Nghiên cứu chỉ ra rằng các cao thủ Dota 2 và LMHT đều cực thông minh ngoài đời

JuggerNaut |

Theo nghiên cứu của trường Đại học York tại Anh, các cao thủ LMHT và Dota 2 cũng rất có thể rất thông minh ngay cả trong cuộc sống thường nhật.

>>> KSV eSports xác nhận đã mua được SAMSUNG GALAXY

Thông thường, các phụ huynh thường khiển trách con em của mình rằng chơi game là không có tương lai và tốn thời gian vô ích. Nhưng không cần phải quá lo lắng, đã có một nghiên cứu của trường Đại học York (University of York) của nước Anh chứng minh rằng chơi game giỏi cũng tương đồng với việc thông minh ngoài đời thường. Cụ thể hơn ở đây, những cao thủ LMHT (Liên Minh Huyền Thoại) hoặc Dota 2 đều có số điểm IQ khá cao.

Nghiên cứu chỉ ra rằng các cao thủ Dota 2 và LMHT đều cực thông minh ngoài đời - ảnh 1

Đấu cờ luôn nổi tiếng là trò chơi dành cho những người thông minh

Trước đây, những cuộc nghiên cứu đều chỉ ra rằng những người chơi những game chiến thuật như cờ vua hay cờ tướng giỏi thường có xu hướng sở hữu số điểm IQ khá cao. Dựa theo ý tưởng này, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm rằng liệu điều này có đúng đối với những tựa game online chiến thuật hay không.

Theo ý kiến của giáo sư Alex Wade của trường Đại học York, ông nói rằng “Những tựa game như LMHT hoặc Dota 2 đều sở hữu độ phức tạp, sự tương tác với những người khác cũng như yêu cầu về mặt trí tuệ đủ để thực hiện nghiên cứu trên”.

Nghiên cứu chỉ ra rằng các cao thủ Dota 2 và LMHT đều cực thông minh ngoài đời - ảnh 2

Những người chơi Dota 2 cần phải có trí thông minh nhất định mới có thể leo hạng cao trong đấu xếp hạng

Tất nhiên cả 2 tựa game này được khá nhiều người công nhận rằng chúng đều dựa khá nhiều về chiến thuật để có thể giành được chiến thắng. Ngoài ra, nó cũng yêu cầu người chơi cần phải có trí nhớ tốt, và khả năng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng dựa theo những dữ liệu có sẵn để chiếm được ưu thế hơn so với đối thủ. Đó là chưa kể những cao thủ LMHT hoặc Dota 2 cần phải suy nghĩ và cần có sự nhanh trí nhiều hơn trong những trận đấu căng thẳng.

Và để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, các nhà nghiên cứ đã làm 2 thử nghiệm khác nhau. Đầu tiên đó là thử nghiệm một nhóm người có kinh nghiệm và kĩ năng cao trong tựa game LMHT cho làm bài thử nghiệm IQ trên giấy. Theo đó, họ đã phát hiện ra rằng có sự liên quan khá mật thiết giữa một cao thủ LMHT sẽ có khả năng đạt số điểm cao trong bài kiểm tra IQ.

Tại thử nghiệm thứ 2, các nhà khoa học phân tích sự khác nhau giữa 2 tựa game MOBA (LMHT và Dota 2) và 2 tựa game bắn súng (Destiny và Battlefield 3). Đối với những người chơi MOBA, những người có chỉ số IQ cao sẽ có thành tích thi đấu tốt hơn. Trong khi đó đối với những người chơi game bắn súng thì không có nhiều sự liên quan với nhau giữa IQ và thi đấu tốt như trên.

Chơi game giúp tạo động lực và đẩy lùi chứng trầm cảm?Trong quá trình chơi game, bộ não tự sản sinh ra sự tích cực, sự tự tin. Đó chính là kẻ thù truyền kiếp của trầm cảm và trì trệ.Athanasios Kokkinakis, nghiên cứu sinh đang theo học bằng Ph.D (bằng tiến sĩ), giải thích trường hợp này như sau: “Những tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS) thường ưu tiên tốc độ và sự chính xác hơn so với những yếu tố khác. Còn đối với những tựa MOBA thì người chơi lại dựa vào sự thông minh của bản thân để có thể đưa ra những quyết định chính xác và hợp lý”.

Theo thống kê của trang leagueofgraphs, khi càng lên những bậc xếp hạng cao thì tỉ lệ người chơi càng giảm xuống một cách rõ rệt. Khoảng 86% những người chơi đấu xếp hạng đang nằm ở bậc Vàng, Bạc hoặc Đồng. Trong khi đó những người chơi đạt hạng Bạch Kim chiếm khoảng 11,6%, Kim Cương là 3,24%, Cao Thủ là 0,07% và cuối cùng là Thách Đấu với con số cực kì khiêm tốn là khoảng 0,02%.

Nghiên cứu chỉ ra rằng các cao thủ Dota 2 và LMHT đều cực thông minh ngoài đời - ảnh 3

Chắc chắn Faker cũng một người cực kì thông minh với kĩ năng thi đấu cực khủng

Dù nghiên cứu này không chắc chắn rằng những ai có số điểm xếp hạng cao sẽ có số điểm IQ cao, tuy nhiên việc họ đưa ra bằng chứng có sự liên quan giữa 2 điều này cũng khiến không ít cao thủ LMHT và Dota 2 ‘mừng thầm trong bụng'. Tất nhiên các bạn cũng có thể tự hào rằng chơi game là thông minh, và nếu có ai không đồng ý thì đừng ngần ngại đưa bằng chứng này cho họ ngay và luôn.

Vậy câu hỏi dành cho các bạn độc giả sau khi đọc qua bài viết này đó là “Bạn đang ở rank nào trong 2 tựa game MOBA này”?

Nguồn: https://motgame.vn/cao-thu-lmht-va-dota-2-thong-minh-trong-va-ngoai-game.game

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI