LMHT: Tướng cầm súng mất tích ở đường dưới mà thay vào đó là Yasuo, phiên bản 8.11 đang làm loạn meta?

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

mới đây, một meta mới lại được hình thành khi Đường Dưới không còn là chỗ dành cho tướng cầm súng nữa, mà là của những Đấu Sĩ như Yasuo.

Cho đến nay, phiên bản 8.11 đã gây ra không biết bao nhiêu xáo trộn về mặt Meta của liên minh huyền thoại . Từ việc xuất hiện một thanh niên hỗ trợ chuyên ks mạng, đến cô gái ném đá trở thành một trong những tướng đi rừng xịn nhất, rồi đến cả việc Taric trở thành vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất… ở Đường Giữa. Và mới đây, một meta mới lại được hình thành khi Đường Dưới không còn là chỗ dành cho tướng cầm súng nữa, mà là của những Đấu Sĩ như Yasuo.

LMHT: Tướng cầm súng mất tích ở đường dưới mà thay vào đó là Yasuo, phiên bản 8.11 đang làm loạn meta? - ảnh 1

XẠ THỦ QUÁ YẾU Ở ĐẦU TRẬN

Trong phiên bản 8.11, tất cả xạ thủ đều bị giảm đến tận 4 SMCK ở cấp 1, và được bù đắp lại bằng một lượng tăng SMCK tốt hơn. Với thay đổi này, tất cả xạ thủ giờ đây sẽ bắt đầu khỏe hơn phiên bản trước ở cấp độ 6. Có vẻ như đây không phải là một điều gì đó quá to tát, bởi đạt ai cũng có thể dễ dàng đạt được cấp độ 6 mà!

LMHT: Tướng cầm súng mất tích ở đường dưới mà thay vào đó là Yasuo, phiên bản 8.11 đang làm loạn meta? - ảnh 2

Hồi trước là “Nerf Faker”, giờ chắc là đến “Nerf Uzi”

Tuy nhiên, mọi thứ lại bắt đầu đảo lộn khi các Đấu Sĩ được đưa xuống Đường Dưới. Giảm sát thương ở những cấp độ đầu khiến cho Xạ Thủ hiện tại đang ở trong một trạng thái vô cùng yếu ớt ở đầu trận. Đúng là nếu chỉ phải đối đầu với một bộ đôi Xạ Thủ – Hỗ Trợ phía bên kia thì điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều, do phía bên kia Xạ Thủ cũng bị giảm tương tự, nhưng có vẻ như Riot đã không tính đến chuyện các Đấu Sĩ có thể tràn xuống đường dưới.

Đấu Sĩ vốn đã là một vai trò có tính khắc chế khá cao đối với Xạ Thủ, mà giờ đây lại không bị giảm sát thương ở đầu trận như những Xạ Thủ khác. Ở những cấp độ đầu tiên, sát thương của Xạ Thủ giờ đây quá nhỏ để có thể tạo áp lực cấu rỉa các vị tướng tay ngắn, và nếu phải đối đầu trực diện thì chẳng khác nào lấy trứng chọi với đá cả.

LMHT: Tướng cầm súng mất tích ở đường dưới mà thay vào đó là Yasuo, phiên bản 8.11 đang làm loạn meta? - ảnh 3

Doublelift và WildTurtle đã bắt đầu đem Yasuo đi… đường dưới.

Những Yasuo, Irelia, Vladimir, Mordekaiser,… khi đi kèm với những Leona, Pyke, Alistar,… với khả năng tiếp cận mạnh mẽ, khả năng khống chế tốt và đặc biệt là bộ chỉ số vượt trội sẽ có thể dễ dàng “làm gỏi” Xạ Thủ chỉ trong một lần lao vào duy nhất, và khi bọn này đã có mạng thì số phận của những Xạ Thủ tội nghiệp ở đường dưới cũng sẽ gần như được xác định.

Những Xạ Thủ cơ động vẫn còn đất diễn

Trong khi những Kog’Maw, Varus, Caitlyn, Jinx… đang khóc thét vì độ yếu ớt ở đầu trận của mình, thì có vẻ như Ezreal – sau khi bị Taric bỏ ra đường giữa theo Master Yi, vẫn đang sống vui sống khỏe bởi sự an toàn trong khâu đi đường của mình.

LMHT: Tướng cầm súng mất tích ở đường dưới mà thay vào đó là Yasuo, phiên bản 8.11 đang làm loạn meta? - ảnh 4

Dù Taric có thể nào đi chăng nữa thì Ezreal vẫn sống tốt…

Bên cạnh đó, anh da đen Lucian sau tầm… đâu đó 1 tỉ phiên bản ngụp lặn, cuối cùng cũng đã thoi thóp ngoi lên trong một Meta đầy hỗn loạn như hiện tại nhờ những trang bị mới như Phong Thần Kiếm và Lưỡi Hái Linh Hồn, và cũng một phần do độ cơ động sẵn có của mình để thoát ra khỏi những tình huống tấn công của Đấu Sĩ đối phương

Bên cạnh Lucian và Ezreal, Kai’Sa vẫn là một lựa chọn cực ghê dù bị giảm sức mạnh liên tục, do bộ kĩ năng của cô ta có phần khắc chế các Đấu Sĩ. Ở phiên bản hiện tại, lối lên trang bị của Kai’Sa sẽ là Cuồng Đao Guinnsoo, và sau đó sẽ là lên thẳng SMPT với Nanh Nashor và Mũ Phù Thủy. Lối lên trang bị này vừa giúp Kai’Sa vẫn giữ được lượng DPS cực cao của mình, đồng thời tăng cường khả năng cấu rỉa và sốc sát thương.

LMHT: Tướng cầm súng mất tích ở đường dưới mà thay vào đó là Yasuo, phiên bản 8.11 đang làm loạn meta? - ảnh 5

Sát thương cũng không khác gì lên SMCK nhỉ, lại còn được quả W cực thốn

Có vẻ như tình trạng Đấu Sĩ kéo nhau xuống làm tổ ở đường dưới sẽ không thể kéo dài lâu được, và Riot sẽ phải ra tay ở một hoặc hai phiên bản sau để đẩy “Đấng cùng đồng bọn” về phía trên bản đồ. Nhưng phiên bản 8.11 vẫn còn khá lâu nữa, và trong phiên bản 8.12 các Đấu Sĩ sẽ còn mạnh hơn nữa với sự xuất hiện của Phán Quyết Atma và Mũi Giáo của Shojin. Vì thế nên nếu bạn đang chơi xạ thủ, hãy cân nhắc việc sử dụng Ezreal, Lucian hoặc Kai’Sa thay vì những vị tướng thiếu cơ động hơn, hoặc đơn giản là tập đánh Yasuo.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI