LMHT: Top 5 vị tướng có lối chơi “phức tạp” nhất mọi thời đại, não nhiều nếp nhăn mới thông thạo được

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Có nhưng vị tướng trong lmht mà dùng tay và mắt thôi là chưa đủ, người chơi còn phài dùng não của mình rất nhiều.

Trong LMHT có rất nhiều vị tướng rất khó chơi, đòi hỏi người chơi phải nhanh tay – nhanh mắt, giúp phân loại người chơi rõ rệt. Bên cạnh đó, còn có cả nhưng vị tướng mà dùng tay và mắt thôi là chưa đủ, người chơi còn phài dùng não của mình rất nhiều.

LMHT: Top 5 vị tướng có lối chơi “phức tạp” nhất mọi thời đại, não nhiều nếp nhăn mới thông thạo được - ảnh 1

Nếu nói đến các tướng khó chơi trong LMHT, người ta hay nghĩ ngay đến những tướng có cơ chơi chơi hạng nặng, đòi hỏi người chơi phải thật sự nhanh tay nhanh mắt mới có thể điều khiển tốt. Bên cạnh đó, có những vị tướng tuy cơ chế chơi khá đơn giản dễ hiểu, song nó lại khiến người chơi "nhức não" trong việc đưa ra những quyết định đúng đắn trong những thời điểm quyết định mới có thể phát huy tốt sức mạnh của chúng.

Đường trên – Rumble

Nếu nói về cơ chế chơi thì Rumble không quá phức tạp, ít nhất là không thể so sánh với những tướng "hạng nặng" khác như Riven hay Aatrox sâu khi làm lại. Song về game sense (giác quan game) thì hiện tại ít vị tướng nào đường trên có thể sánh được với hắn. Người chơi Rumble cần phải học cách kiểm soát thanh nhiệt, giữ cho nó ở mức trên 50% song nếu người chơi Rumble hoảng loạn và sử dụng tất cả các kĩ năng của mình cùng một lúc, hắn ta sẽ bị quá nhiệt.

LMHT: Top 5 vị tướng có lối chơi “phức tạp” nhất mọi thời đại, não nhiều nếp nhăn mới thông thạo được - ảnh 2

Ở những cấp độ đầu, sử dụng kĩ năng Q – Súng Phun Lửa để last hit cũng là một thử thách. Bên cạnh đó, Rumble thường là tướng đi đầu trong giao tranh, nhưng hắn ta hầu hết đều lên các trang bị tăng sát thương nên một khi bị mất Khiên Phế Liệu (W) hay Đồng Hồ Cát Zhonya, hắn ta dễ dàng bị đối phương nghiền nát. Chiêu cuối Mưa Tên Lửa của Rumble là một kĩ năng quan trọng bởi nó không chỉ là kĩ năng gây sát thương chính của hắn mà còn là một công cụ mở giao tranh tuyệt vời. Tuy nhiên, do cơ chế nhấp và kéo chuột để kiểm soát vị trí hỏa tiễn rơi xuống khá phức tạp, nếu không bình tĩnh người chơi rất dễ bị fail.

Rừng – Elise

Những tướng có khả năng biến hình trong LMHT như Elise thường rất khó chơi bởi chúng có tới 6 kĩ năng cần phải học sử dụng. Bên cạnh đó, Elise vừa là tướng cận chiến, vừa có khả năng đánh xa, do đó người chơi cần phải đánh giá tình huống một cách nhanh nhất để có thể sử dụng dạng biến hình thích hợp.

LMHT: Top 5 vị tướng có lối chơi “phức tạp” nhất mọi thời đại, não nhiều nếp nhăn mới thông thạo được - ảnh 3

Đôi lúc, bạn cần sử dụng Kén Nhện để mở đầu một pha gank, song có khi bạn lại cần giữ lại nó để dành cho lúc khác cần thiết. Tương tự với Đánh Đu, bạn có thể dùng nó để kéo gần khoảng cách với mục tiêu hoặc dùng nó cho những pha băng trụ. Không có cái gọi là cách chơi chính xác cho Elise bởi nó thiên biến vạn hóa và phải tùy thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau. Người chơi Elise cũng cần phải chấp nhận đánh đổi sức mạnh đáng sợ trong những pha gank sớm đầu game với sự yếu đuối và có phần "phế" trong giao tranh cuối game.

Đường giữa – Twisted Fate

Twisted Fate là một trong 40 vị tướng đầu tiên có mặt trong LMHT và anh ta có cơ chế chơi khá đơn giản. Tuy nhiên, Twisted Fate chỉ có hai phép thuật gây sát thương chính và nếu bị tụt lại trong việc farm lính hay cấp độ thì sát thương của anh ta sẽ bị ảnh hưởng.

LMHT: Top 5 vị tướng có lối chơi “phức tạp” nhất mọi thời đại, não nhiều nếp nhăn mới thông thạo được - ảnh 4

Chọn Bài (W) của Twisted Fate là một kĩ năng khó khi nó yêu cầu người chơi phải chọn đúng loại bài cần thiết trong những tình huống cụ thể khác nhau, đặc biệt là lá Bài Vàng trong những pha đi gank. Bài kiểm tra thực sự đối với người chơi Twisted Fate là việc sử dụng Định Mệnh – chiêu cuối có phạm vi nửa bản đồ của anh ta. Nó có thể sử dụng cho những pha gank chớp nhoáng cho những khu vực khác nhau trên bản đồ hoặc chặn đầu những kẻ địch đang bị mắc kẹt. Ngưởi chơi Twisted Fate không chỉ phải làm tốt vai trò đi đường của mình mà còn phải thường xuyên chú ý tới tình hình chiến sự ở khắp nơi trên bản đồ - làm hai việc cùng một lúc không phải là dễ, nhất là khi bạn còn bị quấy nhiễu bởi người đi đường giữa đối phương.

Xạ Thủ - Draven

LMHT: Top 5 vị tướng có lối chơi “phức tạp” nhất mọi thời đại, não nhiều nếp nhăn mới thông thạo được - ảnh 5

Draven có thể nói không chỉ khiến người chơi "nhức não" bởi cần có giác quan game đặc biệt cao mà bản thân hắn ta cũng là vị tướng có cơ chế chơi rất khó. Kĩ năng khó nhất của Draven, khiến không chỉ những người chơi lần đầu mà ngay cả những người đã quen thuộc với hắn cũng gặp không ít khó khăn đó là chiêu Q – Rìu Xoay. Nếu muốn gây được sát thương khủng khiếp với Draven, bạn cần phải có 3 Rìu Xoay cùng lúc, 2 rìu trên tay và 1 rìu trên không. Trong các pha giao tranh, kĩ năng này sẽ nâng độ khó lên một tầm cao mới, đòi hỏi người chơi phải có khả năng định vị cực kì tốt.

Hỗ Trợ - Bard

Bard là một vị tướng Hỗ Trợ cực kì đáng sợ song lại rất ít người chơi mạo hiểm với vị tướng này bởi mức độ rủi ro mà hắn mang lại. Hành Trình Kì Diệu (E) và Thiên Mệnh Khả Biến (R) của Bard có thể tạo nên pha giao tranh đẹp như mơ song cũng dễ dàng tạo ra một cơn ác mộng.

LMHT: Top 5 vị tướng có lối chơi “phức tạp” nhất mọi thời đại, não nhiều nếp nhăn mới thông thạo được - ảnh 6

Các chiêu thức của Bard được đánh giá khá thanh lịch bởi chúng đơn giản và dễ tương tác, song sự tác động qua lại lẫn nhau của chúng lại khiến cho bộ kĩ năng của hắn trở nên phức tạp. Người chơi Bard cũng cần có khả năng đọc map tốt bởi hắn ta là mẫu tướng đi roam. Hắn ta cần phải biết đâu là thời điểm thích hợp để bỏ rơi Xạ Thủ lại một mình để đi roam các khu vực khác, hay đơn giản chỉ là để đi nhặt chuông.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI