ân cộng đồng, tình cảm dành cho group… Nhưng cùng lúc đó, Nga không biết rằng có những bạn trong ban quản trị như H.N., lẫn thành viên lâu năm trong group inbox cảnh báo mình về quá khứ của nó. Rất hám fame và nhiều phốt, từng nhiều lần khoe cơ thể để tăng follow cho FB.

Ngoài ra trong câu chuyện thương cảm mà nó kể mình có một sơ hở, đó là năm lớp 10 nó nghỉ học do sức khỏe quá yếu từ ảnh hưởng của căn bệnh suy tim. Nhưng thực tế, theo bạn học chung của N., nó bị đuổi học từ học kỳ 1, do trốn thi đi chơi net.

4. Sau khi nhận được những lời cảnh báo từ những người anh em thân thiết trong group, mình và ban quản trị quyết định sẽ đưa con này ra ánh sáng. Mới đầu mình tính bóc phốt ngay, nhưng chưa có đủ bằng chứng và lúc đó cũng bán tính bán nghi, lỡ nó bệnh thật thì sao. Nên mình đã lập một box chat điều tra, gồm 14 người anh em thân thiết trong group, cả bọn quyết định sẽ bẫy nó ngay ngày nó mổ, vì lúc đó thế nào nó cũng lộ ra những sơ hở. Nếu phốt sớm nhiều khi còn bị nó chửi ngược, ảnh hưởng hình ảnh group.

5. Mới đầu N. nó bảo với mình là sẽ mổ ngay ngày 22/10, nghĩa là tận 1 tháng mới phốt được nó. Nên anh T.T.Đ, họa sĩ kiêm thiết kế của group có ngỏ ý sẽ gài nó bằng một bức tranh cổ động, anh Đ. đoán rằng một đứa hám fame như nó sẽ không chờ được đến ngày ra tranh và sẽ hối thúc. Đúng như anh Đ. dự đoán, chỉ 2 ngày sau khi công bố vụ vẽ tranh, nó inbox mình nói là giờ nó chuyển biến xấu sẽ phải mổ gấp vào ngày 20/9. Nên giờ phải nhập viện ngay. Mục đích của việc này là nó muốn có tranh sớm để đi khoe khoang tự hào.

Mọi chuyện đúng như dự tính nên group đã làm trước 2 bức tranh, 1 bức cổ động, 1 bức còn lại để bốc phốt vào ngày nó mổ.

Nữ game thủ LMHT bị chính cộng đồng bóc mẽ sống ảo, giả bệnh hiểm nghèo chỉ để gây chú ý và câu fame - ảnh 3

6. Trong suốt từ ngày nó thông báo là đi vô viện vì chuyển biến xấu, N. luôn có mặt thường trực ở net, có những ngày khoe chơi đến hơn 11 tiếng? Bên cạnh đó là những stt hỏi tư vấn máy tính 40 triệu vào tháng 11, với lý do mổ xong ra net nhiều khói thuốc không tốt?? Rồi những ngày theo quy định là phải khám tiền phẫu thuật trước 1 tuần thì cô nàng vẫn online khuya mua skin, chơi vài trận rank bằng "laptop của anh trai" mang vào viện. Không thì hôm đó trốn ra được nên chạy ngay ra net giữa đêm khuya? Càng gần tới "ngày mổ" sơ suất của em nó càng lộ ra.

Điều gì đến cũng đến vào ngày 19/9 đêm hôm qua, mình nhận được một tin nhắn từ "bạn" của N. vào lúc 20h22 phút là tim N. đã ngừng đập và đang cấp cứu gấp. Nhưng khoảng chừng 10 phút sau, thì nó lại nhắn tin N. qua cơn nguy kịch rồi, giờ đang hôn mê thở máy. Đợi 8h sáng mai phẫu thuật. Mình mới hỏi lại nó là N. xỉu khi nào vậy em, nó bảo là lúc 20h22 anh => Mình hỏi gấp nó không có cơ sở dữ kiện thật để trả lời, nên trả lời vội bằng cái mốc thời gian nó nhắn tin với mình. Với các bạn nghĩ xem, một đứa đang vô viện chăm bệnh, bạn mình ngất mà nó cầm đt nhắn tin với người khác ngay lúc bạn nó đang xỉu sao? Sai quá trời sai.


Nữ game thủ LMHT bị chính cộng đồng bóc mẽ sống ảo, giả bệnh hiểm nghèo chỉ để gây chú ý và câu fame - ảnh 4

7. Ngay trong đêm, chính xác là lúc 2h sáng mình đã cho bạn H.N., quản trị viên của group, đang học ngành công an thâm nhập vào bệnh viện Đại Học Y Dược, nơi được N. và "bạn" nói là nơi điều trị. Tại đây H. có lên lầu 5 khoa Tim Mạch hỏi có ai là bệnh nhân T.T.N.N đang nằm điều trị hay không, thì nhận được câu trả lời là không, cũng không có bệnh nhân suy tim nào vừa mới phải cấp cứu gấp lúc 20h22 phút như tin nhắn mình nhận được.

8. Tiếp tục sáng 20/9 mình nhận được tin nhắn từ bạn Nga là cô nàng đã vào phòng mổ, mổ nội soi nên đợi khoảng 4-5 tiếng. Ngay lập tức H. cũng đã có mặt để hỏi y tá trực ca sáng là có bệnh nhân nào như vậy không thì nhận được câu trả lời là không, thậm chí toàn bệnh viện cũng không có ai tên T.T.N.N 18 tuổi cả. Sợ nhầm H. nó đã từ lầu 5 lên lầu 7 vì khoa Tim của Đại Học Y Dược chia nhiều khoa (có trong ảnh) để dò hỏi, nhưng điều nhận được câu trả lời là KHÔNG.

Nữ game thủ LMHT bị chính cộng đồng bóc mẽ sống ảo, giả bệnh hiểm nghèo chỉ để gây chú ý và câu fame - ảnh 5

Nhân vật chính trong câu chuyện thừa nhận mình đã bịa chuyện nhưng vẫn khẳng định việc bị bệnh tim là sự thật

Do nội dung câu chuyện khá dài và có cả những nhận định cá nhân nên chúng tôi chỉ trích dẫn phần diễn biến chính được tường thuật lại. Dĩ nhiên phản ứng sau khi sự thật về vụ việc được công khai thì cũng khá dễ đoán, rất nhiều game thủ tỏ ra phẫn nộ vì "cú lừa" ngoạn mục này, nhưng có lẽ thất vọng nhất chính là những Admin của Group nói trên, khi bản thân họ đã rất nỗ lực trong việc giúp đỡ một người không quen biết, chỉ với lý do người đó là thành viên trong cộng đồng do mình quản lý, để rồi nhận lại chỉ là chiêu trò lừa gạt để tìm kiếm hư danh trong thế giới ảo.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI