Nguyên nhân nào khiến Yasuo, Irelia đi... Xạ Thủ đang là trào lưu Hot nhất LMHT

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Những đợt giảm sức mạnh gần đây đang khiến cho những xạ thủ phổ thông bị thất nghiệp. Lý do gì dẫn đến chuyện này.

Bộ đôi bot điên rồ nhất mà bạn từng thấy trong những trận liên minh huyền thoại gần đây là gì? Yasuo xạ thủ và Nautilus? Mordekaiser xạ thủ và Alistar? Irelia xạ thủ và Gragas hỗ trợ với một Rakan đi mid?

Nguyên nhân nào khiến Yasuo, Irelia đi... Xạ Thủ đang là trào lưu Hot nhất LMHT - ảnh 1
Thấy không? Yasuo có đeo băng đạn trên ngực nên làm xạ thủ cũng ổn mà

Đây không phải là những thành phần phá game hay là ở rank Đồng 5. Đây là những trận đấu ở cấp bậc Cao thủ và Thách đấu và cả những người chơi chuyên nghiệp ở Hàn Quốc, khu vực cạnh tranh nhất trên thế giới. Trong bản cập nhật gần đây của Riot, đường dưới đang lộn xộn hơn bao giờ hết, và đỉnh điểm là tình trạng thất nghiệp của các xạ thủ.

Chuyện gì xảy ra vậy?

Câu trả lời chính là về khả năng gây sát thương

Trong bản 8.11, ADC đã trải qua quá trình tu sửa vô cùng lớn. Thay đổi này lớn hơn hẳn những thay đổi gần đây với pháp sư và khu rừng. Ban đầu, sự tập trung được đặt vào các vật phẩm mới như Phong thần kiếm và Lưỡi hái linh hồn làm mới. Đi kèm với đó là đợt giảm sức mạnh của trang bị tỷ lệ chí mạng, điều này đã khiến cho những xạ thủ có khả năng đè đường sớm trở thành meta.

Nhưng sau đó, khi mọi người bắt đầu nhìn kỹ hơn vào thay đổi của các thống kê. Gần như tất cả các xạ thủ đã bị giảm sát thương cơ bản đi bốn sát thương. Thay vào đó, sát thương cộng thêm theo cấp đã tăng lên, đến cấp 18, xạ thủ thực sự có nhiều sát thương hơn trước kia. Dường như với Riot, đó là một mục tiêu cao quý – giảm sức mạnh tăng đột biến của xạ thủ để các làn đường khác có thể tác động nhiều hơn đến trò chơi. Nhưng giờ đây, nó đã phản tác dụng một cách rõ ràng.

Giảm sút lượng sát thương cơ bản thực sự làm giảm khả năng trao đổi chiêu thức khi đi đường. Đó là lý do tại sao Yasuo và Irelia thật lố bịch - gây ra nhiều sát thương hơn và có rất nhiều kĩ năng lả lướt và khả năng tiếp cận tốt khiến cho các xạ thủ không thể chạy khỏi những vị tướng như vậy.

Xạ thủ vẫn gây sát thương nhiều hơn khi lên cấp độ, nhưng vấn đề là, cấp độ tăng rất chậm bởi xạ thủ phải chia kinh nghiệm với hộ trợ của mình. Và các tướng như Yasuo, Irelia và Vladimir thì tận dụng tuyệt vời khả năng tăng tiến sức mạnh, vì vậy họ có thể lăn cầu tuyết cực mạnh chỉ với một vài trang bị trấn phái.

Đó là lý do tại sao, ngay cả những xạ thủ mạnh vẫn đang phải tìm lại chính mình trên con đường thất nghiệp.

Nguyên nhân nào khiến Yasuo, Irelia đi... Xạ Thủ đang là trào lưu Hot nhất LMHT - ảnh 2

Và chúng ta cần biết thay đổi để tồn tại

Đối mặt với meta đầy biến động, các người chơi xạ thủ thâm chí là những người chơi chuyên nghiệp đang thay đổi lối chơi của mình. SKT ADC Bae " Bang " Jun-sik đang ra sức luyện tập Yasuo trong khi TSM ADC Jesper "Zven" Svenningsen đang than vãn tình trạng hiện tại của khu vực đường dưới. Tất nhiên, với những người vẫn muốn đánh xạ thủ, những con bài cơ động như Ezreal, Lucian là những lựa chọn phù hợp để sinh tồn được ở khu vực đường dưới trong phiên bản này.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI