LMHT: Lee Sin sẽ bị nerf nặng ở phiên bản 7.1, lý do chính là do khu rừng mới

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Lee Sin “mới” đang được thử nghiệm trên server PBE phiên bản 7.1. Sau sự thành công ở Chung Kết Thế Giới mùa 6 và đặc biệt là meta-game ở giai đoạn Tiền Mùa Giải và đầu mùa 7, Riot buộc phải ra quyết định nerf nặng vị “Thầy tu” này.

Kể từ khi xuất hiện vào ngày cá tháng tư năm 2011, Lee Sin luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người chơi liên minh huyền thoại ở vị trí đi rừng dù đã qua hàng loạt đợt giảm sức mạnh nặng nề. Trong giai đoạn đầu mùa 7, chính khu rừng đã làm cho sức mạnh của Lee Sin tăng lên và điều này đã khiến Riot phải tiếp tục đưa vị Thầy Tu Mù này lên “bàn mổ”.

LMHT: Lee Sin sẽ bị nerf nặng ở phiên bản 7.1, lý do chính là do khu rừng mới - ảnh 1

Lee Sin luôn đạt hiệu quả với khả năng gank cực sớm, nhất là khi đạt Level 6 với cú Nộ Long Cước của mình.

Chính vì khả năng dọn rừng cực nhanh, tốn ít máu, Lee Sin chưa bao giờ tụt lại so với meta, luôn luôn có khả năng gank cực sớm.

Sự thay đổi ở khu rừng đã khiến Lee Sin trở nên cực kỳ mạnh, ở những level đầu Lee Sin dễ dàng hạ gục các bùa lợi với chiêu thức Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) kết hợp lớp giáp và khả năng hút máu từ chiêu Hộ Thể (W) đã được buff mạnh mẽ, tiếp sau đó dọn dẹp những con quái đá hay lũ chim quỷ biến dị dễ dàng chỉ bằng một chiêu (E) Địa Chấn/Dư Chấn.

LMHT: Lee Sin sẽ bị nerf nặng ở phiên bản 7.1, lý do chính là do khu rừng mới - ảnh 2

Đây là lý do mà Lee Sin từ một vị tướng “tù” trở thành “hot pick” CKTG mùa 6.

Phải nói Lee Sin đã sở hữu cho mình một bộ kỹ năng cực kỳ cơ động lại còn rất thích hợp với khu rừng giai đoạn Tiền Mùa Giải và đầu mùa 7 này. Không những vậy, Lee Sin lại có khả năng tay đôi 1 vs 1 với bất kỳ vị tướng nào trong khu rừng, hay cướp phá rồi dễ dàng tẩu thoát qua tường bằng combo đơn giản Hộ Thể (W) vào mắt. Chính vì vậy vị thầy tu này được đánh giá là mất cân bằng và cần phải điều chỉnh lại .

Điều này buộc Riot phải đưa ra hai lựa chọn, đó là phục hồi lại khu rừng như mùa 5 hoặc bắt buộc phải thay đổi Lee Sin, bởi vì những kinh nghiệm và vàng đem lại từ rừng mới khiến Lee Sin di chuyển và gank quá mượt mà, hơn người đi rừng bên kia rất nhiều.

LMHT: Lee Sin sẽ bị nerf nặng ở phiên bản 7.1, lý do chính là do khu rừng mới - ảnh 3

Riot cho rằng chiêu (R) Nộ Long Cước của Lee Sin là quá mạnh kể cả về cuối trận đấu.

LMHT: Lee Sin sẽ bị nerf nặng ở phiên bản 7.1, lý do chính là do khu rừng mới - ảnh 4

Quyết định nerf đi chiêu (R) Nộ Long Cước khá mạnh tay của Riot để Lee Sin có thể cân bằng hơn trong game.

Tuy nhiên, Lee Sin vẫn có thể có đất diễn sau đợt nerf nếu bạn có một lối đi rừng khôn khéo tận dụng tốt khả năng gank sớm tạo áp lực, hỗ trợ đồng đội kiểm soát tốt các mục tiêu lớn. Một điều có thể khẳng định, khi trong tay những người chơi giỏi thì vị tướng này vẫn chắc chắn sẽ phát huy được sức mạnh tối đa.

Đánh giá bài viết:

Theo GameK
Điểm tin: Game mới về Việt Nam nhanh nhất, gợi ý các game mobile hay, game online hot.
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

Thư viện game

TIN MỚI