LMHT: Vừa trả thù được cho sếp xong, FTV lại thảm bại trước EVOS của Stark Đại Đế

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Bất ngờ chiến thắng EVOS trong ván đấu đầu tiên. Thế nhưng FTV lại không đủ bản lĩnh để tận dụng lợi thế của mình.

Ván 1

LMHT: Vừa trả thù được cho sếp xong, FTV lại thảm bại trước EVOS của Stark Đại Đế - ảnh 1

Bước vào ván đấu đầu tiên, FTV lựa chọn một đội hình giao tranh khá mạnh với Ornn ở vị trí đường trên, Jarvan IV đi rừng cùng Galio đường giữa, đây là bộ 3 giao tranh tổng cực kỳ kinh khủng cùng với bộ đôi đường dưới rất mạnh là Twitch và Janna. Ngược lại, đội hình của EVS có phần thiên về khả năng đi đường nhiều hơn, nếu để ván đấu kéo dài thì rất có thể EVS sẽ gặp bất lợi.

LMHT: Vừa trả thù được cho sếp xong, FTV lại thảm bại trước EVOS của Stark Đại Đế - ảnh 2

Những phút đầu tiên của ván đấu diễn ra khá cân bằng tới từ cả 2 đội tuyển, chủ yếu vẫn là tập trung vào giai đoạn đi đường. Tuy nhiên đến khoảng phút thứ 15 trở đi, FTV là đội tuyển đã thi đấu chủ động và tốt hơn rất nhiều so với EVS. Họ kiểm soát được tầm nhìn và đưa ra những bước di chuyển vô cùng hợp lý và dù ở thời điểm đó vượt trội về điểm hạ gục nhưng lượng tiền của cả 2 đội vẫn khá cân bằng nhau.

Nhưng tới gần phút thứ 20, với việc liên tiếp lấy được trụ bảo vệ của đối phương thì lượng tiền chênh lệch đã bắt đầu rơi vào khoảng 4 nghìn vàng. Điều nguy hiểm hơn nữa là điểm hạ gục lại đang rơi hoàn toàn vào những vị trí vô cùng quan trọng bên phía FTV như Victory và Slayder.

LMHT: Vừa trả thù được cho sếp xong, FTV lại thảm bại trước EVOS của Stark Đại Đế - ảnh 3

Tới phút thứ 25, sau khi có được bùa lợi một cách khá dễ dàng trước đó, FTV tập trung đẩy vào khu vực đường dưới. Chủ động băng trụ tấn công đối thủ, FTV đã hạ gục được tới 3 người bên phía EVS và tràn thẳng vào phá đi trụ bảo vệ nhà chính đầu tiên của đối phương đem về lợi thế cực lớn ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Vừa trả thù được cho sếp xong, FTV lại thảm bại trước EVOS của Stark Đại Đế - ảnh 4

Với một đội hình càng về cuối ván đấu càng mạng và FTV đã lấy được quá nhiều lợi thế, phút thứ 32 sau một tình huống giao tranh ở khu vực hang Baron, không những không thể ngăn cản FTV lấy đi bùa lợi mà EVS còn phải nằm xuống tới 4 người. Không còn khả năng phòng thủ, EVS phải chấp nhận thất bại trong ván đấu đầu tiên, FTV tạm thời vươn lên dẫn trước với tỉ số 1-0.

Ván 2

LMHT: Vừa trả thù được cho sếp xong, FTV lại thảm bại trước EVOS của Stark Đại Đế - ảnh 5

Thất bại ở ván đấu đầ u tiên đã khiến EVS phải đưa ra những con bài an toàn hơn ở ván đấu thứ 2 và đưa ra 2 lượt cấm vào 2 vị tướng Ornn cùng Galio mà FTV đã sử dụng ở ván đấu trước. Vẫn giữ được vị tướng Jarvan IV nhưng đã không còn 2 con bài có thể giao tranh tuyệt vời ở đường trên và đường giữa nữa, FTV đã quyết định thay vào đó là 2 vị tướng có khả năng cấu máu từ xa là Jayce và Azir. Với đội hình này thì FTV cần phải làm tốt ở giai đoạn đi đường nếu như không muốn gặp bất lợi trong giao tranh.

LMHT: Vừa trả thù được cho sếp xong, FTV lại thảm bại trước EVOS của Stark Đại Đế - ảnh 6

Ngay từ những phút đầu của ván đấu, EVS đã gây một áp lực cực lớn lên FTV, đặc biệt là ở vị trí đi rừng của YiJin. Điểm mạnh của FTV đó là khả năng đi đường đã hoàn toàn bị vô hiệu hóa và điều đó đã kéo theo việc họ trở nên bị động hơn bao giờ hết. Chiến thuật được đề ra với một đội hình cấu rỉa hoàn toàn bị phá sản, EVS liên tục có được những điểm hạ gục và trụ bảo vệ của đối phương.

Phút thứ 15 nhưng tỉ số hạ gục đã là 9-1 và tỉ số có được trụ bảo vệ đối phương là 4-0 nghiêng về phía EVS, lượng tiền chênh lệch đã lên tới con số 9 nghìn vàng từ quá sớm.

LMHT: Vừa trả thù được cho sếp xong, FTV lại thảm bại trước EVOS của Stark Đại Đế - ảnh 7

Không mắc bất kỳ sai lầm nào và “lăn cầu tuyết” một cách mạnh mẽ, EVS để khiến FTV thực sự khó thở trong ván đấu thứ 2. Phá hủy nhà chính ở phút 23, EVS giành chiến thắng một cách chóng vánh và cân bằng tỉ số để tiếp tục bước vào ván đấu thứ 3.

Ván 3

LMHT: Vừa trả thù được cho sếp xong, FTV lại thảm bại trước EVOS của Stark Đại Đế - ảnh 8

Ván đấu cuối cùng, ván đấu quyết định ai sẽ là người chiến thắng của trận đấu này chính thức bắt đầu. Ngay khi EVS không cấm đi Ornn thì FTV đã lập tức vị tướng này cho vị trí đường trên của Taurus, Slayder và Victory cũng có cho mình 2 con bài vô cùng thuận tay là Vayne cùng Ryze. Còn EVS, vẫn là một đội hình chủ động với những vị tướng cơ động, nếu làm tốt ở giai đoạn đường thì sẽ không quá bất ngờ khi EVS có thể tiếp tục “lăn cầu tuyết” như ván đấu thứ 2.

LMHT: Vừa trả thù được cho sếp xong, FTV lại thảm bại trước EVOS của Stark Đại Đế - ảnh 9

Đúng với tính chất của ván đấu quyết định, sau 20 phút mọi thứ vẫn rất cân bằng, dù FTV là đội làm tốt hơn trong việc lấy các điểm hạ gục thì EVS lại có thể phá hủy nhiều hơn trụ bảo vệ bên phía FTV. Lượng tiền không có chênh lệch nhưng ở vị trí xạ thủ thì đã có những sự khác biệt về lượng đồ mà Slayder là người đang có lợi thế hơn.

LMHT: Vừa trả thù được cho sếp xong, FTV lại thảm bại trước EVOS của Stark Đại Đế - ảnh 10

Tới phút 24 đã có sự khác biệt, sau một tình huống giao tranh thua thiệt của FTV, EVS không những dễ dàng có được bùa lợi Baron mà họ còn tiếp tục có được những điểm hạ gục. Khoảng cách về lượng tiền ngay lập tức tăng lên con số khoảng 3 nghìn vàng nghiêng về phía EVS.

LMHT: Vừa trả thù được cho sếp xong, FTV lại thảm bại trước EVOS của Stark Đại Đế - ảnh 11

Đẩy mạnh lợi thế, dồn ép đối thủ cùng với việc FTV cũng có những bước di chuyển sai lầm, EVS đã ngay lập tức trừng phạt và nắm lấy cơ hội để kết thúc ván đấu thứ 3 ở phút 29. Không có bất ngờ nào xảy ra, EVS vẫn giữ vững mạch bất bại và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI