Meta Xạ Thủ đè đường lên ngôi trong phiên bản 8.11, hàng loạt siêu Xạ Thủ late game đứng bét bảng

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Nếu nhìn vào số liệu thống kê của Champion.gg những ngày này, chắc hẳn bạn sẽ thấy một sự ngạc nhiên hết sức thú vị.

Với rất nhiều chỉnh sửa trong nhóm tướng Xạ Thủ, đặc biệt với sự làm lại và ra mắt nhiều trang bị AD, meta đường dưới đã có sự thay đổi lớn khi hàng loạt những cái tên Hyper Carry như Caitlyn, Tristana,… đều tụt dốc thảm hại trong khi meta các Xạ Thủ đè đường nhanh chóng lên ngôi.

Nếu nhìn vào số liệu thống kê của Champion.gg những ngày này, chắc hẳn bạn sẽ thấy một sự ngạc nhiên hết sức thú vị. Bốn trong sáu tướng Xạ Thủ có tỉ lệ thắng cao nhất đều là những Xạ Thủ đè đường. Miss Fortune đứng đầu bảng với tỉ lệ thắng lên đến hơn 53%, trong khi ở phía đáy bảng xếp hạng, chúng ta lại bắt gặp những cái tên hết sức bất ngờ.

Meta Xạ Thủ đè đường lên ngôi trong phiên bản 8.11, hàng loạt siêu Xạ Thủ late game đứng bét bảng - ảnh 1

Nhờ phiên bản 8.11, Kalista đã may mắn thoát khỏi vị trí bét bảng trong nhóm tướng Xạ Thủ, thay vào đó là những cái tên mà cách đây một tuần, nhiều người nằm mơ cũng không nghĩ tới. Những “siêu Xạ Thủ” gánh team cuối game như Tristana hay Caitlyn đều có tỉ lệ thắng thảm hại nhất từ đầu mùa giải tới giờ khi mà tỉ lệ thắng của Tristana xếp sau cả Kalista, đạt 46.96% trong khi Caitlyn đứng cuối cùng danh sách với tỉ lệ thắng 46.65%.

Meta Xạ Thủ đè đường lên ngôi trong phiên bản 8.11, hàng loạt siêu Xạ Thủ late game đứng bét bảng - ảnh 2

Sau tất cả, có vẻ như Riot Games đã thực hiện được ý đồ của mình. Mục tiêu của họ là giảm thiểu sự thống trị của những Xạ Thủ phụ thuộc vào tỉ lệ chí mạng, những người đã điều hành meta trong gần một năm qua. Kể từ sau thảm họa Lư Hương Sôi Sục hồi mùa hè năm ngoái, tất cả mọi thể loại người chơi đều nhận ra rằng: có một làn đường dưới mạnh mẽ là cách chắc chắn nhất để giành được chiến thắng.

Meta Xạ Thủ đè đường lên ngôi trong phiên bản 8.11, hàng loạt siêu Xạ Thủ late game đứng bét bảng - ảnh 3

Điều đó khiến cho cuộc sống trở nên khó khăn đối với những nhà vô địch không lên nhiều sát thương chí mạng, chẳng hạn như Lucian. Hắn ta gần như bị loại bỏ hoàn toàn khỏi meta và chỉ bắt đầu xuất hiện trở lại trên bản đồ Summoner’s Rift khi được đưa ra khu vực đường giữa năm ngoái. Nhưng giờ đây với những trang bị như Bão Kiếm hay Lưỡi Hãi Linh Hồn “mới”, Lucian sẽ mạnh hơn ở đầu game và kéo dài đến tận giai đoạn giữa trận đấu.

Meta Xạ Thủ đè đường lên ngôi trong phiên bản 8.11, hàng loạt siêu Xạ Thủ late game đứng bét bảng - ảnh 4

Nhóm tướng Xạ Thủ tầm trung là những vị tướng như Varus và Kog’Maw, những tướng có tỉ lệ thắng không thực sự thay đổi sau hai phiên bản. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do Cuồng Đao Guinsoo. Đây vẫn là món trang bị đem lại sức mạnh đáng kinh ngạc, cho phép tướng sở hữu có thể bắt kịp những kẻ đè đường đầu game trong khi vẫn có thể mở rộng quy mô giai đoạn cuối game.

Điểm tuyệt vời nhất mà những thay đổi trong phiên bản 8.11 này mang lại đó là người chơi ADC giờ đây có rất nhiều sự lựa chọn tướng. Chỉ sáu trong số 18 Xạ Thủ truyền thống ở làn đường dưới có tỉ lệ thắng thay đổi nhiều hơn 2% tính từ mốc trung bình 50%. Một số tướng Xạ Thủ sát thương chí mạng như Jinx hay Ashe vẫn xoay xở khá tốt trong phiên bản này.

Điều đó có nghĩa là, mặc dù có một số lộn xộn trong game gần đây, nhóm cân bằng của Riot đã làm việc khá hiệu quả với phiên bản cập nhật lần này. Chắc chắn, Miss Fortune sẽ bị điều chỉnh lại trong thời gian tới (đứng lo, cô ấy vẫn mãi là vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng như hiện tại) và một vài Xạ Thủ sát thương chí mạng có thể sẽ được buff một vài chỉ số. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là thời điểm tốt để thử nghiệm những vị tướng và phong cách chơi mới cho làn đường dưới.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI