Loading...

LMHT: Top Tứ hoàng thống trị đường trên bản 10.4

Linh Anh |

Hiện tại thì đang có rất nhiều vị tướng mạnh mẽ xuất hiện tại đường trên, trong đó thì những vị tướng hot trong meta thuộc 3 dạng chính đó là: gánh team cực mạnh (hyper carry), hỗ trợ đồng đội và tướng đẩy lẻ. Nhưng có một số tướng đứng đầu meta, đôi khi có thể đảm nhiệm nhiều vai trò trong 1 trận đấu với sức mạnh khổng lồ của mình.

Sau đây là những vị tướng đường trên mạnh nhất bản cập nhật 10.4 đó:

Ornn

LMHT: Top Tứ hoàng thống trị đường trên bản 10.4 - ảnh 1

Ưu điểm: kỹ năng mạnh, nâng cấp trang bị miễn phí, có thể dồn sát thương hạ gục nhanh những tướng máu giấy.

Nhược điểm: kỹ năng định hướng, dễ hết năng lượng đầu trận.

Ornn là một trong những tướng chống chịu mạnh và đáng chơi nhất ở meta hiện tại. Bộ kỹ năng đáp ứng mọi nhu cầu cho bản thân và đồng đội: khống chế cứng, dồn sát thương, dọn lính hay sát thương theo % máu. Điều tuyệt vời hơn vậy là khả năng nâng cấp trang bị miễn phí của Ornn tương đương với 500 – 2000 vàng. Vậy nên càng về cuối trận, Ornn càng chứng tỏ được sức mạnh của mình.

LMHT: Top Tứ hoàng thống trị đường trên bản 10.4 - ảnh 2

Bảng ngọc Ornn thường dùng tại đường trên

Bảng ngọc nhánh Kiên Định là cần thiết cho Ornn vì nó cung cấp lượng máu ổn định. Nếu đối thủ sơ ý biến về, Ornn có thể phá lớp giáp trụ với Tàn Phá Hủy Diệt. Còn nhánh phụ Cảm Hứng sẽ giúp Ornn vượt qua giai đoạn đi đường dễ dàng hơn, an toàn tiến đến giai đoạn siêu mạnh cuối trận.

LMHT: Top Tứ hoàng thống trị đường trên bản 10.4 - ảnh 3

Một vài trang bị khuyên dùng cho Ornn

Kỹ năng

Ưu tiên cộng điểm của Ornn sẽ là R>W>Q>E. Tăng W max đầu vì nó cung cấp cho Ornn lượng sát thương khổng lồ theo % máu để giao tranh và đẩy lính. Q cũng giúp dọn lính nhanh và tạo địa hình cho Ornn húc. Sau cùng là E để cho khả năng chạy trốn hoặc truy đuổi.

Lối chơi

Mục tiêu hàng đầu của Ornn là farm hòa vào lúc đầu trận, tăng tiến sức mạnh theo thời gian với khả năng nâng cấp trang bị độc nhất của mình. Tới khi đã có một vài trang bị cần thiết, Ornn có thể đẩy lẻ hoặc di chuyển cùng đồng đội và mở giao tranh cực dễ với chiêu cuối Hỏa Dương Hiệu Triệu.

Aatrox

LMHT: Top Tứ hoàng thống trị đường trên bản 10.4 - ảnh 4

Ưu điểm: Khả năng sinh tồn cực mạnh, chẳng cần quá nhiều tài nguyên để tăng sức mạnh cho bộ kỹ năng, đóng góp cực nhiều trong giao tranh tổng.

Nhược điểm: hồi chiêu lâu, kỹ năng định hướng nhiều.

Lượng sát thương cao và khả năng hồi phục là thứ vũ khí tối thượng của tên Quỷ Kiếm Darkin này. Hơn nữa, khả năng dọn lính nhanh của Aatrox cũng là tín hiệu tích cực cho việc giúp đỡ người đi rừng xâm lăng rừng địch. Aatrox cũng có khả năng outplay kẻ địch với những pha skill + Tốc Biến bất ngờ.

LMHT: Top Tứ hoàng thống trị đường trên bản 10.4 - ảnh 5

Bảng ngọc thường dùng cho Aatrox

Nhánh Chuẩn Xác sẽ phù hợp với Aatrox nhất. Trong đó thì ngọc Chinh Phục sẽ là thứ giúp cho Aatrox gây sát thương và hồi phục cực mạnh. Các ngọc còn lại đều có mục đích dễ hiểu là giúp Aatrox sống sót kiên cường hơn trong giao tranh. Nhánh phụ Kiên Định cũng giúp Aatrox hồi phục nhiều hơn và cứng cáp hơn một chút.

LMHT: Top Tứ hoàng thống trị đường trên bản 10.4 - ảnh 6

Một số trang bị khuyên dùng cho Aatrox

Kỹ năng

Ưu tiên cộng kỹ năng cho Aatrox là R>Q>E>W. Vì Quỷ Kiếm Darkin (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Aatrox, nhiều người nói vui đây là bản nâng cấp từ Tam Bộ Kiếm của Riven. Với kỹ năng Q, bạn có thể cấu rỉa, dọn lính, hất tung, thả diều,... vô cùng sáng tạo. Bạn nên tập luyện nhiều các kiểu combo của Q để đạt được hiệu quả cao. Sau đó là E vì đây là kỹ năng giúp Aatrox tiếp cận hoặc trốn thoát khỏi kẻ thù. Sau cùng là W vì nó ít ảnh hưởng nhất.

Lối chơi

Cố gắng cấu rỉa đối thủ với nội tại Đường Kiếm Tuyệt Diệt và Q mỗi khi có cơ hội. Combo này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp cùng với E. Aatrox cũng có quyền thi đấu thoải mái vì đôi khi những pha 1v2 cũng không làm khó được Aatrox. Đặc biệt là khi Aatrox đã có trang bị "trấn phái" thì vị tướng này đẩy lẻ rất mạnh mẽ. Cùng lúc đó, Aatrox sẽ nhắm góc đẹp để Dịch Chuyển và tập trung hạ gục tuyến sau của team địch.

Sett

LMHT: Top Tứ hoàng thống trị đường trên bản 10.4 - ảnh 7

Ưu điểm: 1v1 mạnh, chẳng cần tài nguyên nhiều, giao tranh tổng cực mạnh.

Nhược điểm: không có kỹ năng tiếp cận nhanh, dễ bị thả diều

Bộ kỹ năng của Sett là cực kỳ mạnh với khống chế cứng, gây sát thương theo % máu, kỹ năng "bế" kẻ địch đóng góp rất nhiều trong giao tranh. Điểm yếu là không có kỹ năng bay biến hay lả lướt, dễ bị thả diều bởi các tướng cơ động. Điểm yếu này có thể khắc phục bằng cách chọn góc tham gia giao tranh phù hợp.

LMHT: Top Tứ hoàng thống trị đường trên bản 10.4 - ảnh 8

Bảng ngọc thường dùng của Sett

Nhánh Chuẩn Xác là thứ thường được Sett lựa chọn. Trong đó thì Chinh Phục sẽ được Sett tích điểm cộng dồn rất nhanh với nội tại và Q. Các ngọc còn lại ở cả nhánh chính và nhánh phụ đều có mục đích là giúp Sett tăng sức chống chịu.

LMHT: Top Tứ hoàng thống trị đường trên bản 10.4 - ảnh 9

Các trang bị khuyên dùng cho Sett

Kỹ năng

Ưu tiên cộng điểm kỹ năng cho Sett là R>W>Q>E. Trong đó thì W là kỹ năng chính để farm và giao tranh. Bạn cần giữ kỹ năng này và tung ra đúng lúc để đạt được hiệu quả cao nhất. Trong đó, Q được max thứ 2 để đảm bảo bạn có thể kích hoạt được nội tại Rìu Đen hoặc Tam Hợp Kiếm nhanh chóng và gây sát thương liên tục.

Lối chơi

Cố gắng farm nếu có thể trong giai đoạn đầu trận vì Sett rất mạnh dù chỉ có vài mảnh trang bị trên người. Nếu đối thủ là tướng cận chiến thì thực hiện combo EQW nhanh và lui lại thì mục tiêu đó sẽ không trả sát thương lại được. Mục tiêu chính là lên Tam Hợp Kiếm càng sớm càng tốt rồi bắt đầu đẩy lẻ. Đặc biệt, với Cuồng Thú Quyền (W) thì Sett có thể 1v2 cực dễ chờ lượng giáp cũng như sát thương chuẩn của bản thân. Còn trong các pha giao tranh tổng, nếu không có Dịch Chuyển thì Sett phải chọn góc tham gia giao tranh cực tốt mới có thể tiếp cận tuyến sau team địch.

Darius

LMHT: Top Tứ hoàng thống trị đường trên bản 10.4 - ảnh 10

Ưu điểm: solo 1v1 mạnh, khả năng hồi phục mạnh, có thể hủy diệt các tướng không cơ động.

Nhược điểm: không có lướt, dễ yếu đi trong giai đoạn cuối trận đấu.

Darius là một lựa chọn đơn giản nhưng rất mạnh trong meta hiện tại, lý do là Darius có thể gây được lượng sát thương khổng lồ vào những tướng cận chiến. Nếu đi với tướng tay dài hoặc Pantheon thì Darius sẽ gặp khó khăn lớn khi đi đường. Nhưng meta hiện tại thì các tướng mạnh tại đường trên đa phần đều là cận chiến nên không cần quá lo lắng. Darius cũng là tướng có lượng sát thương cao hàng đầu LMHT ở cấp độ 1, vậy nên cần phải lăn cầu tuyết càng sớm càng tốt.

LMHT: Top Tứ hoàng thống trị đường trên bản 10.4 - ảnh 11

Bảng ngọc thường dùng cho Darius

Nhánh Chuẩn Xác là phù hợp nhất dành cho Darius. Trong đó thì Chinh Phục sẽ giúp Darius mạnh gấp nhiều lần với khả năng hồi phục và sát thương của nội tại. Các ngọc còn lại ở nhánh chính có mục đích rất dễ hiểu. Còn nhánh phụ sẽ khắc phục điểm yếu là khó tiếp cận kẻ địch của Darius.

LMHT: Top Tứ hoàng thống trị đường trên bản 10.4 - ảnh 12

Một vài trang bị khuyên dùng cho Darius

Kỹ năng

Ưu tiên cộng kỹ năng của Darius sẽ là R>Q>E>W. Trong đó thì Q là kỹ năng cấu rỉa và dọn lính chính, hiệu ứng quan trọng không kém là hồi phục và tích điểm Xuất Huyết. Sau đó max E vì bạn cần tiếp cận kẻ địch hơn là một chút sát thương cộng thêm từ W.

Lối chơi

Darius là một trong những đấu sĩ mạnh nhất ở giai đoạn đầu trận đấu. Nội tại Xuất Huyết + Chinh Phục là combo có thể hủy diệt đối thủ dù chúng có đồng đội hỗ trợ hay không. Sử dụng E và combo QW hoặc WQ mỗi khi kẻ địch muốn last hit, điều này là đối thủ vừa mất máu vừa mất lính.

Trong giao tranh tổng, tìm những chủ lực không có kỹ năng chạy trốn để truy đuổi, bạn có thể cầm Tăng Tốc hoặc Tốc Biến để tiếp cận mục tiêu.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...