Lửa phỉnh game thủ bằng những con số, hóa ra Riot Games đã nerf mạnh Giày Ninja như thế này đây

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Việc người chơi quá lạm dụng Giày Ninja mà ngó lơ các loại giày khác khiến cho Riot "bực mình". Và hệ quả đương nhiên là 1 đợt giảm sức mạnh nhằm vào đơn vị giày này.

Tại sao Riot phải nerf Giày Ninja

Khi đặt lên bàn cân với các trang bị giáp khác, Giày Ninja phiên bản 8.6 chắc chắn là một trong những món đồ hiệu quả nhất so với giá thành: 30 giáp, 45 tốc độ di chuyển cùng một nội tại giảm sát thương tốt bậc nhất liên minh huyền thoại (giảm 10% sát thương đòn đánh thường) vốn chỉ thấy ở các trang bị hoàn chỉnh với mức giá xấp xỉ 3000 Gold. Tất cả được gói gọn trong ô đồ với cái giá chỉ 1100 Gold và được định hướng để duy trì độ cứng cáp cho tướng đỡ đòn về cuối trận, khi các xạ thủ luôn đạt lượng tỉ lệ chí mạng cao chót vót.

Thế nhưng tất cả những gì chúng ta thấy ở các giải đấu chuyên nghiệp cũng như xếp hạng đơn bậc cao là không chỉ các tướng chống chịu, giờ đây mọi người đều lên nó khi có thể. Từ các tướng đi rừng “ăn thịt” như Graves, Kha’Ziz cho tới pháp sư đường giữa, và cuối cùng tới các xạ thủ đường dưới – những kẻ sinh ra để tấn công nhưng lại… lên trang bị phòng ngự đầu tiên.

Việc người chơi quá lạm dụng Giày Ninja mà ngó lơ các loại giày khác khiến cho Riot "bực mình". Và hệ quả đương nhiên là 1 đợt giảm sức mạnh nhằm vào đơn vị giày này.

Giảm sức mạnh Giày Ninja

Cái nhìn đầu tiên và cũng là trực quan nhất về Giày Ninja ở phiên bản 8.7, đó là trang bị này đã bị mất đi tới 10 giáp cơ bản (nghe có vẻ nhỏ nhưng chiếm tới 30% tổng giáp mà trang bị này mang lại). Xin hãy nhớ rằng, giày Ninja được lên sớm ở các vị trí để chống lại sát thương vật lý chủ yếu từ các đòn đánh thường , nên chỉnh sửa giảm giáp cơ bản cũng giáng một đòn nặng nề lên các vị tướng có giáp cơ bản thấp hoặc không lên thêm các trang bị giáp ngoài Giày Ninja ở giai đoạn đầu trận.

Lửa phỉnh game thủ bằng những con số, hóa ra Riot Games đã nerf mạnh Giày Ninja như thế này đây - ảnh 1

Việc tăng tác dụng của nội tại từ giảm 10% lên 12% sát thương từ đòn đánh thường có thể khiến nhiều người lầm tưởng rằng đây là một đợt tăng sức mạnh cho trang bị này, nhưng thực chất chỉ là một mẹo đánh lừa thị giác của các Rioter. Sát thương đòn đánh thường của mỗi tướng chưa đủ cao ở thời điểm đầu trận để 2% này tạo ra sự khác biệt (đối phương phải gây ra thêm 50 sát thương thì bạn mới chặn được… 1 sát thương từ đó). Còn để đạt được hiệu quả giảm sát thương bằng với giày Ninja cũ, người sử dụng phải sở hữu tổng giáp từ… 320 giáp trở lên – con số không tưởng với bất kì vị trí nào ngoài tướng chống chịu.

Lửa phỉnh game thủ bằng những con số, hóa ra Riot Games đã nerf mạnh Giày Ninja như thế này đây - ảnh 2

Biểu đồ trên đây thể hiện lượng sát thương nhận phải từ đòn đánh thường gây 100 sát thương, với đường xanh lá là khi có Giày Ninja phiên bản 8.6, xanh da trời là khi có Giày Ninja phiên bản 8.7 và đường màu đỏ là khi bạn không mua giày Ninja. Lượng sát thương chênh lệch là thực sự đáng kể nếu người mua sở hữu lượng giáp gốc

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI