Ngựa ô của VCS Mùa Hè 2020 đang phải dùng máy tính cùi bắp, đồng phục hàng chợ

Jimmy Hoàng |

Chứng kiến màn trình diễn của các tuyển thủ Percent tại VCS, ít ai ngờ rằng họ đang phải luyện tập trong điều kiện hết sức khó khăn do sự eo hẹp về tài chính.

Percent Esports được cộng đồng fan VCS gọi vui là "anh nhà nghèo đầy tham vọng", không chỉ bởi đội tuyển tân binh này vừa có được màn khởi đầu ấn tượng bậc nhất lịch sử giải đấu, khi đánh bại cả hai ông lớn Team Flash và GAM Esports sau 3 vòng đấu.

Chủ sở hữu của đội tuyển này cũng từng nói vui rằng, Percent chính là team "nghèo" nhất VCS. Và thực tế, theo những chia sẻ mới đây của anh Nguyễn Trương Chí Khang - Đại diện truyền thông của đội tuyển, thì lời thừa nhận này cũng không ngoa chút nào.

Ngựa ô của VCS Mùa Hè 2020 đang phải dùng máy tính cùi bắp, đồng phục hàng chợ - ảnh 1

Chia sẻ của anh Khang trên Group cộng đồng của Percent Esports - Chia Sẻ Cùng Thách Đấu

Về cơ sở vật chất, các thành viên Percent vẫn được sinh hoạt trong Gaming House. Tuy nhiên, hệ thống máy móc phục vụ cho việc luyện tập thì lại khá nghèo nàn, cả gaming house chỉ có 10 bộ PC (trong khi số thành viên đăng ký của đội là... 11 người). Giá trị trung bình của mỗi dàn PC chỉ dưới 8 triệu VND, một số máy còn không có màn hình 144hz, và thậm chí chơi LMHT dù đã giảm cấu hình mà vẫn tụt FPS liên tục.

Về vấn đề sinh hoạt thì vẫn đảm bảo sức khỏe và vấn đề ăn uống cho các tuyển thủ, nhưng cũng không thể tiện nghi như nhiều đội tuyển khác. Team chỉ có thể thuê một đầu bếp và thường thì đồ ăn sẽ nấu vào buổi trưa, ai có nhu cầu ăn uống thì sẽ hâm nóng lại.

Bộ đồng phục mà Percent đang sử dụng, cũng được tiết lộ rằng được may bằng... vải thun chợ, chất liệu khá chán. Về mẫu đồng phục này, Ban quản lý đội đã lên kế hoạch nâng cấp và thay mới, đặc biệt là phải thay thế chất liệu khác cao cấp hơn để giúp các tuyển thủ sử dụng một cách thoải mái.

Ngựa ô của VCS Mùa Hè 2020 đang phải dùng máy tính cùi bắp, đồng phục hàng chợ - ảnh 2

Anh Hoàng Phúc Thông - Chủ sở hữu của Percent cũng đã từng chia sẻ với chúng tôi trong một bài trả lời phỏng vấn cách đây không lâu, về việc hiện tại team vẫn chưa có nhà tài trợ và mọi kinh phí hoạt động đều do bản thân anh Thông cùng một đối tác nữa đứng ra lo liệu.

Anh Thông và anh Khang đều cho biết, việc tìm được Nhà tài trợ đối với vị thế của một đội tuyển mới lên hạng như Percent là vô cùng khó khăn. Ngay cả như QTV Gaming - Đội tuyển gắn liền với thương hiệu của QTV, cũng bó tay trong việc tìm nguồn tài trợ, chứ đừng nói đến một team vẫn đang còn ít tên tuổi như PER.

Dẫu vậy, dường như những vấn đề khó khăn về tài chính vẫn không khiến những tuyển thủ Percent nản lòng. Việc BigKoro - Ngôi sao hàng đầu VCS lựa chọn đầu quân cho đội tuyển này thực sự là một cú hích lớn đối với các thành viên, và cả cộng đồng fan hâm mộ của Percent.

Ngựa ô của VCS Mùa Hè 2020 đang phải dùng máy tính cùi bắp, đồng phục hàng chợ - ảnh 3

Percent Esports khi còn thi đấu tại VCSB

Bên cạnh đó, chuỗi thành tích ấn tượng đến mức "kỳ cục" của PER cho đến thời điểm hiện tại của VCS Mùa Hè 2020 đã biến họ thành cái tên đáng theo dõi bậc nhất giải đấu này. Tại sao lại nói là kỳ cục? PER đánh bại một lèo cả Đương kim vô địch Team Flash lẫn Á quân GAM Esports với cùng tỉ số 2-0, trong khi lại thất bại trước Saigon Buffalo - vốn bị đánh giá yếu hơn hai cái tên kể trên.

Còn quá sớm để khẳng định liệu PER có đủ khả năng vươn mình trở thành một thế lực mới tại VCS hay không, nhưng với những gì mà đội tuyển này đã thể hiện, thì chí ít, ấn tượng mà họ tạo nên cũng mở ra những hi vọng về việc thu hút các nhà đầu tư, những người thực sự chú ý tới tiềm năng mà một tập thể vẫn còn là ẩn số có thể mang lại, để giúp Percent Esports giải bài toán tài chính và an tâm phát triển trong tương lai.

Theo facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI