LMHT: Piglet kể về việc bị lừa nên không thể về Hàn Quốc tìm lại vinh quang, khuyên cả LCK nên học hỏi Griffin nếu muốn thắng Trung Quốc

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Mới đây, piglet đã chia sẻ về quãng thời gian nghỉ giữa 2 mùa giải, cũng như về hiện tại và tương lai của anh.

Một ngôi sao tưởng chừng như đã vụt tắt rồi bỗng chốc lại xuất hiện trở lại. Đó chính là Chae "Piglet" Gwang-jin. Khoảng thời gian trước anh đã từng thi đấu cho Clutch Gaming Academy , nhưng trong tuần thi đấu vừa qua, anh ấy đã được trao cơ hội để góp mặt tại giải đấu LCS Bắc Mỹ mùa Hè 2018.

Tuy nhiên cơ hội mà anh đã được trao lại kết thúc bằng 2 thất bại khá cay đắng. Điều này cũng có thể một phần là do họ đã kém may mắn, bởi lẽ 2 đối thủ mà họ phải chạm trán là Team Liquid và 100 Thieves, 2 đội đang đứng trên đầu bảng xếp hạng. Mặc dù một số người hâm mộ đã nói rằng màn trình diễn vừa qua của Piglet là khá tốt, thế nhưng tương lai của anh vẫn là một điều chưa thể khẳng định chắc chắn.

LMHT: Piglet kể về việc bị lừa nên không thể về Hàn Quốc tìm lại vinh quang, khuyên cả LCK nên học hỏi Griffin nếu muốn thắng Trung Quốc - ảnh 1

Bạn chắc hẳn đã rất chán nản khi thi đấu cho một đội tuyển hạng 2 phải không?

Tôi muốn gia nhập một đội tuyển ở LCK, nhưng trong quãng thời gian nghỉ thì có một người đã hủy hoại cả 1 năm, hay thậm chí là cả sự nghiệp của tôi. Tôi không thể nói ra đó là ai, nhưng nếu như "Người đó" đọc được bài phỏng vấn này thì chắn chắn "Người đó" sẽ biết.

Người đó đã hứa với tôi một điều, vì thế nên tôi đã không liên hệ với bất kỳ một đội tuyển nào trong khoảng thời gian nghỉ. Không một đội nào tại Bắc Mỹ cũng như tại Hàn Quốc. Tôi có thể đã quá ngây thơ, nhưng nếu như "Người đó" nói với tôi sớm hơn thì tôi đã không gia nhập một đội tuyển hạng 2.

LMHT: Piglet kể về việc bị lừa nên không thể về Hàn Quốc tìm lại vinh quang, khuyên cả LCK nên học hỏi Griffin nếu muốn thắng Trung Quốc - ảnh 2

Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Người ấy đã hứa với tôi về một bản hợp đồng và bảo tôi phải đợi để được kiểm tra. Tôi đã gạt mọi thứ sang một bên. Đó là một người mà tôi thực sự thích và tôn trọng, vì vậy tôi đã rất tin tưởng và chờ đợi. Tôi thực sự rất muốn gia nhập đội tuyển đó. Tôi đã chơi xếp hạng đơn rất nhiều tại thời điểm ấy. Tôi đã cố gắng chơi nhiều nhất có thể để đạt được phong độ cao nhất trong bài kiểm tra.

Trong khi tôi vẫn đang chờ đợi thì quãng thời gian nghỉ đã kết thúc. Kết quả là người đó không giữ lời hứa của mình, và tôi đã mất cơ hội để gia nhập bất cứ đội tuyển nào khác. Tôi đã cố gắng tìm một đội tuyển khác nhưng chẳng còn bất kỳ vị trí nào còn trống cả. Tất cả họ đều đã có người thi đấu ở vị trí của tôi rồi. Tôi đã khóc và uống rất nhiều trong suốt một tháng. May mắn thay, CG đã liên lạc với tôi và tôi gia nhập đội tuyển này. Hiện tại tôi thực sự cảm thấy rất ghét "Người đó".

LMHT: Piglet kể về việc bị lừa nên không thể về Hàn Quốc tìm lại vinh quang, khuyên cả LCK nên học hỏi Griffin nếu muốn thắng Trung Quốc - ảnh 3

Chắc hẳn bạn đã khá do dự khi quyết định gia nhập một đội tuyển hạng 2 phải không?

Vì tôi đã bỏ lỡ tất cả các cơ hội đã được trao nên tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Không còn đội tuyển nào tại Bắc Mỹ hay Hàn Quốc mà tôi có thể gia nhập. Nhưng một điều tích cực là tôi sẽ trở thành một tuyển thủ Bắc Mỹ vào năm tới. Đó là điều duy nhất khiến tôi quyết định gia nhập một đội hạng 2.

Thành thật mà nói, giá mà điều đó không xảy ra trong quãng thời gian nghỉ thì tôi đã có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Không ai quan tâm đến các đội tuyển Academy cả; duy chỉ có đội của tôi là quan tâm. Mặc dù tôi sẽ trở thành một tuyển thủ Bắc Mỹ vào năm tới, thế nhưng đây là khoảng thời gian nhiều tiếc nuối nhất trong suốt sự nghiệp của tôi.

LMHT: Piglet kể về việc bị lừa nên không thể về Hàn Quốc tìm lại vinh quang, khuyên cả LCK nên học hỏi Griffin nếu muốn thắng Trung Quốc - ảnh 4

Như bạn đã nói, bạn sẽ trở thành một tuyển thủ Bắc Mỹ vào năm tới. Vậy bạn nghĩ tương lai của mình sẽ ra sao?

Khi tôi đi tập huấn tại Hàn Quốc, tôi đã lo lắng cho bản thân mình rằng "Điều gì sẽ xảy ra nếu phong độ của mình giảm sút trầm trọng?". Nhưng khi chúng tôi bước vào những trận đấu tập, tôi đã không để thua trong giai đoạn đi đường. Vì vậy tôi cảm thấy rất tự tin ngay cả nếu tôi quay trở lại LCK.

Theo quan điểm của tôi thì không còn tuyển thủ nào thi đấu tốt trong giai đoạn đi đường nữa. Tôi nghe nói rằng tại Hàn Quốc, họ dạy các tuyển thủ rằng không được giao tranh nếu như có người đi rừng đối phương ở gần đó. Tôi thì lại nghĩ ngược lại. Ngay cả khi người đi rừng đối phương đến thì thi đấu chủ động vẫn là cách tốt hơn. Đó là cách để đánh giá trình độ của một tuyển thủ.

Nếu tất cả các tuyển thủ chỉ thi đấu hổ báo khi có người đi rừng ở cạnh và hoàn toàn lùi về phía sau nếu như người đi rừng không ở đó, thì mọi thứ sẽ trở nên rất dễ dàng vì có thể đoán trước được. Thi đấu tốt và chấp nhận một chút rủi ro là một cách để thi đấu tốt.

Tôi nghĩ đó là lý do tại sao Trung Quốc thường giành chiến thắng trong khoảng thời gian gần đây. Đó không phải là lối thi đấu thường thấy của khu vực Hàn Quốc. Mặt khác thì Griffin hiện đang thi đấu rất tốt. Lối chơi của Tarzan là không thể đoán được, và cả 3 đường của họ đều giành chiến thắng. Họ sẽ bắt đầu lăn cầu tuyết nếu như họ cảm thấy mình đã có đủ lợi thế.

Các đội Hàn Quốc khác thì chẳng làm gì hết nếu như không có người đi rừng. Họ đã thi đấu quá an toàn và cố gắng thi đấu hoàn hảo. Tôi nghĩ rằng tất cả họ nên học hỏi nhiều từ Griffin.

LMHT: Piglet kể về việc bị lừa nên không thể về Hàn Quốc tìm lại vinh quang, khuyên cả LCK nên học hỏi Griffin nếu muốn thắng Trung Quốc - ảnh 5

Có lẽ vì họ sợ bị chỉ trích vì phạm sai lầm.

Nếu đó là tôi thì tôi sẽ giết được 2 mạng và bị hạ gục một lần. Tôi không nói rằng họ phải tạo ra quá nhiều pha thi đấu mạo hiểm. Giảm thiểu rủi ro là một điều tốt, nhưng họ vẫn phải biết cách chấp nhận một chút rủi ro, nhưng họ lại chẳng làm bất cứ điều gì cả. Trận đấu trở nên rất nhàm chán, và sau một pha giao tranh duy nhất thì trận đấu kết thúc.

Bạn đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn. Chắc hẳn bạn đã nhiều lần cảm thấy nản chí và muốn bỏ cuộc. Vậy điều gì vẫn giữ bạn ở đây với tư cách là một tuyển thủ?

Tôi vẫn đang thi đấu bởi tôi muốn giành thêm một chức vô địch hoặc góp mặt tại CKTG một lần nữa trước khi giải nghệ. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ có thể với một tâm trí thoải mái hơn nếu như tôi làm được điều đó. Kể từ khi tôi đến Bắc Mỹ, tôi chưa giành được bất kỳ một chức vô địch nào, và tôi cũng chưa một lần được tham dự CKTG. Đó là một sự thật đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều.

Nếu họ biết cách sử dụng tôi đúng cách thì sẽ rất dễ dàng để giành chiến thắng. Tôi nghĩ không có đội tuyển nào biết sử dụng tôi đúng cách cả. 2 năm đầu tiên sau khi tôi đến Bắc Mỹ là khoảng thời gian nhiều tiếc nuối nhất.

Tôi không phải là một tuyển thủ ích kỷ. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp đội tuyển của mình. Tôi thậm chí còn mua ba con mắt tím hết lần này đến lần khác. Tôi luôn tìm cách tốt nhất để giúp cho đội của mình giành chiến thắng.

LMHT: Piglet kể về việc bị lừa nên không thể về Hàn Quốc tìm lại vinh quang, khuyên cả LCK nên học hỏi Griffin nếu muốn thắng Trung Quốc - ảnh 6

Bạn có muốn tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp không?

Rất nhiều lần tôi đã nghĩ đến việc từ bỏ thi đấu. Đặc biệt là vào thời điểm này, nhưng tôi lại không nghĩ rằng phong độ hiện tại của mình tệ đến nỗi phải giải nghệ. Nếu tôi nghĩ rằng tôi không thể đánh bại đối thủ của mình, tôi sẽ bỏ cuộc ngay lập tức, nhưng mọi thứ lại không như vậy. Vì vậy tôi không thể giải nghệ được.

Đã khá lâu kể từ khi thế giới nhìn thấy tôi thi đấu. Tôi đã tham dự CKTG 2013, kể từ đó đến nay đã 5 năm rồi. Nếu tôi giải nghệ, tôi muốn chứng minh rằng tôi vẫn còn sống và khỏe mạnh trước khi tôi làm vậy. Đó là cách duy nhất tôi có thể yên tâm nghỉ ngơi.

Nhiều người tại LCK đã nghi ngờ trình độ hiện tại của bạn khi mà thứ bậc xếp hạng của bạn hiện tại là không cao.

Điều đó là đúng. Tôi không giỏi leo hạng. Nhưng khi tôi vô địch thế giới thì tôi xếp hạng Kim Cương I. Trước khi tôi trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp thì tôi khá giỏi trong việc leo hạng; nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi không còn cảm thấy quá thích thú với việc leo lên thứ hạng quá cao nữa. Tôi không nghĩ rằng trình độ hiện tại của tôi liên quan quá nhiều tới thứ bậc xếp hạng.

Đã có lần một tuyển thủ Bắc Mỹ leo lên hạng 1 máy chủ Hàn Quốc, nhưng anh ấy lại thi đấu không quá tốt tại giải đấu chính thức. Tôi nghĩ anh ấy đã xếp cuối bảng trong mùa giải tiếp theo. Tôi không chỉ trích tuyển thủ đó, điều tôi muốn nói là thứ hạng xếp hạng đơn không hề liên quan tới trình độ của một tuyển thủ.

Bạn còn điều gì muốn chia sẻ không?

Trash-talk là tên đệm của tôi (Cười). Tôi đã bị chỉ trích rất nhiều vì tôi đã quá trung thực trong các cuộc phỏng vấn. Tôi thích nói thật thay vì nói những thứ đầy giả tạo. Khi tôi đọc các bài phỏng vấn gần đây, chúng thật chẳng vui chút nào. Tôi chỉ hy vọng những người hâm mộ nghĩ tôi là một chàng trai vui vẻ và trung thực. Một số người hâm mộ thích tôi vì tôi hay nói thậtvì vậy tôi đoán tôi thích những người hâm mộ đó (Cười).

Tôi biết sẽ có người xúc phạm tôi vì cuộc phỏng vấn này, nhưng tôi hy vọng bạn xúc phạm tôi một cách vui vẻ. Tôi thích những lời lăng mạ vui vẻ. Tôi chỉ hy vọng rằng bạn không xúc phạm cha mẹ tôi thôi (Cười).

Tôi không chắc liệu tôi có ở lại Bắc Mỹ hay quay lại Hàn Quốc vào năm tới hay không, nhưng nếu tôi quay lại Hàn Quốc, tôi sẽ cho các bạn thấy nhiều cuộc phỏng vấn trực tiếp của tôi.

LMHT: Piglet kể về việc bị lừa nên không thể về Hàn Quốc tìm lại vinh quang, khuyên cả LCK nên học hỏi Griffin nếu muốn thắng Trung Quốc - ảnh 7

Thái độ của bạn làm tôi nhớ đến Imp đấy.

Tôi thực sự rất muốn đối đầu với anh ấy một lần nữa. Hồi đó, cả hai chúng tôi đều nghĩ rằng "Tôi sẽ không bao giờ thua anh ấy. Anh ấy cùng không muốn thua tôi". Sau Imp thì không có tuyển thủ nào khiến tôi suy nghĩ như vậy cả.

Chúng tôi đã giải quyết tất cả những thứ tồi tệ giữa chúng tôi, vì vậy tôi muốn có cơ hội để chúng tôi ngồi xuống, uống nước và nói chuyện cùng nhau. Hồi đó chúng tôi thường hay giận dữ với nhau , nhưng giờ tôi nghĩ mình có thể nói chuyện vui vẻ với anh ấy. Ngay cả khi chúng tôi gặp lại nhau thì chúng tôi vẫn sẽ tỏ ra rằng "Không, tôi giỏi hơn anh". Nhưng có lẽ tôi sẽ chỉ hào phóng nói "Ừ, anh giỏi hơn, chắc chắn rồi" và cười một cách vui vẻ.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI