Mang tiếng là chung kết thế giới Liên Quân Mobile, giải APL 2020 cũng chỉ có Việt Nam với Thái Lan xem

Omega |

Tầm ảnh hưởng của APL 2020 - giải đấu được ví như "Chung kết thế giới Online" của Liên Quân Mobile vẫn là rất hạn chế.

Kể từ khi giải quốc tế đầu tiên của Liên Quân Mobile là TOG 2017 được tổ chức tới nay, cộng đồng AoV được chứng kiến khá nhiều cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các khu vực hàng đầu như AOG (Việt Nam), RPL (Thái Lan), GCS (Đài Loan). Bất ngờ hiếm hoi nhất mà game thủ được chứng kiến ở một giải AoV chuyên nghiệp chỉ là chức vô địch thế giới đầu tiên (AWC 2018) của đại diện Hàn Quốc. Để rồi sau đó, MAD Team và Team Flash thay phiên nhau gặt hái thành tích ở đấu trường quốc tế.

Mang tiếng là chung kết thế giới Liên Quân Mobile, giải APL 2020 cũng chỉ có Việt Nam với Thái Lan xem - ảnh 1

Kèo Team Flash và Bazaar Gaming là trận đấu có lượng người xem trực tiếp cao nhất APL cho tới lúc này.

Bước sang năm 2020, Tencent đã nỗ lực để Liên Quân Mobile ra mắt chính thức ở phần còn lại của thế giới. Thế nhưng dù sở hữu hơn chục khu vực riêng biệt nhưng giải đấu tầm cỡ, quy mô nhất của AoV là APL 2020 vẫn không thu hút được thêm lượng người xem mới (APL 2020 là giải thay thế cho AWC 2020 vì ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19). Số liệu thống kê thực tế từ Esports Charts mới đây cho thấy hơn 95% lượng người xem "trận cầu đinh" giữa Team Flash và Bazaar Gaming chỉ tới từ 2 nước: Việt Nam và Thái Lan.

Mang tiếng là chung kết thế giới Liên Quân Mobile, giải APL 2020 cũng chỉ có Việt Nam với Thái Lan xem - ảnh 2

Lượng người xem tới từ Việt Nam chiếm tỷ lệ 62% ở trận đấu có Peak Viewers đạt đỉnh.

Cụ thể thì trận đấu giữa Team Flash và Bazaar Gaming (đại diện RPL) hôm 20/6 (ngày thi đấu thứ nhất của bảng B, vòng bảng APL 2020) có Peak Viewers đạt đỉnh là 326.710. Thế nhưng Peak Viewers tới từ Việt Nam lên tới 203.196 (chiếm tỷ lệ 62%). Áp sát ngay sau Việt Nam là khu vực Thái Lan khi đóng góp tỷ lệ gần 30%.

Tỷ lệ người xem còn lại nằm ở 2 khu vực ASL và GCS. Nhưng dựa vào các thông số kẻ trên, ai cũng thấy được tầm ảnh hưởng của AoV nói chung vẫn là vô cùng hạn chế. Gần như các khu vực có tiềm lực eSports như Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc hay Hàn Quốc vẫn khá dửng dưng với APL 2020.

Mang tiếng là chung kết thế giới Liên Quân Mobile, giải APL 2020 cũng chỉ có Việt Nam với Thái Lan xem - ảnh 3

Cũng theo số liệu từ Esports Charts, Peak Viewers cao nhất của một giải đấu AoV chuyên nghiệp từ đầu 2020 tới nay là trận Chung kết giải AOV mùa xuân 2020. RPL mùa hè 2020 áp sát ngay phía sau. Điều này cũng phản ánh chính xác nhu cầu xem giải của cộng đồng AoV Việt Nam và Thái Lan so với phần còn lại của thế giới.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI