LMHT: Top 5 vị tướng đánh thua nhiều nhất chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.17

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

lmht phiên bản 8.17 chỉ là một bản cập nhật nhỏ, đồng nghĩa với việc không có quá nhiều sự thay đổi nào quá lớn với sức mạnh các tướng ở thời điểm hiện tại.

Trong LMHT, đôi khi không phải vị tướng nào mạnh cũng có tỉ lệ thắng cao và ngược lại, không phải những tướng tỉ lệ thắng thấp cũng là tướng yếu đuối. Tỉ lệ thắng không nói lên quá nhiều, song nhìn vào đó có lẽ bạn cũng sẽ biết được đâu là những tướng không thích hợp để sử dụng đánh Xếp Hạng trong thời điểm hiện tại. Dưới đây là top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất trong chế độ Xếp Hạng:

5. Ryze

Kể từ những phiên bản đầu tiên của mùa giải 8, khi Ryze liên tiếp phải hứng chịu những đợt giảm sức mạnh nặng nề, người ta thường xuyên thấy vị tướng này nằm cuối cùng trong bảng xếp hạng tỉ lệ thắng. Vốn dĩ đây là một vị tướng có cơ chế chơi khá khó, đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng cao nên càng kén người chơi hơn. Không chỉ vậy, khả năng gây sát thương lan với chiêu E bị giảm, chiêu cuối bị tăng thời gian hồi chiêu còn khiến sức mạnh của vị Pháp Sư Cổ Ngữ này bị ảnh hưởng nặng nề.

LMHT: Top 5 vị tướng đánh thua nhiều nhất chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.17 - ảnh 1

undefined

Hiện tại, tỉ lệ thắng của Ryze đang là 43.92%, thấp nhất trong tổng số tất cả 141 vị tướng của LMHT. Ngoài ra, theo thông tin từ phía Riot thì rất có thể trong thời gian tới, Ryze sẽ tiếp tục bị giảm sức mạnh nhằm chuẩn bị cho phiên bản chính thức của CKTG sắp tới càng khiến đây trở thành sự lựa chọn khá tệ để keo Rank trong thời gian tới.

4. Galio

LMHT: Top 5 vị tướng đánh thua nhiều nhất chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.17 - ảnh 2

undefined

Sau khi bị tăng thời gian hồi chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế, chúng ta ít khi bắt gặp Galio ở cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn trong hàng chờ Xếp Hạng đơn. Ngoài bất lợi hiển nhiên là gần như chấp hẳn đối thủ một chiêu cuối khi solo, ít khả năng tạo đột biến trong giao tranh hơn trước do ít có cơ hội sử dụng chiêu cuối thường xuyên hơn, Galio còn gặp phải một vấn đề là hắn ta đơn giản không còn phù hợp với meta hiện tại. Tỉ lệ thắng chỉ đạt 44.23% đã phản ánh phần nào sự yếu đuối bất lực của Galio và hắn ta sẽ phải được buff khá nhiều nếu muốn quay trở lại đấu trường công lý.

3. Nunu & Willump

Nunu "mới" là ví dụ điển hình cho việc không phải vị tướng mạnh nào cũng có tỉ lệ thắng cao. Sau khi được làm lại, Nunu được đánh giá là thú vị, tiện ích và có nhiều tiềm năng hơn xưa rất nhiều, đồng nghĩa với việc hắn ta đã trở lại và lợi hại hơn xưa. Thế nhưng, như một quy lậu bất thành văn trong LMHT, bất cứ một vị tướng nào mới ra mắt hay mới được chỉnh sửa làm lại, họ sẽ phải nằm cuối cùng bảng xếp hạng trong ít nhất một vài phiên bản.

LMHT: Top 5 vị tướng đánh thua nhiều nhất chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.17 - ảnh 3

undefined

Vấn đề của Nunu & Willump sau khi làm lại là hắn ta sẽ còn "đụt" như trước nữa mà ngược lại khá linh hoạt với cơ chế mới phức tạp hơn, kén người chơi hơn. Không phải ai cũng dễ dàng phát huy sức mạnh của Nunu ngay từ những lần chơi đầu tiên và chính điều đó kéo tỉ lệ thắng của hắn xuống chỉ còn 45.27%. Tuy nhiên, một khi đã cho người chơi đủ thời gian tìm hiểu và luyện tập, trong thời gian tới tỉ lệ thắng của Nunu chắc chắc sẽ ngày càng cao hơn, ít nhất là thoát khỏi top 5 tướng đánh thua nhiều nhất như hiện tại.

2. Zoe

Zoe là vị tướng có sự biến động lớn nhất sau mỗi lần tăng/giảm sức mạnh. Một buff nhỏ đôi khi cũng dễ dàng khiến cô ta trở nên quá bá đạo trong khi neus bị nerf, cô sẽ bịt tuột dốc không phanh và nhanh chóng bị người chơi hắt hủi. Sau quãng thời gian liên tục bị nerf chiêu Q thì ở một vài phiên bản trước, cô lại thường xuyên bị giảm tỉ lệ sát thương của chiêu W – Kẻ Trộm Phép, một trong những kĩ năng khiến đối thủ thấy khó chịu nhất khi đi đường với Zoe.

LMHT: Top 5 vị tướng đánh thua nhiều nhất chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.17 - ảnh 4

undefined

Thêm vào đó, nội tại Lấp La Lấp Lánh của Zoe cũng bị giảm sát thương cơ bản theo cấp độ. Đồng thời, việc giảm sức mạnh của các viên ngọc siêu cấp cũng tác động mạnh tới khả năng dồn sát thương của nhiều tướng, trong đó có Zoe. Cô sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc dồn sát thương kết liễu đối thủ chỉ trong một combo, tuy nhiên nhiều người đánh giá Zoe thời điểm hiện tại khá cân bằng, không còn OP song vẫn có khả năng gây đột biến.

1. Akali

Cũng giống như Nunu & Willump, tỉ lệ thắng của Akali thấp đơn giản bởi cô mới được làm lại, được nhiều người chơi đem ra test hơn đồng thời cũng có cơ chế khó chơi hơn trước khá nhiều. Con số 45.33% tỉ lệ thắng hoàn toàn không phản ánh được sức mạnh của Akali trong thời điểm hiện tại khi mà giờ đây cô được trao cho quá nhiều quyền năng.

LMHT: Top 5 vị tướng đánh thua nhiều nhất chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.17 - ảnh 5

undefined

Akali "mới" cơ động hơn trước rất nhiều, đi đường khỏe hơn, băng trụ cực dễ cũng như có thêm nhiều hiệu ứng khống chế, đóng góp nhiều sát thương hơn trong giao tranh. Tuy nhiên như đã nói, Akali mới tương đối khó chơi nên người chơi cần phải luyện tập nhiều hơn trước khi mang vào sử dụng trong chế độ Xếp hạng.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI