LMHT: Zeros ngày càng xuống phong độ, chỉ còn là cái bóng mờ của quá khứ?

Omega |

Cả Zeros và EVOS Esports đều đang loay hoay trong việc hòa hợp với nhau.

EVOS Esports từ trước tới nay luôn nổi tiếng là một team có lối chơi vô cùng bài bản dưới sự dẫn dắt của HLV Violet. Tuy nhiên việc mang Zeros về với đội hình đã khiến cho đội tuyển này hại nhiều hơn là lợi, đồng ý là về mặt truyền thông thì đi lên nhưng kết quả thi đấu ở VCS Mùa Hè 2020 lại quá tệ, tính tới nay họ đã trắng tay hoàn toàn sau 4 trận.

LMHT: Zeros ngày càng xuống phong độ, chỉ còn là cái bóng mờ của quá khứ? - ảnh 1

Với 4 trận thua liên tiếp, phải chăng EVOS muốn tham dự cuộc đua trụ hạng ngay từ bây giờ?

Có một điều mà chúng ta cần phải nhắc tới đó là Zeros dường như không muốn, hoặc tệ hơn là không biết, sử dụng những tướng chống chịu hoặc mang tính chất mở giao tranh. Trong trận đấu hôm qua, rất nhiều lần Zeros có thể lựa chọn Ornn, Ngộ Không..... thậm chí Kennen cũng được để đảm bảo khả năng combat tốt. Tuy nhiên anh chàng vẫn cố chấp với những vị tướng sát thương của mình và chính nó đã khiến cho những tuyển thủ khác vô hình chung bị ảnh hưởng.

LMHT: Zeros ngày càng xuống phong độ, chỉ còn là cái bóng mờ của quá khứ? - ảnh 2

Ở lượt lựa chọn thứ 4 này của EVOS, họ hoàn toàn có thể pick một đường giữa, support nào đó để đảm bảo đường giữa có thể chiến thắng, tuy nhiên họ lại pick Akali và đẩy Sett xuống Hỗ Trợ, một nước đi không hợp lý chút nào

Sorn thì phải quan tâm nhiều hơn tới khu vực đường trên của Zeros, thay vì làm việc anh ta giỏi nhất là kiểm soát tầm nhìn. Hỗ Trợ Bie buộc phải chơi những tướng mở giao tranh để đảm bảo team mình có khả năng chủ động dẫn tới việc Xạ Thủ Divkid cũng hiếm khi được bảo kê và có xanh cũng không được bắn quá thoải mái. Nó như một chuỗi domino đổ ập lên EVOS Esports vậy.

LMHT: Zeros ngày càng xuống phong độ, chỉ còn là cái bóng mờ của quá khứ? - ảnh 3

Cách chọn tướng của Zeros đang khiến cho EVOS rất khó triển khai thế trận

Việc chọn tướng quá một màu của Zeros khiến cho đối thủ dễ dàng khắc chế lại. Như ở ván 2 với con tướng Akali, Zeros gần như tắt điện hoàn toàn khi đi đường và "feed" liên tục. Tới giai đoạn giao tranh thì không thể đe dọa được chủ lực bên phía Team Flash. Ryze của Kati thì xanh từ sớm và thừa sức chống chịu, Slayder dù thọt nhưng chọn vị trí quá hay. Trước mặt Zeros thường xuyên chỉ là Pantheon và Trundle thì Akali có thể làm gì đây?

Nhìn cảnh Zeros loanh quanh ở phía gần hang rồng không thể làm được gì, trong khi đó đối thủ thì tràn vào tiêu diệt 4 người còn lại của EVOS thì người ta chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Giá như Zeros có thể chơi những vị tướng gây ra được nhiều sự hỗn loạn hơn trong giao tranh thì EVOS đã có thể có được chiến thắng đầu tiên rồi.

LMHT: Zeros ngày càng xuống phong độ, chỉ còn là cái bóng mờ của quá khứ? - ảnh 4

Zeros thường xuyên bị chia cắt với những người đồng đội và cả đối thủ, anh chàng không thể tiêu diệt được chủ lực của đối thủ

Sang tới ván 3 thì Zeros còn "toang" sớm hơn nữa, anh chàng có một pha lao vào trụ quá nghiệp dư và dễ dàng bị Stark lừa phải bỏ mạng lại và bị thua thiệt hoàn toàn trước Ngộ Không. Thật may cho EVOS là Pake đã chơi quá hay với những cú Lệnh Sóng Âm chính xác và mang lại lợi thế trong giao tranh. Điều này cũng giúp cho Zeros phần nào không bị áp lực quá nhiều ở giai đoạn sau bởi Stark không thể kèm anh ta 24/7 ở đường trên được.

LMHT: Zeros ngày càng xuống phong độ, chỉ còn là cái bóng mờ của quá khứ? - ảnh 5

Pha đi bộ vào trụ và chết quá khó hiểu của Zeros

Tuy nhiên tới khi EVOS có hi vọng để giành được chiến thắng thì pha Trừng Phạt quá tốt của EGO đã mang lại chiến thắng cho Team Flash. Nên nhớ rằng, để ngăn chặn EGO thì Pake đã phải tung Lệnh Sóng Âm ở ngoài hang Baron nhưng nó lại trượt và sau đó EVOS dù đang ở thế thắng cũng không thể giao tranh lại đối thủ khi vũ khí quan trọng nhất đã bị mất.

LMHT: Zeros ngày càng xuống phong độ, chỉ còn là cái bóng mờ của quá khứ? - ảnh 6

Pake cố gắng tung Lệnh Sóng Âm vào vị trí của EGO nhưng người đi rừng bên phía Team Flash đã Tốc Biến vào và cướp được Baron

LMHT: Zeros ngày càng xuống phong độ, chỉ còn là cái bóng mờ của quá khứ? - ảnh 7

Sau đó mọi thứ chỉ còn là vỡ trận đối với EVOS mà thôi.

Trận thua ngược này của EVOS Esports nói lên rất nhiều điều, đội tuyển này vẫn chưa tìm ra cách để Zeros có thể phát huy được hiệu quả của mình và ngược lại "ma vương" vẫn chưa bắt được nhịp thi đấu của đội nhà. Đúng là để tìm ra lối chơi phù hợp thì cần có thời gian, tuy nhiên với EVOS thì nó đang dần trở nên hạn chế hơn bao giờ hết. Nếu cứ cái đà thua này thì chuyện Zeros ở nhà xem CKTG ngay khi kết thúc vòng bảng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI