LMHT: Xếp hạng 7 tướng đi rừng mới từ mạnh đến yếu ở bản 10.4

Jimmy Hoàng |

Ở bản 10.4, có tới 7 vị tướng gồm Darius, Garen, Gnar, Mordekaiser, Zed, Talon và Diana được Riot Games xếp vào dạng 'tướng đi rừng mới'.

Bản 10.4 được xem là một phiên bản khá tốt của Riot Games, nó chỉnh sửa được vấn đề nhức nhối nhất của LMHT là những con tướng hỗ trợ đi đường trên. Bên cạnh đó thì thay đổi lớn khác là chuyện Riot Games thêm tới 7 vị tướng vào bể tướng đi rừng, đương nhiên với chất tướng khác biệt, hiệu quả khi đi rừng của chúng sẽ cực kì khác biệt.

LMHT: Xếp hạng 7 tướng đi rừng mới từ mạnh đến yếu ở bản 10.4 - ảnh 1

Diana có lẽ là cái tên sáng giá nhất trong số 7 nhân vật được Riot Games "chọn mặt gửi vàng" này

Nhóm C - Không nên đi rừng: Mordekaiser, Gnar

Gã "người sắt" Mordekaiser mặc dù được xem là ông hoàng ở đường đơn nhưng để mang vị tướng này vào rừng thật thì một chút khả năng farm quái mà Riot ban cho là không đủ. Lối chơi của Mordekaiser là đi bộ tới đánh đập kẻ địch và thắng đường nhờ trao đổi sát thương mạnh, nó rất hợp khi đi đường bởi đối thủ của bạn buộc phải ở lại đường để farm lính, kiếm kinh nghiệm.

Đi rừng thì là câu chuyện hoàn toàn khác, đối thủ nếu cảm thấy đánh không lại thì hoàn toàn có thể né Mordekaiser cực kì dễ dàng, không farm thì họ còn có thể đi gank hay ăn mục tiêu mà. Khả năng tiếp cận và gây sát thương liên tục của Mordekaiser chỉ là "trò cười" khi đối mặt với những Lee Sin, Rek'Sai trong rừng. Khi điểm mạnh duy nhất của Mordekaiser không được phát huy thì đem hắn ta vào vị trí đi rừng để làm gì?

LMHT: Xếp hạng 7 tướng đi rừng mới từ mạnh đến yếu ở bản 10.4 - ảnh 2

Đi gank thì khó, farm nhiều quá cũng không hay, dễ bị thả diều, quá nhiều thứ bất lợi đổ vào đầu của Mordekaiser khi đi rừng

Gnar thì gặp vấn đề tương tự khi chất tướng của hắn là đè đường những vị tướng cận chiến, khi đi rừng và không có đối thủ cùng lane thì điểm mạnh tay dài của bạn mất đi hoàn toàn. Hơn nữa Gnar cần rất nhiều đồ, ít nhất là một item tấn công và 2 trang bị phòng ngự để phát huy hiệu quả, trong khi tài nguyên ở vị trí đi rừng thì càng ngày càng ít đi. Có lẽ Gnar và Mordekaiser nên yên phận ở đường trên của mình mà thôi.

LMHT: Xếp hạng 7 tướng đi rừng mới từ mạnh đến yếu ở bản 10.4 - ảnh 3

Không phải chất tướng đè lane nào vào rừng cũng mạnh, Gnar là một ví dụ

Nhóm B - Tạm ổn nhưng đi đường mạnh hơn: Garen, Darius

Lý do duy nhất khiến Garen và Darius mạnh hơn Mordekaiser và Gnar ở vị trí đi rừng là bởi chúng có kỹ năng để kết liễu kẻ định một cách nhanh chóng, xét về khả năng cơ động thì 4 vị tướng này không khác nhau là mấy. Garen có lợi thế nhất định khi đi rừng là chiêu Q - Đòn Quyết Định của vị tướng này cho khả năng Câm Lặng, đây có thể không phải là khống chế cứng nhưng nó ngăn cản đối thủ bỏ chạy, đặc biệt là Tốc Biến.

LMHT: Xếp hạng 7 tướng đi rừng mới từ mạnh đến yếu ở bản 10.4 - ảnh 4

Garen cần nhiều sát thương để hạ gục đối thủ trong thời gian câm lặng, nếu không vị tướng này rất dễ bị thả diều

Vì thế để Garen đi rừng thực sự hiệu quả, lối chơi duy nhất bạn nên dùng là full sát thương, bởi cơ hội của bạn sẽ chỉ tới trong thời gian đối thủ bị câm lặng mà thôi. Darius thì khác, sát thương của hắn ta vốn tốt sẵn rồi, hồi phục trực tiếp cũng tốt hơn Garen nên cả hai lối chơi chống chịu và sát thương đều ổn với vị tướng này.

Dù vậy thì xét cho cùng, 2 vị tướng này hợp hơn ở vị trí đường trên, đúng là chúng có khả năng truy đuổi đó nhưng cực kì hạn chế và dễ bị thả diều. Các game thủ vì thế đừng vội vàng mang 2 con tướng này vào rừng mà hãy ở nguyên ở nửa trên bản đồ, nơi cần một sự lì lợm nhất định thay vì những cuộc tấn công chớp nhoáng như trong rừng.

LMHT: Xếp hạng 7 tướng đi rừng mới từ mạnh đến yếu ở bản 10.4 - ảnh 5

Darius có lẽ thích hợp hơn ở đường trên hơn là vào rừng

Nhóm A - Tiềm năng lớn: Zed, Talon

Có 2 điều làm nên một tướng đi rừng mạnh ở hiện tại, đó là sát thương tốt và độ cơ động tuyệt vời, Zed và Talon thì cần nhiều điều kiện để có thể đấp ứng 2 điều này và đi rừng hiệu quả. Đầu tiên là vấn đề sát thương, vì Zed và Talon được thiết kế là tướng đường giữa, sát thương cơ bản của các kỹ năng không phải là quá cao, thay vào đó chúng tương tác tốt với chỉ số SMCK. Vì vậy 2 con bài này muốn khỏe thì phải "KS" mạng của đồng đội trong giai đoạn đầu.

LMHT: Xếp hạng 7 tướng đi rừng mới từ mạnh đến yếu ở bản 10.4 - ảnh 6

2 Sát Thủ này muốn mạnh thì phải tìm cách ăn được nhiều mạng từ sớm để có đồ và snowball trận đấu

Tiếp theo đó là vấn đề cơ động, Zed và Talon đều đáp ứng yêu cầu này, tuy nhiên chúng đều có hạn chế và game thủ cần di chuyển thông minh để khắc phục. Đầu tiên là Zed, trước cấp 6 thì gã ninja này chỉ có W - Phân Thân Bóng Tối mà thôi, nó không chỉ là kỹ năng tiếp cận thông thường, đây là chiêu thức giúp bạn khuếch đại sát thương lên và đặc biệt là outplay đối thủ. Bạn phải dùng nó cực kì khéo léo nếu không muốn bị thọt sớm.

LMHT: Xếp hạng 7 tướng đi rừng mới từ mạnh đến yếu ở bản 10.4 - ảnh 7

Sử dụng Phân Thân Bóng Tối sao cho hợp lý là cực kì quan trọng khi chơi Zed nói chung

Talon thì đảo đường tốt hơn với E - Con Đường Thích Khách, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải có khả năng đọc bản đồ tốt để tránh những tình huống chết không đáng có. Với 2 vị tướng này thì Kiếm Âm U có lẽ là item không thể thiếu, nó cho quá nhiều chỉ số cần thiết với giá chỉ 2400 vàng, thích hợp trong thời buổi tài nguyên trong rừng không còn nhiều như này.

LMHT: Xếp hạng 7 tướng đi rừng mới từ mạnh đến yếu ở bản 10.4 - ảnh 8

Dù là Zed hay Talon thì Kiếm Âm U luôn là item thích hợp nhất với những tướng Sát Thủ đi rừng

Nhóm S - Phù hợp với vai trò đi rừng: Diana

Không cần tới buff ở bản 10.4 vừa rồi, Diana cũng từng là tướng đi rừng ổn của LMHT rồi. Lần chỉnh sửa ở tiền mùa giải khiến Diana còn mạnh hơn và đi gank tốt hơn nữa với việc cho khả năng đu bám vào đối thủ ngay từ sớm. Khi vấn đề duy nhất của Diana cũ khi đi rừng là cơ động thấp trước cấp 6 được giải quyết, khả năng farm rừng được tăng lên thì vị tướng này sẽ mạnh hơn rất nhiều.

LMHT: Xếp hạng 7 tướng đi rừng mới từ mạnh đến yếu ở bản 10.4 - ảnh 9

Diana là cái tên thích hợp nhất với vị trí đi rừng trong 7 cái tên mà Riot Games tăng sức mạnh

Bên cạnh đó thì bạn hãy bỏ tư duy lối lên đồ an toàn như Trượng Trường Sinh giống lúc đi đường giữa nhé, hãy lên nhiều sát thương nhất có thể như Phù Phép Thần Vọng, Đai Lưng Hextech, Mũ Phù Thủy... để hạ gục kẻ địch. Lối chơi của Diana đi rừng khá giống với Ekko, bạn cần snowball trận đấu và lên quá nhiều đồ an toàn không đáp ứng điều này.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...