LMHT: Meta đi rừng lại thay đổi chóng mặt ở bản 10.4

Linh Anh |

Những tướng rừng ăn thịt của LMHT đã thống trị suốt từ giai đoạn CKTG 2019 tới nay rồi và bản 10.4 đã thay đổi meta có phần nhàm chán này.

Nếu chúng ta để ý một chút tới các giải đấu LMHT chuyên nghiệp, có thể dễ dàng thấy rằng khu rừng chỉ quanh đi quẩn lại 4 cái tên gồn Lee Sin, Rek'Sai, Gragas, Elise. Đây đều là những tướng mạnh và hoàn hảo nhất trong cả việc farm rừng lẫn đi gank và tấn công mục tiêu. Ngay cả trong xếp hạng đơn thì 4 cái tên này cũng xuất hiện nhiều nhất, đâu đó chúng ta sẽ thấy Jarvan IV nhưng không thể so sánh được với những vị tướng mạnh kể trên.

LMHT: Meta đi rừng lại thay đổi chóng mặt ở bản 10.4 - ảnh 1

4 con bài "ăn thịt" thống trị khu rừng nhiều tháng vừa qua kể cả rank đơn hay giải đấu

Chính vì thế Riot Games buộc phải có kế hoạch mở rộng bể tướng đi rừng và sự đa dạng của vị trí này, nếu không người chơi sẽ chỉ sử dụng những con tướng hoàn hảo kia và bỏ qua những lựa chọn khác. Động thái đầu tiên mà họ tung ra là thêm khả năng đi rừng cho 7 vị tướng mới là Darius, Garen, Mordekaiser, Gnar, Zed, Talon và Diana.

LMHT: Meta đi rừng lại thay đổi chóng mặt ở bản 10.4 - ảnh 2

Diana là cái tên duy nhất trong số 7 vị tướng được buff là đi rừng hiệu quả

Tuy nhiên chỉ có 1 cái tên duy nhất - Diana - là có hiệu quả, còn lại 6 gương mặt kia đều có kết quả từ tệ tới rất tệ. Điển hình là Gnar chỉ có 35% tỉ lệ thắng khi đi rừng, Mordekaiser, Garen, và Talon nhỉnh hơn một chút với 37%, điều này cho thấy những Đấu Sĩ hay Sát Thủ này không hợp với việc đi rừng. Có lẽ Riot Games nên tìm cách khác hoặc ban cho những con tướng tiềm năng thực sự để thành đi rừng mới mà thôi.

LMHT: Meta đi rừng lại thay đổi chóng mặt ở bản 10.4 - ảnh 3

Thôi anh em mình ra mid solo cho nhanh vào rừng mệt não lắm - Talon nói với Zed

Phương án đầu tiên của Riot có phần thất bại nhưng "chiêu" thứ 2 là buff cho Tàn Tích Bami và trang bị Phù Phép Quỷ Lửa lại thành công một cách rực rỡ. Ngay lập tức hàng loạt những tướng đi rừng Chống chịu như Zac, Nunu & Willump, Rammus, Sejuani... tăng mạnh tỉ lệ thắng. Chúng đều tăng khoảng 2-3% tỉ lệ thắng khi bản 10.4 ra mắt. Thậm chí Nunu & Willump đã nhảy lên vị trí số 1 về tỉ lệ thắng với 53,31%, Zac còn lên top tướng đi rừng mạnh nhất.

LMHT: Meta đi rừng lại thay đổi chóng mặt ở bản 10.4 - ảnh 4

Có một nửa số tướng đi rừng có tỉ lệ thắng cao nhất của bản 10.4 là những nhân vật sử dụng Phù Phép Quỷ Lửa

Nguyên nhân cho sự trỗi dậy mạnh mẽ này nằm ở chuyện nội tại của trang bị Phù Phép Quỷ Lửa tương tác quá mạnh với hiệu ứng Hiến Tế mới của Tàn Tích Bami. Nên nhớ rằng sát thương từ hiệu ứng này tương tác mạnh với chỉ số máu cộng thêm và khả năng khống chế, trong khi đó nội tại của item này cộng thêm 15% máu nữa. Bênh cạnh đó các tướng đi rừng chống chịu đều có một vài kỹ năng khống chế cứng và kích hoạt hiệu này vô cùng dễ dàng.

LMHT: Meta đi rừng lại thay đổi chóng mặt ở bản 10.4 - ảnh 5

Zac ở phiên bản 10.4 đã hóa thành Majin Buu với sức mạnh hủy diệt rồi

Vậy là giờ đây khi sở hữu những tướng đi rừng chống chịu trong đội hình, bạn sẽ vừa có một dàn chắn tin cậy, vừa không lo thiếu sát thương ở hiệu ứng mới của Phù Phép Quỷ Lửa. Thậm chí những tanker đi rừng này còn đang tỏ ra vượt trội hơn so với những tướng "ăn thịt" truyền thống khi sát thương thì không thua quá nhiều nhưng độ đa dụng và khống chế lại tốt hơn hẳn.

Chính việc các tướng chống chịu xuất hiện ngày càng nhiều thì một kẻ có khả năng khắc chế lại lớp tướng này cũng đang dần quay trở lại đó là Trundle. Chỉ với một nút R duy nhất lên tướng chống chịu của đội bạn, Trundle sẽ trở nên khỏe mạnh hơn và giúp đồng đội dễ dàng tiêu diệt những con bài khó chịu kia.

LMHT: Meta đi rừng lại thay đổi chóng mặt ở bản 10.4 - ảnh 6

Khi các tanker trỗi dậy thì Trundle cũng trở lại như phương án khắc chế cứng

Tóm lại thì meta đi rừng đã có sự đa dạng hơn rất nhiều so với trước kia rồi, tuy nhiên những tướng được Riot buff trực tiếp phần lớn đều không hiệu quả ở vị trí mới. Bể tướng đi rừng của meta được mở rộng khi nhưng tướng chống chịu được trao thêm sức mạnh và có cơ hội tỏa sáng. Cứ với cái đà này thì không sớm thì muộn, khu rừng sẽ trở thành "Liên Minh Quỷ Lửa" mà thôi.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI