LMHT: Những kỹ năng đơn giản có thể 'học mót' từ tuyển thủ chuyên nghiệp

Nam hiền nhân |

Đây đều là những kỹ năng cơ bản trong LMHT nhưng hiệu quả vô cùng cao, nếu áp dụng vào để leo rank sẽ có kết quả bất ngờ.

Với những người chơi LMHT thường xuyên theo dõi các giải đấu lớn thì có thể thấy các game thủ chuyên nghiệp thi đấu ở một đẳng cấp khác hẳn so với những người chơi tự do leo rank hàng ngày. Để đạt được cấp độ đó thì ngoài các yếu tố như thiên bẩm, tốc độ tay, tư duy chiến thuật,... vẫn có rất nhiều kỹ năng hữu ích mà bất kỳ ai cũng có thể học hỏi được để tăng trình độ chơi LMHT của mình.

Sau đây là những kỹ năng cơ bản mà mỗi game thủ chuyên nghiệp đều có:

Timing

LMHT: Những kỹ năng đơn giản có thể 'học mót' từ tuyển thủ chuyên nghiệp - ảnh 1

Về cơ bản, "Timing" trong LMHT ám chỉ việc tính toán thời gian của một yếu tố nào đó trong game.

Ví dụ như tính toán thời gian hồi phép bổ trợ của đối thủ, thời gian hồi chiêu cuối, thời gian mắt địch hết thời gian tồn tại, thời gian xuất hiện bãi quái rừng, thời gian ăn xong Baron với đội hình ABC,...

LMHT: Những kỹ năng đơn giản có thể 'học mót' từ tuyển thủ chuyên nghiệp - ảnh 2

Việc tính toán thời gian xuất hiện bãi quái rừng là một trong những điều cơ bản nhất của những người đi rừng chuyên nghiệp, việc này giúp tăng tối đa lượng vàng và kinh nghiệm từ quái rừng, giảm đi thời gian đi lòng vòng không thể gank mà không có quái rừng farm.

"Đọc" bản đồ

LMHT: Những kỹ năng đơn giản có thể 'học mót' từ tuyển thủ chuyên nghiệp - ảnh 3

Với những người chơi tự do thì chỉ quen nhìn những nơi có tầm nhìn của đội mình, nhưng với game thủ chuyên nghiệp thì còn phải "đọc" cả nơi chẳng có chút tầm nhìn nào.

Cụ thể hơn, các game thủ chuyên nghiệp sẽ phải phán đoán vị trí của đối thủ dựa trên vòng rừng, dựa trên khả năng đi roam, vị trí đứng của đối thủ cùng đường,...

Việc này rất có lợi bởi nếu biết được rừng đối phương đang ở nửa trên bản đồ, rừng đội bạn hoàn toàn có thể lấy sạch tài nguyên đường dưới như quái rừng, cua, Rồng hoặc đi gank. Còn nếu ngược lại, rừng đối phương ở nửa dưới bản đồ thì đường trên của bạn có thể thoải mái hơn, gọi rừng team mình lên gank hoặc ăn Sứ Giả Khe Nứt.

Kiểm soát tầm nhìn

LMHT: Những kỹ năng đơn giản có thể 'học mót' từ tuyển thủ chuyên nghiệp - ảnh 4

Tùy những tướng đi rừng sẽ có những vòng rừng khác nhau nên mỗi trận sẽ có những cách cắm mắt khác nhau. Nhưng việc có được nhiều tầm nhìn là lợi thế rất lớn cho việc đọc bản đồ cũng như việc đi trước đối thủ một bước như phản gank, ăn mục tiêu lớn, cướp tài nguyên rừng,...

Kiểm soát thế lính

LMHT: Những kỹ năng đơn giản có thể 'học mót' từ tuyển thủ chuyên nghiệp - ảnh 5

Đa phần những người chơi ở rank thấp chỉ mải chú ý tới farm kịp thời gian để đảm bảo lượng tiền có được. Tuy nhiên với những game thủ chuyên nghiệp thì còn hơn cả vậy, họ vừa farm ngang thời gian vừa giữ những thế lính có lợi cho mình nhằm farm an toàn, cho đối thủ mất lính,...

LMHT: Những kỹ năng đơn giản có thể 'học mót' từ tuyển thủ chuyên nghiệp - ảnh 6

Với những pha đẩy lính từ 2-3 đàn lính sẽ là áp lực cực lớn cho đối thủ, lúc này thì đối thủ sẽ phải cử người ra phòng thủ nếu không muốn lính tấn công trụ. Vào lúc này thì đội bạn sẽ có lợi thế hơn người, có thể chủ động giao tranh hoặc ăn mục tiêu lớn.

Lựa chọn tướng khắc chế

LMHT: Những kỹ năng đơn giản có thể 'học mót' từ tuyển thủ chuyên nghiệp - ảnh 7

Hầu hết các tướng trong LMHT đều có những cách khắc chế bằng trang bị, phép bổ trợ hay bằng một vị tướng khác. Còn về các vị tướng đang quá mạnh thì đa phần sẽ bị cấm và sớm bị giảm sức mạnh bởi Riot Games (điển hình như Ryze, Zoe, Aatrox, Akali từng chịu hàng tá đợt giảm sức mạnh vì những tướng này quá mất cân bằng). Vậy nên bạn có thể chọn cho mình một vị tướng khắc chế tướng của đối thủ để giúp trận đấu dễ dàng hơn.

Dù trở thành một game thủ chuyên nghiệp đòi hỏi rất nhiều những kỹ năng khác nữa, tuy nhiên bên trên là những kỹ năng cơ bản nhất mà chỉ cần thành thạo một chút là bạn đã có thể leo rank dễ hơn rất nhiều rồi.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...