Loading...

LMHT: Soraka đường trên đang đứng top 1 với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng 54,72%

Nam hiền nhân |

Bằng một cách nào đó là mà cô nàng Soraka bỗng trở nên cực kì hot ở đường trên.

Trào lưu Soraka đường đơn không hẳn là mới trong LMHT, tuy nhiên bằng nhiều đợt chỉnh sửa kỹ năng và meta game thay đổi, lối chơ này chỉ dừng lại ở một lựa chọn vui vẻ mà thôi. Ấy thế mà trong giai đoạn đầu mùa 10 này, Soraka đường trên nổi lên cực kì mạnh mẽ với tỉ lệ thắng cực kì cao với một chọn dị là 54,72%, cao nhất trong các tướng đường trên.

Có 2 nguyên nhân lớn nhất dẫn tới việc Soraka đang áp đảo như vậy ở đường trên, một là meta tướng trên top hiện giờ quá kém cơ động, điều thứ hai vẫn là chuyện xoay quanh con rồng.

LMHT: Soraka đường trên đang đứng top 1 với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng 54,72% - ảnh 1

Soraka đang có 54,72% winrate trong khi tỉ lệ chọn không quá tệ là hơn 5%

Sau khi update mùa 10, hầu hết những tướng meta ở đường trên hiện tại đều là các Đấu Sĩ vừa trâu bò, vừa có sát thương ổn như Sett, Mordekaiser, Darius hoặc tướng Pháp Sư, Chống Chịu như Vladimir hay Ornn. Điểm chung của những lựa chọn này là cực kì kém cơ động và dễ dàng bị thả diều, đặc biệt là Soraka với tầm đánh cực kì tốt là 550, điều này làm cho cô nàng này có thể farm an toàn mà không ngại bị áp sát.

LMHT: Soraka đường trên đang đứng top 1 với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng 54,72% - ảnh 2

Soraka có tầm đánh và tầm kỹ năng cực kì xa, thuận lợi cho việc farm và thả diều ở khoảng cách an toàn

Hơn nữa kỹ năng Q - Vận Tinh thì vừa gây sát thương, làm chậm lẫn hồi máu là một chiêu thức cực kì bá đạo khi đi đường đơn. Nên nhớ rằng kỹ năng này chỉ có 4 giây hồi chiêu ở cấp 5, đó là chưa kể tớ đồ giảm hồi chiêu đó. Hơn nữa chiêu E - Điểm Phân Cực cho câm lặng và trói chân càng làm khả năng thả diều của Soraka mạnh hơn nữa. Có thể nói đi lane với Soraka thì bạn chả thể chạm vào váy của cô ta chứ đừng nói tới chuyện hạ gục được.

LMHT: Soraka đường trên đang đứng top 1 với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng 54,72% - ảnh 3

Chạm được vào người Soraka đã là một vấn đề lớn rồi

Dù đi lane khỏe nhưng Soraka rất dễ bị gank khi cô nàng này không thể làm chậm ở 2 tướng lao vào cùng một lúc được. Tuy nhiên điều này được giảm đi rất nhiều tại mùa 10 này khi Rồng Nguyên Tố là quá quan trọng, người đi rừng sẽ tập trung thời gian của họ ở nửa dưới bản đồ và rất ít khi đụng tới Soraka trên top. Hơn nữa việc kinh nghiệm quái rừng giảm dẫn tới cấp độ người đi rừng giảm cũng khiến cho Soraka ít bị đe dọa hơn khá nhiều.

LMHT: Soraka đường trên đang đứng top 1 với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng 54,72% - ảnh 4

Rồng hiện tại quá quan trọng nên chuyện người đi rừng chăm sóc đường trên sẽ ít đi rất nhiều

Mặc dù được đi đường trên và có thể lên những món đồ SMPT nhưng xét cho cùng thì Soraka vẫn là một tướng thiên hướng hỗ trợ nên những món đồ thiết yếu với cô nàng này vẫn là Cốc Quỷ Athene hay Dây Chuyền Chuộc Tội. Việc có Soraka trong đội hình cho phép hỗ trợ của bạn được phép chơi những tướng mở combat hoặc lao vào mạnh vì việc bảo kê xạ thủ ở giai đoạn sau đã có cô nàng này lo rồi.

LMHT: Soraka đường trên đang đứng top 1 với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng 54,72% - ảnh 5

Hàng loạt game thủ chuyên nghiệp đang thử nghiệm Soraka đường trên trong những ngày qua

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...