Những căn bệnh cố hữu khiến nhiều game thủ LMHT mãi chỉ mắc kẹt ở Rank Bạc, Đồng kỳ cựu

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Cùng điểm qua những nhược điểm, thói quen điển hình mà người chơi lmht ở các bậc xếp hạng thấp thường mắc phải và khiến cho họ trở nên chật vật trong việc leo rank.

Cứ vào mỗi giai đoạn cuối mùa giải, câu hỏi "tại sao mình mãi không lên được Vàng" lại trở thành nỗi suy tư đau đáu của nhiều game thủ LMHT. Vì đồng đội feed, vì team quá tạ, vì meta game quá vớ vẩn, vì hôm qua tao thất tình nên mới feed thôi.v.v....

Nhưng trước khi đổ thừa cho hoàn cảnh, số phận, đổ thừa cho dòng đời đẩy đưa, có bao giờ bạn tự hỏi rằng vấn đề nằm ở chính bản thân mình, khi việc bạn mãi chỉ là "Đồng V kỳ cựu" cũng phần nào phản ánh được trình độ thực sự của bạn?

Dưới đây chính là danh sách những nhược điểm, thói quen điển hình mà người chơi thường mắc phải và khiến cho họ trở nên chật vật trong việc leo rank:

Pick tướng theo trào lưu

Cứ mỗi khi meta game thay đổi, lại có một số vị tướng nổi lên như một quân bài mạnh mẽ và tối ưu nhất để thi đấu chuyên nghiệp hoặc leo rank. Hoặc thậm chí là sự xuất hiện của một vài quân bài dị, chẳng hạn như Ngộ Không Đường giữa hay Tryndamere full AP ở thời điểm hiện tại.

Việc lựa chọn những vị tướng hợp meta là điều cần thiết, tuy nhiên nếu game thủ nhắm mắt chọn bừa một vị tướng chỉ vì "thấy người ta dùng nhiều", thì hiệu quả đạt được chắc chắn không cao chút nào.

Những căn bệnh cố hữu khiến nhiều game thủ LMHT mãi chỉ mắc kẹt ở Rank Bạc, Đồng kỳ cựu - ảnh 1

Yêu cầu tiên quyết khi người chơi muốn sử dụng một vị tướng để leo rank, đó là phải hiểu được bộ kỹ năng của vị tướng đó. Chí ít thì cũng là việc chiêu thức tốn bao nhiêu năng lượng hoặc mất bao nhiêu thời gian hồi chiêu... Vì vậy để có thể leo rank hiệu quả thì ngay cả khi một vị tướng có bá đạo trong meta game như thế nào đi nữa, bạn cũng nên luyện tập thật nhiều để làm quen với nó trước khi mang vào đấu xếp hạng.

Không bao giờ thèm quan sát bản đồ

Một trong những căn bệnh thiên cổ của người chơi Rank thấp mà có lẽ không cần nhắc lại nhiều. Nhiều game thủ thường tư duy rất đơn giản rằng một trận đấu chỉ xoay quan việc Đi đường -> Thắng đường -> Thắng giao tranh tổng -> End game.

Chính vì vậy, họ rất hiếm khi quan sát bản đồ, và thậm chí đôi lúc còn chẳng biết đồng đội ở các khu vực khác sống chết thế nào, hoặc quan sát hướng di chuyển của đối phương.

Những căn bệnh cố hữu khiến nhiều game thủ LMHT mãi chỉ mắc kẹt ở Rank Bạc, Đồng kỳ cựu - ảnh 2

Vậy nên những người chơi này thường tỏ ra rất bị động khi vướng phải những cuộc tập kích của đối thủ, hay đôi lúc rơi vào những tình huống như đối phương Dịch chuyển ngay sau lưng mà vẫn không hề hay biết, hoặc không thể kiểm soát các mục tiêu lớn, dẫn đến việc đánh mất lợi thế và dễ dàng thua trận.

"Ngon thì ra đây solo?!?!"

Thực tế là có một bộ phận không nhỏ game thủ ở Rank bạc trở xuống sở hữu kỹ năng cá nhân khá ổn, tuy nhiên điều này vừa là lợi, nhưng cũng là một tác hại vô hình, khi nhiều người chơi quá ỷ vào kỹ năng cá nhân mà sa đà vào các cuộc giao tranh tay đôi với đối phương.

Có thể bạn thường xuyên dành chiến thắng trong các kèo 1v1, nhưng LMHT là một tựa game chiến thuật đồng đội với 5 người mỗi team, và những thành viên khác của đối phương sẽ chẳng dễ gì để cho bạn tự tung tự tác như vậy.

Những căn bệnh cố hữu khiến nhiều game thủ LMHT mãi chỉ mắc kẹt ở Rank Bạc, Đồng kỳ cựu - ảnh 3

Quá sa đà vào những pha giao tranh tay đôi sẽ mang lại rất nhiều rủi ro

Thông thường những người chơi mắc bệnh "thích solo" thường hay dính phải các pha chết lẻ, mà nguyên nhân chỉ đến từ việc ham lao lên để một mất một còn với đối thủ. Mà một khi bị tập kích, hoặc chẳng may solo thua, họ đơn giản chỉ là bật Thông thạo 7 lên mà ngồi tĩnh tọa để xem một bộ phim đen trắng kinh dị có tên "Nhà chính thất thủ" mà thôi.

Lượng tướng sử dụng quá ít

LMHT thế giới chứng kiến không ít những người chơi "one-champ" nổi tiếng, chẳng hạn như Tyler1, BoxBox, Yassuo... Với việc chỉ sử dụng thường xuyên từ 1 đến 2 vị tướng và leo một mạch lên Cao Thủ, Thách Đấu, những người chơi này chính là tấm gương sáng cho nhiều game thủ noi theo.

Những căn bệnh cố hữu khiến nhiều game thủ LMHT mãi chỉ mắc kẹt ở Rank Bạc, Đồng kỳ cựu - ảnh 4

Nhưng các "boy-one-champ" ở bậc Rank thấp thì quên mất một điểm khác biệt nho nhỏ giữa họ với những cái tên kể trên, đó là họ chẳng sở hữu kỹ năng thượng thừa, trong khi bể tướng có thể sử dụng thì quá ít ỏi, dẫn đến việc chọn đi chọn lại một vị tướng bất chấp nó có đội hình đối phương khắc chế mạnh mẽ đến mức nào.

Và kết quả thì thường chẳng mấy khả quan, chẳng hạn như việc bạn lựa chọn Master Yi bất chấp việc đối thủ đã có một đội hình sở hữu 1 trăm tỷ hiệu ứng khống chế đi kèm 2 Thiêu đốt 1 Kiệt sức vậy...

Toxic

Một thói quen xấu nữa khiến cho người chơi thường không đạt được kết quả khả quan khi leo Rank. Thực tế thì việc chửi thề hay hành động nào đó tương tự khi chơi game là điều hết sức bình thường, nhưng nếu quá lạm dụng đến mức trở thành toxic, trẻ trâu thì hoàn toàn không nên.

Những căn bệnh cố hữu khiến nhiều game thủ LMHT mãi chỉ mắc kẹt ở Rank Bạc, Đồng kỳ cựu - ảnh 5

Việc chửi rủa đồng đội chắc chắn không làm cho kết quả của bạn tốt lên, mà nó chỉ khiến bạn đến gần hơn với thất bại. Bởi khi những người chung một đội không tìm được tiếng nói chung, thì kết quả chỉ là sự ức chế dồn nén cho tất cả thành viên, dẫn đến việc thiếu tỉnh táo và đôi khi là quăng đi cả game đấu.

Nhân tiện đây thì có ai trong số các bạn đã bị lên bảng đếm số chỉ vì mải gõ phím chửi nhau mà quên nhìn màn hình chưa?

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI