LMHT: Lắng nghe QTV của châu Âu trải lòng, mục tiêu năm sau là trận chung kết thế giới

Lâm Bùi |

Một trong số những ngôi sao đã, đang và sẽ luôn cống hiến hết mình cho LMHT khu vực Châu Âu chính là tuyển thủ Paul “sOAZ” Boyer .

Theo Trí thức trẻ
Bạn nên đọc:
Thảm bại ở CKTG, Faker bất ngờ đi quảng cáo laptop chơi game
Faker đã đi quảng cáo laptop chơi game tại Hàn Quốc, tất nhiên là cấu hình cực khoẻ rồi.

Nhắc tới kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải năm nay, người ta sẽ nhớ tới những thương vụ diễn ra nhiều một cách bất thường. Phần lớn những ngôi sao đều đã quyết định thay đổi đội tuyển thi đấu, chủ yếu là chuyển tới khu vực Bắc Mỹ nơi có rất nhiều những đội tuyển mới với tiềm lực tài chính dồi dào.

LMHT: Lắng nghe QTV của châu Âu trải lòng, mục tiêu năm sau là trận chung kết thế giới - ảnh 1

Tuy nhiên, một trong số những ngôi sao đã, đang và sẽ luôn cống hiến hết mình cho khu vực Châu Âu , đó chính là tuyển thủ Paul “sOAZ” Boyer .

Ngôi sao đường trên của Fnatic đã từng nhiều lần tham gia CKTG trong suốt sự nghiệp của mình. Trong đó có 3 lần vào tới bán kết và một lần vào tứ kết. Chừng đó thành tích là đủ để khẳng định tên tuổi của sOAZ trên đấu trường khu vực cũng như quốc tế.

Đó quả là một thành tích ấn tượng để biến anh thành một trong những tuyển thủ LMHT thành công nhất của phương tây. Trong một mùa giải đầy khó khăn như 2017, anh cũng đủ sức giúp Fnatic vượt qua được vòng bảng CKTG ở thời điểm tưởng chừng như tất cả hy vọng đã chấm hết.

Tuy nhiên, với cá nhân sOAZ, anh vẫn khiêm tốn cho rằng thành tích của mình không ấn tượng tới mức đó: “Có mặt ở CKTG đúng là rất đặc biệt nhưng chỉ xuất hiện ở đó thôi thì chưa đủ.

Tôi chưa từng thống trị tại CKTG. Đã từng có lúc tôi có mặt tại bán kết nhưng đó vẫn chưa phải thành công tuyệt đối của tôi. Chúng tôi có những trận đánh hòa mà trong khi rõ ràng có thể vượt lên và đánh bại đối thủ của mình.

Mục tiêu hàng đầu vẫn là có mặt tại trận chung kết. Rõ ràng bạn có quyền mơ về chức vô địch nhưng được chơi trong trận chung kết cũng là một thành công to lớn. Châu Âu đã làm được điều này từ mùa một nhưng ở hiện tại thì không tính”.

LMHT: Lắng nghe QTV của châu Âu trải lòng, mục tiêu năm sau là trận chung kết thế giới - ảnh 2

sOAZ vẫn sẽ tiếp tục hành trình của mình cùng Fnatic với một đội hình không có gì thay đổi kể từ mùa giải trước, ngoại trừ sự bổ sung ở vị trí hỗ trợ mang tên Zdravets “Hylissang” Iliev Galabov.

Hylissang là một sự thay thế cho hỗ trợ Jesse ”Jesiz” Le , người đã lùi về sau và đóng góp với một vai trò dự bị. Sự thay đổi này không hề khiến sOAZ ngạc nhiên, vì anh luôn mong muốn đội tuyển sẽ giải quyết được những vấn đề còn tồn đọng: “Việc dự bị của Jesiz là điều mà anh ấy đã chuẩn bị từ lâu – anh ấy đã muốn một sự thay đổi, có lẽ là từ Mùa Hè 2017.

Thực tế, dù chúng tôi có kết thúc với một kết quả tốt, đây vẫn là một năm không thành công với cả đội và tôi không nghĩ có một ai thấy hạnh phúc sau mùa giải vừa qua.

Tôi hy vọng Fnatic sẽ mạnh mẽ hơn trong mùa giải tới. Tôi không muốn đi sâu vào chi tiết, nhưng cả đội gặp phải nhiều vấn đề trong năm qua. Mong rằng mọi người sẽ cùng nhau sửa chữa và tạo nên một tập thể mạnh mẽ hơn.”

LMHT: Lắng nghe QTV của châu Âu trải lòng, mục tiêu năm sau là trận chung kết thế giới - ảnh 3

Nhiều tuyển thủ của Châu Âu quyết định chuyển sang Bắc Mỹ nhưng sOAZ vẫn đặt trọn niềm tin vào sức mạnh của LCS Châu Âu . Tuy nhiên, anh cũng chia sẻ rằng đây có thể là mùa giải cuối cùng đối với một số đội tuyển.

“Tôi hy vọng nửa số đội LCS Châu Âu hiện tại sẽ bị thay thế bởi các tổ chức mới được lập nên từ các đội tuyển bóng đá.

Tôi nghĩ việc nhượng quyền thương hiệu sẽ giúp những tổ chức lớn ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi cũng tin rằng đó là một điều tốt và sẽ giúp Châu Âu giữ chân được những tài năng của mình, thay vì bị những ông lớn của Bắc Mỹ hút máu”.

Cũng có tin đồn rằng LCS Châu Âu sẽ chia ra làm 4 giải đấu diễn ra ở Berlin, London, Paris và Barcelona. Tuy nhiên, những thay đổi này có vẻ đã bị bác bỏ. Một nhận định mà cả sOAZ cũng đồng tình đó là nếu tổ chức như vậy, giải đấu sẽ “ mất đi tính giải trí”.

“Sẽ tuyệt vời hơn nhiều khi giải đấu được tổ chức ở cùng một nơi với tất cả các đội và mọi người có thể giao lưu với nhau bất cứ khi nào. Thử nghĩ khi Fnatic chuyển tới London, tôi không hề quen ai và cũng không có bạn bè ở đó. Thiếu đi những đội tuyển khác thực sự sẽ rất nhàm chán đối với tôi”.

Xem thêm http://gamek.vn/lmht-lang-nghe-qtv-cua-chau-au-trai-long-muc-tieu-nam-sau-la-tran-chung-ket-the-gioi-20171228150835741.chn

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI