LMHT: Những lý do không nên đánh rank vào lúc này

Nam hiền nhân |

Những ngày đầu tiên của mùa giải Xếp Hạng LMHT luôn là thời điểm cực kì hỗn loạn, với đủ thành phần người chơi có thể khiến bạn thua một cách thảm hại và đầy ức chế. Từ những người đã nghỉ chơi từ rất lâu, không biết chút gì về những thay đổi trong game cho đến những "trẻ trâu" đã thi xong đang chuẩn bị nghỉ Tết. Nếu bạn đặt mục tiêu đạt được thứ hạng cao sau 10 game đầu và có đủ kiên nhẫn chờ đợi thì dưới đây là một vài lý do bạn không nên đánh Rank trong thời gian này:

1. Chất lượng trận đấu cực thấp

Thời điểm này hàng năm, người chơi LMHT đều vô cùng bối rối và nản lòng khi không hiểu vì sao những người chơi trong cùng một trận đấu lại "out trình", "lạc rank" đến vậy. Không ít người chơi kết thúc mùa giải trước ở bậc rank Vàng nhưng giờ lại gặp phải những người đồng đội Đồng đoàn trong khi đối thủ lại ở bậc Bạch Kim.

LMHT: Những lý do không nên đánh rank vào lúc này - ảnh 1

Nguyên nhân là do việc reset rank sẽ khiến cho hệ thống matchmaking tạo ra một số trận đấu dường như mất cân bằng. Nếu bạn không muốn phải chơi những trận đấu chất lượng thấp này, tốt nên bạn nên chờ đợi tới khi rank của mọi người chơi đã dần ổn định hơn.

2. Những trận đấu chất lượng thấp có thể ảnh hưởng tới phong độ của bạn

LMHT: Những lý do không nên đánh rank vào lúc này - ảnh 2

Một số người chơi có thể không quá bận tâm về vấn đề chênh lệch trình độ trong trận đấu – họ đặt mục tiêu "for fun là chính" hoặc họ đủ tự tin có thể gánh team bất chấp mọi thể loại. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chơi dễ bị dao động, những game đầu quá tệ này có thể khiến bạn thất vọng và ảnh hướng cực lớn tới phong độ của bạn. Nên nhớ xuất phát điểm từ rank Bạc hay Vàng có sự khác biệt rất lớn, do đó đừng vì mất kiên nhẫn mà khiến cả mùa giải 2020 của bạn thêm khó khăn vất vả.

3. Mọi máy chủ đều rất hỗn loạn

LMHT: Những lý do không nên đánh rank vào lúc này - ảnh 3

Có hai thời điểm trong một mùa giải có nhiều người chơi đánh Xếp Hạng nhất, đó là khi bắt đầu và kết thúc mùa giải. Với lượng người chơi quá lớn và tăng đột biến, các máy chủ LMHT có thể chịu một sức ép khổng lồ, dẫn đến rất nhiều lỗi có thể xảy ra như mất kết nối, lag, crash game hoặc một vài sự cố khác. Đừng để những lỗi khách quan đáng tiếc như vậy khiến bạn thua đau đớn.

4. Bạn sẽ gặp đủ thành phần người chơi tệ hại

Bắt đầu và kết thúc mùa giải có đông người chơi Xếp Hạng nhất, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp đủ mọi thành phần người chơi. Đầu tiên, có rất nhiều người chơi không tham gia giai đoạn Tiền mùa giải bởi những trận đấu Xếp Hạng khi đó không đem lại cho họ phần thưởng rank. Một số người trong số này có thể chỉ quen thuộc một cách mơ hồ với Rồng Nguyên Tố mới, bản đồ nguyên tố và các thay đổi Tiền mùa giải khác.

LMHT: Những lý do không nên đánh rank vào lúc này - ảnh 4

Tiếp đến, thời điểm này tại Việt Nam khá "nhạy cảm" khi các kì thi cuối kì đều đã kết thúc và Tết đang đến gần. Điều này đồng nghĩa với việc khá nhiều "trẻ trâu" sẽ có thời gian để chơi game, dẫn đến tình trạng troll, toxic trong game tăng cao. Cuối cùng, đây cũng là một trong hai thời điểm những người chơi cày thuê, smurf (thuật ngữ chỉ một người chơi trình độ cao sử dụng tài khoản cấp thấp) hoạt động mạnh. Tóm lại, quá nhiều thành phần người chơi tệ hại có thể ảnh hưởng tiêu cực tới trải nghiệm Xếp Hạng của bạn, biến 10 game đầu thực sự trở thành cơn ác mộng.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...