Một đội tuyển eSports chuyên nghiệp của Việt Nam đặt tên là BTS

The Incredible |

Từ khi thành lập cho đến nay, Percent Esports luôn là một cái tên được cộng đồng game thủ LMHT nhắc đến. Thế nhưng, năm 2020 là 1 năm đầy khởi sắc với Percent Esports khi đội tuyển này chính thức được chuyển nhượng lại cho tổ chức mới và sẵn sàng cho một hành trình mới .

2020 là một năm đầy biến cố vớiLiên Minh Huyền ThoạiViệt Nam nhưng đồng thời cũng là thời điểm gặt hái thành công khi đưaPercent Esports, từ một đội tuyển vô danh trở thành một trong tám đội tuyểnLMHTmạnh nhất Việt Nam hiện tại.

Percent Esports thành lập vào năm 2018 bởi anh Hoàng Phúc Thông với mục đích ban đầu là tạo sân chơi mới để những tài năng trẻ trong cộng đồng LMHT Việt Nam có thể tự do thể hiện và hướng đến giấc mơ cao hơn ở những giải đấu quốc tế lớn.

Một đội tuyển eSports chuyên nghiệp của Việt Nam đặt tên là BTS - ảnh 1

Do đó, đội hình thi đấu thời kỳ đầu của Percent Espots quy tụ những game thủ bán chuyên trong group cộng đồng Chia Sẻ Cùng Thách Đấu (CSCTĐ), một cộng đồng với nhiều tài năng trẻ sinh hoạt và luôn chia sẻ những kiến thức chuyên môn cao. Mặc dù vậy đội tuyển Percent cũng gặp không ít khó khăn ở bước đi đầu tiên khi khá nhiều game thủ mặc dù sở hữu kỹ năng cao nhưng lại thiếu kinh nghiệm thực chiến, thậm chí trong số những tuyển thủ này không ít người còn chưa từng nghĩ đến việc thi đấu chuyên nghiệp.

Nhưng rồi mọi thứ dần đi vào ổn định khi Thông được sự giúp đỡ của Vũ Trung Minh, một đàn anh trong giới công nghệ. Sau đó cả hai cùng đánh ra chân trời mới với sự ra đời của công ty Thể thao điện tử Thông Minh để dễ dàng quản lý và phát triển Percent Esports sau này. Khi mọi sự chuẩn bị đều sẵn sàng cũng là lúc Percent Esports thu hoạch được những quả ngọt đầu tiên.

Một đội tuyển eSports chuyên nghiệp của Việt Nam đặt tên là BTS - ảnh 2

Tháng 5 – 2020 Percent Esports chính thức trở thành tâm điểm cộng đồng khi vượt qua những ông lớn kỳ cựu của VCS để chính thức thăng hạng, gia nhập hàng ngũ 8 đội tuyển LMHT mạnh nhất Việt Nam. Tuy nhiên khoảng thời gian vừa thăng hạng này cũng là thời khắc khó khăn nhất đối với đội ngũ ban huấn luyện và các tuyển thủ trẻ lần đầu bơi ra biển lớn. Hàng loạt khó khăn về nơi ở, điều kiện sinh hoạt, máy móc tập luyện liên tục làm khó một đội tuyển non trẻ như Percent. Sau khi biết được thông tin đã có nhiều đơn vị "Mạnh Thường Quân" bày tỏ ý định đầu tư và hỗ trợ Percent Esports để những tuyển thủ trẻ này có thể tiếp tục đốt cháy ngọn lửa đam mê trong cộng đồng.

Một đội tuyển mang tính chất "vì cộng đồng" - lấy cộng đồng làm gốc để phát triển bền vững. Trải qua 2 năm đầy sự nỗ lực & cố gắng, Percent chính là đại diện cho một bộ phận game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt đang ngày đêm nuôi dưỡng giấc mơ try-hard lên chuyên nghiệp. Và giờ đây giấc mơ ấy sẽ được tiếp nối dưới cái tên BTS - BURST THE SKY.

Một đội tuyển eSports chuyên nghiệp của Việt Nam đặt tên là BTS - ảnh 3

Ngoài ra, BTS không chỉ đơn thuần là tên viết tắt, mà mỗi chữ cái đều mang một ý nghĩa riêng, một lời khẳng định riêng:

B – Boldness - Sự táo bạo

T – Trust - Sự tin tưởng

S –Sustainability - Sự bền vững

Một đội tuyển eSports chuyên nghiệp của Việt Nam đặt tên là BTS - ảnh 4

BTS còn sở hữu thêm một team Free Fire

Đó đã, đang và sẽ là tương lai của Burst The Sky. Cả hai đội tuyển LMHT và FreeFire đều được định hướng theo lộ trình như vậy, và chúng tôi tin rằng BTS sẽ làm được những điều vĩ đại trong tương lai.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI